Bản cập nhật lớn cho phép ổ M.2 của PlayStation 5, cải thiện phát trực tuyến trò chơi và hơn thế nữa

Sony PlayStation 5 có khe cắm M.2 tiêu chuẩn để lưu trữ bổ sung, nhưng điều đó đã bị vô hiệu hóa khi ra mắt. Bản cập nhật phần mềm lớn thứ hai cho bảng điều khiển cuối cùng cũng cho phép tùy chọn này và mang lại những cải tiến lớn khác cho chính bảng điều khiển cũng như các ứng dụng liên quan.

Nâng cấp bộ nhớ - bằng cách thêm ổ M.2

Hãy bắt đầu với tính năng mới chính, nâng cấp bộ nhớ. Hồi tháng 4, Sony đã kích hoạt bộ lưu trữ USB, nhưng ổ đĩa ngoài quá chậm để chơi trò chơi PS5 (tuy nhiên, trò chơi PS4 vẫn hoạt động). Bây giờ nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn có thể thêm ổ M.2, miễn là nó đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Đầu tiên, chỉ có ổ NVMe được hỗ trợ, vì vậy ổ SATA rẻ hơn, chậm hơn là điều không nên. Trên thực tế, một số trò chơi có thể không chơi được ngay cả với ổ đĩa nhanh 5.500 MB / s (mặc dù điều đó có vẻ giống như Sony đang đề cập đến các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai). Cuối cùng, ổ M.2 có chiều dài lên đến 110 mm được hỗ trợ (tức là M Key Type 22110), nhưng nếu chúng có tản nhiệt, bạn cần đảm bảo rằng nó sẽ nằm gọn bên trong bảng điều khiển. Và đây là cách cài đặt ổ đĩa:

Khi tất cả những điều đó đã hoàn tất, bạn sẽ có thể di chuyển các trò chơi giữa bộ nhớ gốc của PS5, ổ M.2 và bất kỳ ổ USB nào được đính kèm. Điều này sẽ cho phép bạn giữ nhiều trò chơi hơn ở trạng thái có thể chơi được thay vì xáo trộn chúng đến và từ bộ lưu trữ USB.

Cài đặt ổ M.2 trong PlayStation 5 - Di chuyển trò chơi giữa các ổ đĩa khác nhau

 

Âm thanh 3D có thể được phát qua loa âm thanh nổi trên TV

Một thay đổi lớn khác là âm thanh 3D hiện có thể được phát qua loa âm thanh nổi trên TV. Để làm điều đó, bảng điều khiển sẽ cần đo chất lượng âm thanh của căn phòng, được thực hiện bằng cách sử dụng micrô trên bộ điều khiển PS5 DualSense. Nếu bạn đang sử dụng Tai nghe không dây Pulse 3D để thưởng thức Âm thanh 3D, thì giờ đây bạn có cài đặt bộ chỉnh âm trong Điều khiển âm thanh.

Thiết lập âm thanh 3D cho loa TV của bạn - Cài đặt bộ chỉnh âm cho tai nghe không dây Pulse 3D

 

Bản cập nhật này cải thiện tính năng chơi từ xa

Bản cập nhật này cũng cải thiện tính năng chơi từ xa. Người đăng ký PlayStation Now hiện có tùy chọn để chọn giữa phát trực tuyến 720p và 1080p. Ngoài ra còn có một công cụ kiểm tra để giúp bạn phát hiện bất kỳ sự cố nào với kết nối mạng của mình.

PS Remote Play hiện hoạt động qua kết nối dữ liệu di động, nhưng bạn cần cảnh giác với giới hạn dữ liệu của mình. Đây là nơi cài đặt chất lượng phát trực tuyến đi kèm với một số tùy chọn: Thấp (sử dụng hết 1,6 GB một giờ), Tiêu chuẩn (2,5 GB / giờ), Cao (5,2 GB / giờ) và Tốt nhất (6,8 GB / giờ). Tùy chọn cuối cùng này chỉ khả dụng nếu bạn có PS5 hoặc PS4 Pro (vâng, tính năng này cũng có sẵn cho PS4).

PS Remote Play hiện hoạt động qua kết nối dữ liệu di động của điện thoại - Cài đặt chất lượng phát trực tuyến PS Now

 

Sử dụng Smartphone bạn có thể xem chương trình phát sóng của bạn bè qua chia sẻ

Ngoài ra đối với điện thoại, bạn vẫn có thể xem chương trình phát sóng của bạn bè qua Chia sẻ màn hình bằng cách tham gia trò chuyện thoại trong ứng dụng PlayStation. Có nhiều cải tiến hơn nữa trong bản cập nhật này, hãy xem video bên dưới để giới thiệu nhanh:

Việc phát hành toàn cầu cho bản cập nhật này sẽ bắt đầu vào ngày mai, mặc dù lưu ý rằng tính năng Chia sẻ màn hình trong ứng dụng PlayStation sẽ đến vào tuần tới (23 tháng 9). Kiểm tra bài đăng trên blog của Sony (theo liên kết nguồn) để biết thêm chi tiết về các tính năng mới.

 

THAM KHẢO SẢN PHẨM LIÊN QUAN ĐANG BÁN TẠI THƯƠNG GIA ĐỖ

Thương Gia Đỗ chuyên cung cấp Thay vỏ Sony Giá rẻ. Cam kết hàng chính hãng 100%. Giao hàng toàn quốc. Xem chi tiết báo giá Thay vỏ Sony tại đây
Thương Gia Đỗ chuyên cung cấp Pin điện thoại Sony đầy đủ cho các phiên bản. Cam kết thay Pin Sony chính hãng 100%. Giao hàng toàn quốc. Miễn phí công thay Xem chi tiết báo giá các loại pin tại đây
Thương Gia Đỗ chuyên cung cấp Miếng dán màn hình Sony Giá rẻ. Cam kết hàng chính hãng 100%. Giao hàng toàn quốc. Xem chi tiết báo giá Miếng dán màn hình Sony tại đây
Thương Gia Đỗ chuyên cung cấp Ốp lưng silicone Sony Giá rẻ. Cam kết hàng chính hãng 100%. Giao hàng toàn quốc. Xem chi tiết báo giá Ốp lưng silicone Sony tại đây
Thương Gia Đỗ chuyên cung cấp Bao da Sony Giá rẻ. Cam kết hàng chính hãng 100%. Giao hàng toàn quốc. Xem chi tiết báo giá Bao da Sony tại đây
Thương Gia Đỗ chuyên cung cấp Khay sim Sony Giá rẻ. Cam kết hàng chính hãng 100%. Giao hàng toàn quốc. Xem chi tiết báo giá Sony tại đây

 

Công Ty Cổ Phần Thương mại Thương Gia Đỗ

Địa chỉ: 384 Đường Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 024.22.137.139 – 024.37932.033 – 024.62926.000 (9h-20h)

Website: https://thuonggiado.vn/

 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật