Hướng Dẫn Cách Dán Miếng Dán Điện Thoại Xiaomi Tại Nhà Dễ Nhất

 Miếng dán màn hình hay kính cường lực là phụ kiện không thể thiếu cho chiếc điện thoại này. Sau đây là Thương Gia Đỗ sẽ hướng dẫn các bạn Cách Dán Miếng Dán Điện Thoại Xiaomi Tại Nhà như ngoài tiệm đơn giản nhất. Click xem ngay đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn cách tự dán cường lực, tự dán màn hình Xiaomi tại nhà

Trước khi sử dụng màn hình cảm ứng hay kính cường lực bảo vệ màn hình, người dùng cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:

  • Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực phù hợp với điện thoại sử dụng.
  • Bông mềm, khô, sạch.
  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để dán màn hình điện thoại tại nhà:

Bước 1: Làm sạch màn hình điện thoại Xiaomi trước khi dán

 Bước này tuy đơn giản nhưng quan trọng và giúp miếng dán màn hình hoặc kính cường lực bám chặt vào màn hình, ngăn bụi lọt vào bên trong và đảm bảo keo dán kính cường lực không bị bong bóng. Để vệ sinh màn hình điện thoại, bạn dùng khăn bông kết hợp với dung dịch lau kính để lau sạch bụi bẩn.

huong-dan-cach-tu-dan-cuong-luc-tu-dan-man-hinh-xiaomi-tai-nha

Bước 2: Nhẹ tay tháo tấm nilon bảo vệ trên miếng dán màn hình ra

 Trên kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại mới mua thường sẽ có một lớp màng nhựa mỏng giúp bảo vệ các phần keo tiếp xúc với màn hình. Người dùng cần bóc lớp bảo vệ này ra rồi dán hoặc ấn mạnh miếng dán lên màn hình.

buoc-2-nhe-tay-thao-tam-nilon-bao-ve-tren-mieng-dan-man-hinh-ra

Bước 3: Cách dán kính cường lực tại nhà đơn giản với thao tác

 Sau khi bóc lớp bảo vệ của miếng dán, hãy dán mặt dính của miếng dán vào màn hình. Khi dán cũng cần căn chỉnh miếng dán đúng vị trí, cạnh thẳng song song với màn hình điện thoại để tránh bị xê dịch.

buoc-3-cach-dan-kinh-cuong-luc-tai-nha-djon-gian-voi-thao-tac

Bước 4: Kiểm tra kỹ lưỡng lại tấm dán & màn hình

Sau khi dán miếng dán màn hình/kính cường lực bảo vệ màn hình, người dùng nên kiểm tra miếng dán xem có sai sót hay vấn đề gì không để có thể căn chỉnh lại kịp thời.

buoc-4-kiem-tra-ky-luong-lai-tam-dan-and-man-hinh

 Với cách này, người dùng chỉ cần 4 bước đơn giản là có thể hoàn thành việc dán kính cường lực tại nhà. Cách dán màn hình điện thoại cũng tương tự như trên.

Một số lỗi mà bạn hay gặp phải khi tự dán màn hình điện thoại Xiaomi

 Người dùng cũng có thể gặp phải một số lỗi, sự cố trong quá trình dán màn hình điện thoại tại nhà như: nổi bong bóng trên màn hình, nổi bong bóng ở giữa màn hình hoặc ở mép tấm dán. Tùy vào từng trường hợp mà người dùng có thể áp dụng các cách khắc phục đơn giản dưới đây.

Nổi những bọt khí ở giữa màn hình

Trong trường hợp này, người dùng có thể tháo miếng dán bảo vệ màn hình hoặc kính cường lực của điện thoại rồi dán lại theo quy trình.

Bước 1: Trước tiên, hãy tháo miếng dán bảo vệ màn hình bị lỗi ra khỏi thiết bị một cách nhẹ nhàng & cẩn thận để bạn không làm trầy xước màn hình.

 Bước 2: Sau đó tiến hành lau màn hình điện thoại bằng khăn mềm sạch. Bây giờ bạn đã có cách để loại bỏ keo khỏi màn hình điện thoại, bạn có thể làm sạch nó hiệu quả hơn bằng chất tẩy rửa màn hình.

 Bước 3: Bóc lớp nhựa mỏng bảo vệ miếng dán màn hình, sau đó dán miếng kính cường lực/miếng dán màn hình để tránh bám vân tay. Căn chỉnh các cạnh của miếng dán cho thật khít và trượt nhẹ miếng dán để miếng dán dính chắc vào màn hình.

mot-so-loi-ma-ban-hay-gap-phai-khi-tu-dan-man-hinh-djien-thoai-xiaomi

Bước 4: Nếu màn hình vẫn đứng yên sau khi dán keo nhưng khó bong bóng, bạn có thể dùng thẻ cứng như thẻ ATM để dùng tay hoặc khăn mềm đẩy bong bóng ra ngoài.

mot-so-loi-gap-phai-khi-tu-dan-man-hinh-djien-thoai-xiaomi

Nổi bọt khí ở viền miếng dán trên thiết bị

Sau khi dán kính cường lực lên màn hình, mép miếng dán xuất hiện bọt khí hoặc bóng khí, có thể dễ dàng khắc phục bằng dầu ăn, cách khắc phục như sau:

Bước 1: Dùng tăm bông sạch chấm một ít dầu lên mép màn hình bị phồng rộp rồi lau nhẹ để đẩy bọt ra ngoài.

mot-so-loi-gap-phai-khi-tu-dan-man-hinh-djien-thoai-xiaomi-01

 Bước 2: Bạn cũng cần đảm bảo miếng dán sau khi dán đã được dán chắc chắn vào màn hình, sau đó vệ sinh sạch sẽ miếng dán và dùng thẻ cứng lau sạch các mép bong bóng. Khi bạn đã hoàn tất, hãy sử dụng một miếng vải khô, mềm để lau sạch dầu thừa trên miếng dán bảo vệ màn hình.

mot-so-loi-gap-phai-khi-tu-dan-man-hinh-djien-thoai-xiaomi-02

 Do đó, chỉ cần có một chút kiên nhẫn và cẩn thận, người dùng có thể dễ dàng thực hiện dán kính cường lực điện thoại tại nhà. Trong trường hợp có bọt khí trong phương pháp dùng keo dán màn hình điện thoại, bạn có thể áp dụng mẹo trên để loại bỏ bọt khí một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Trên đây là Cách Dán Miếng Dán Điện Thoại Xiaomi Tại Nhà khá chi tiết, bạn nhớ lưu lại khi cần sử dụng các cách này nhé. Chúc bạn trải nghiệm tuyệt vời cùng chiếc Xiaomi của mình!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật