Tại Sao Màn Hình iPhone Xs Max Bị Vàng? 3 Cách Khắc Phục OK 100%

Nhiều iFan đang mong chờ một số cải tiến về camera, hiệu năng cũng như dung lượng pin của iPhone XS. Nhưng không phải ai cũng có được chiếc điện thoại thông minh này đáp ứng được mong đợi của họ. Bởi vì một số người đã gặp phải lỗi màn hình iPhone XS bị ám vàng khi sử dụng thiết bị lần đầu tiên. Vậy Tại Sao Màn Hình iPhone Xs Max Bị Vàng, Hãy xem ngay bài viết sau mình sẽ hướng dẫn 3 cách đơn giản nhất dễ làm nhất!

Lý do vì sao màn hình iPhone XS bị ố vàng?

Tình trạng màn hình iPhone XS ám vàng thường gây khó chịu về mặt thị giác mỗi khi bạn cần nhìn vào màn hình máy. Lỗi này thường được gây ra bởi một số nguyên nhân sau:

tai-sao-man-hinh-iphone-xs-max-bi-vang

 Nguyên nhân khách quan

 • iPhone XS của bạn gặp vấn đề ngay từ đầu. Có thể do keo dán màn hình trên máy chưa khô vẫn được bán trên thị trường nên xuất hiện màu vàng.
 • iPhone XS từng bị hư màn hình, cảm ứng. Do đó bạn phải thay màn hình iPhone XS mới cho thiết bị. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ kém chất lượng, màn hình iPhone Xs dễ bị ám vàng.

Nguyên nhân chủ quan

Tông màu màn hình bạn đã đặt trên iPhone XS không chính xác.

 • Kích hoạt tính năng True Tone và Night Shift trên iPhone XS. Các tính năng này có thể khiến màn hình của thiết bị có màu vàng.
 • Bạn sử dụng iPhone XS một cách cẩu thả. Tác động vật lý/hóa học không mong muốn có thể gây hư hỏng cho màn hình. iPhone XS bị ố vàng là một trong lỗi đáng kể đến nhất.

ly-do-vi-sao-màn-hình-iphone-xs-bi-o-vang

True Tone và Night Shift có thể là nguyên nhân chính khiến màn hình ám vàng

Màn hình iPhone XS bị ố vàng, cách xử lý hiệu quả?

Nếu gặp phải tình trạng màn hình iPhone XS bị ố vàng, bạn cũng không cần quá hoang mang và lo lắng. Thay vào đó, bạn nên áp dụng những gợi ý đơn giản sau để khắc phục sự cố khó chịu này. Đây cũng là cách khắc phục màn hình iPhone ám vàng nói chung.

Khắc phục tại nhà

Trước tiên, hãy thử tắt tính năng True Tone trên thiết bị của bạn. Tiến hành như sau:

 1. Truy cập ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính.
 2. Trong ứng dụng này, bạn chọn Hiển thị & Độ sáng.
 3. Cuối cùng, bạn có thể tắt tính năng True Tone.

man-hinh-iphone-xs-bi-o-vang-cach-xu-ly-hieu-qua

➥ Tiếp theo, bạn cũng cần kiểm tra và vô hiệu hóa Night Shift. Quá trình này cũng rất đơn giản với các bước tương tự:

 • Truy cập ứng dụng Cài đặt.
 • Chọn Màn hình và Độ sáng.
 • Chọn Night Shift và tắt tính năng này.

➥ Hãy thử điều chỉnh tông màu của iPhone XS. Để sử dụng thủ thuật này, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Truy cập ứng dụng Cài đặt. Chọn Chung.
 • Tiếp theo, chọn Trợ năng => Hiển thị Chỗ ở.
 • Cuối cùng, bạn bật chức năng lọc màu và tiếp tục thực hiện điều chỉnh cho đến khi có được tông màu ưng ý.

man-hinh-iphone-xs-bi-o-vang-cach-xu-ly-hieu-qua

Đem máy đi sửa chữa

- Nếu iPhone XS của bạn vừa mới mua bị ngả sang màu vàng, bạn hãy thử tiếp tục sử dụng trong vài ngày. Bởi nếu lớp keo màn hình bị bay đi thì lỗi ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. Sau khoảng thời gian này, nếu màn hình vẫn ám vàng, bạn cần nhanh chóng liên hệ với cửa hàng đã mua máy.

- Các trường hợp còn lại thay màn hình iPhone XS là giải pháp duy nhất cho bạn. Nhưng bạn chỉ nên chọn những trung tâm sửa chữa uy tín khi sử dụng dịch vụ này. Tại Hà Nội bạn hãy đến cửa hàng Thương Gia Đỗ. Bởi tại đây chỉ có màn hình thay thế chất lượng và khắc phục hiệu quả lỗi màn hình iPhone XS bị ố vàng. 

Vì sao nên chọn cửa hàng sửa chữa điện thoại Thương Gia Đỗ

 • Đặc biệt, các sản phẩm lõi dùng để lắp đặt, thay thế các linh kiện hư hỏng của iPhone nói riêng cũng như các sản phẩm của các hãng khác nói chung đều được đảm bảo là hàng chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.
 • Khách hàng còn được hỗ trợ bảo hành một đổi một trong vòng 7 ngày nếu linh kiện mới thay thế bị lỗi sau khi gọi điện giải quyết.
 • Chuyên viên tư vấn khách hàng luôn cởi mở và chủ động tư vấn cho khách hàng những giải pháp khắc phục lỗi hiệu quả nhất.
 • Cung cấp bảng phân tích chi phí để đảm bảo không có chi phí bất thường nào trên hóa đơn của khách hàng sau khi sửa chữa hoàn tất.

den-trung-tam-sua-chua-djien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin

 • Nguồn linh kiện được sử dụng tại Dịch Vụ Thương Gia Đỗ là hàng có nguồn gốc rõ ràng, khách hàng có thể kiểm tra trước khi lắp đặt linh kiện màn hình.
 • Không để xảy ra tình trạng “luộc đồ” Ký gửi linh kiện gốc của máy trước khi bảo dưỡng là cách trung tâm giữ uy tín với khách hàng.
 • Trung bình, khách hàng có mặt tại chỗ để quan sát tất cả công việc sửa chữa và lấy lại thiết bị của họ sau chưa đầy 60 phút. Trung tâm cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vệ sinh điện thoại miễn phí.
 • Nếu khách hàng không tiện đến đó có thể thông báo địa chỉ cụ thể bằng tin nhắn, hết thời gian bảo trì trung tâm sẽ bố trí nhân viên đến nhận máy và trả máy đúng thời gian quy định

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật