Hướng Dẫn Sạc Pin Đúng Cách Cho Galaxy S23 Pus - Hết Lo Chai Pin

Sạc điện thoại đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin, giúp máy hoạt động lâu hơn và an toàn cho người dùng. Nếu bạn mới mua một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S23 và không biết cách sạc điện thoại mới đúng cách và cách sử dụng an toàn, thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng theo dõi Sạc Pin Đúng Cách Cho Galaxy S23 Pus, Galaxy S23+ đúng cách nhé!

12 cách sạc pin đúng cách cho điện thoại Samsung Galaxy S23 Pus, Galaxy S23+ mới mà bạn cần biết

Không cần sạc 8 tiếng 3 lần

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng 3 lần mua điện thoại di động mới đầu tiên cần được sạc trong 8 giờ. Nhưng giờ đây với công nghệ mới, những chiếc điện thoại  Galaxy S23 Pus mới mua không cần phải sạc như thế này nữa. Pin điện thoại mới mua của bạn có thể được sử dụng đầy đủ và sạc mà không cần sạc 8 giờ 3 lần.

12-cach-sac-pin-djung-cach-cho-djien-thoai-samsung-galaxy-s23-pus

Không dùng thiết bị không chính hãng, sạc trôi nổi

Nhiều người đã rất quen với việc “mua vội” trên mạng và cũng không ít người chọn mua những cục sạc giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những loại sạc rẻ tiền, trôi nổi, không nhãn mác này có thể khiến điện thoại của bạn bị chai pin rất nhanh. Chỉ vì bạn đã tiết kiệm tiền mua bộ sạc, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sửa chữa hoặc thay thế pin điện thoại  Galaxy S23 Pus của mình. Vì vậy, hãy tìm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để mua sạc điện thoại chính hãng và chất lượng.

Không nên dùng hết sạch pin mới sạc, không sạc đầy 100%

Nhiều người có thói quen để hết pin rồi mới sạc điện thoại  Galaxy S23 Pus hoặc sạc qua đêm nhưng đó lại là một thói quen không tốt cho điện thoại. Thay vào đó, bạn nên sạc điện thoại khi pin yếu (tối thiểu 15%-20%), có thể rút sạc khi điện thoại còn 75%-80% và không để điện thoại sạc qua đêm.

Không vừa sạc vừa dùng

Vừa sạc vừa sử dụng  Galaxy S23 Pus không những làm giảm tuổi thọ của pin mà còn có thể phát nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Có vô số tin tức về những tai nạn do vừa sạc vừa nghịch điện thoại, hãy nhanh chóng bỏ ngay thói quen xấu này.

khong-vua-sac-vua-dung-samsung-galaxy-s23-pus

Không để máy nóng quá lâu

Dù là chơi game, lướt web liên tục hay vừa sử dụng vừa sạc  Galaxy S23 Pus đều khiến máy nóng lên, nếu điện thoại nóng quá lâu sẽ hao pin nhanh hơn và nhanh hết pin. Ngoài ra, không nên cắm sạc khi máy đang nóng, bởi điều này sẽ khiến pin của điện thoại nhanh bị chai, thậm chí có thể phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Kiểm tra và theo liên tục theo dõi tình trạng pin

Thường xuyên theo dõi tình trạng pin  Galaxy S23 Pus sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào đang tiêu hao nhiều pin nhất và tắt chúng nếu cần. Ngoài ra, bạn sẽ biết điện thoại của mình có đang bị hao pin nhanh bất thường hay không và mang máy đến cửa hàng để kiểm tra ngay khi có dấu hiệu bất ổn.

Sử dụng tính năng Sạc nhanh

Hiện tại một số dòng điện thoại  Galaxy S23 Pus có hỗ trợ sạc nhanh, nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc nhanh thì cứ sử dụng, đừng lo ảnh hưởng đến pin vì đây là chức năng do nhà sản xuất cung cấp.

Không nên để cục sạc luôn trong tình trạng cắm trong ổ

Ngay cả khi điện thoại Galaxy S23 Pus không được kết nối, bộ sạc sẽ tiếp tục tiêu hao năng lượng nếu được cắm vào ổ cắm đang ngốn điện. Ngoài ra, máy biến áp sẽ giải phóng nhiệt, nhiệt lượng này sẽ tích tụ lâu dần sẽ rất dễ gây cháy nổ. Hoặc nếu không khí trong phòng đủ ẩm, nó có thể làm chập máy biến áp và gây cháy.

Tránh việc lạm dụng sạc điện thoại qua đêm

Khi bạn cắm điện thoại  Galaxy S23 Pus cả đêm sáng dậy mới rút ra, điện thoại của bạn phải chạy liên tục giữa các lần sạc đầy & ngay dưới mức sạc - 99% đến 100% và điện thoại sẽ sạc lâu hơn mức cần thiết để khởi động lại trong thời gian đó. Nó cũng làm điện thoại quá nóng và làm hỏng pin, chưa kể đến nguy cơ cháy nổ khi bạn đang ngủ. Vì vậy, sạc vào ban ngày sẽ tốt hơn khi bạn sạc vào ban đêm.

tranh-viec-lam-dung-sac-djien-thoai-qua-djem-djoi-voi-samsung-galaxy-s23-pus

Không nên để ốp lưng khi đang sạc

Một trong những kẻ thù chính của pin là nhiệt nóng và nếu khi người dùng đang sạc điện thoại mà không tháo ốp, nhiệt sẽ không thể tản ra. Điều này khiến pin điện thoại  Galaxy S23 Pus cùng với các bộ phận bên trong khác nóng lên. Trước khi sạc điện thoại, hãy tháo ốp ra và để pin "thở".

Không dùng các trình ứng dụng tiết kiệm pin

Có sẵn các ứng dụng miễn phí để theo dõi hiệu suất của pin, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng khi sử dụng các ứng dụng này. Chúng có thể được phát triển bởi các nguồn không xác định, gây sạc pin quá mức và vô tình tải quảng cáo xuống điện thoại của bạn. Trước khi sử dụng một ứng dụng bất kỳ nào, bạn phải luôn xác minh nguồn để xem nó có đáng tin cậy không.

Không sạc điện thoại từ cống cắm là máy tính

Máy tính xách tay thường được dùng để sạc điện thoại nhưng mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng ổ cắm thông thường và không kích hoạt tùy chọn sạc nhanh của pin. Nếu muốn sạc pin nhanh hơn và tối ưu nhất, bạn nên sử dụng ổ cắm thông thường.

Một số câu hỏi liên quan

Không sử dụng điện thoại mà vẫn bị hết cạn pin thì có sao không?

Việc giảm vài phần trăm là hoàn toàn bình thường vì ứng dụng điện thoại vẫn cần chạy ẩn để cập nhật thông báo khi bạn không sử dụng, do đó sẽ tiêu hao một lượng pin nhỏ. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn hao pin quá nhiều thì bạn nên tìm nguyên nhân và khắc phục hoặc kiểm tra.

Pin điện thoại cảu tôi hao nhanh, chóng hết pin thì phải làm sao?

Nếu pin của điện thoại nhanh hết, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật, chẳng hạn như giảm độ sáng màn hình, đóng các ứng dụng nền ngốn pin, bật chế độ tiết kiệm pin, tắt Wi-Fi, v.v. Tắt bluetooth, bật tắt GPS khi không cần thiết,... để tiết kiệm pin điện thoại.

pin-djien-thoai-cau-toi-hao-nhanh-chong-het-pin-thi-phai-lam-sao

Đo tuổi thọ của pin trên ứng dụng thứ 3 có chính xác không?

Cách các ứng dụng bên thứ ba đo dung lượng và hiệu suất của pin chỉ mang tính chất tham khảo và không thể chính xác 100%. Thay vào đó, bạn nên dùng hệ thống có sẵn trong máy để đo hoặc mang ra cửa hàng để nhờ kiểm tra.

Sạc pin đúng cách tuổi thọ pin được kéo dài không?

Sạc pin đúng cách chắc chắn sẽ giúp pin điện thoại của bạn bền lâu hơn và ít gây hư hỏng hơn. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo 100%, vì sau một thời gian sử dụng, chắc chắn hiệu năng của pin sẽ suy giảm ít nhiều.

Có nên xả pin cho điện thoại hay không?

Đáp: Xả pin điện thoại giúp pin không bị chai và kéo dài tuổi thọ pin.

Bạn có thể xả hết pin điện thoại trong các trường hợp sau:

  • Điện thoại có hiện tượng chai pin, tức là thời gian sạc pin lâu nhưng thời gian sử dụng lại ngắn.
  • Điện thoại có tình trạng giả pin báo pin đầy nhưng chỉ được một thời gian ngắn là chết pin.
  • Điện thoại thường xuyên bị đơ ngay cả khi pin vẫn còn đầy.

Sạc điện thoại từ sạc dự phòng có làm hại pin không?

Đáp: Sạc dự phòng có thể giúp bạn sạc pin nhưng không sử dụng nguồn điện trực tiếp, tuy nhiên nếu người dùng không biết cách sử dụng sẽ gây hư hỏng cho máy của bạn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng sạc dự phòng khi cần thiết và tránh sử dụng lạm dụng!

Bài viết trên đã hướng dẫn Sạc Pin Đúng Cách Cho Galaxy S23 Pus, Galaxy S23+ và an toàn. Chúc bạn đọc may mắn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật