[Mẹo Hay] 8 Cách Sạc Pin iPad Lần Đầu - Đảm Bảo Kéo Dài Tuổi Thọ

Nếu có, hãy coi chừng ngay, hãy bắt đầu với một thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng đại đa số người dùng đều mắc sai lầm và tính phí sai lầm. Bài viết dưới đây thuonggiado sẽ chia sẻ cho bạn Cách Sạc Pin iPad Lần Đầu đúng cách, nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Cách sạc pin iPad đúng cách

Trên thực tế, hầu hết người dùng có xu hướng không quan tâm nhiều đến cách sạc iPad nên sẽ sạc iPad không đúng cách. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc iPad của mình và chăm sóc người bạn của mình tốt hơn.

cach-sac-pin-ipad-dung-cach

Nắm rõ thông tin pin iPad trước khi sạc

Pin iPad là pin lithium-ion polymer (còn được gọi là Li-ion hoặc Li-Po) và dung lượng tùy thuộc vào kiểu máy. Nếu không biết iPad của mình thuộc model nào, bạn có thể tham khảo 9 cách kiểm tra model iPad chính xác. Pin lithium polymer sạc nhanh hơn, lâu hơn và nhẹ hơn so với pin thông thường.

Cách sạc pin iPad lần đầu

Các nhà sản xuất pin lithium polymer khuyên bạn nên sạc đầy lần đầu tiên. Như vậy trong lần sạc đầu tiên, bạn sạc pin iPad đến 100% sau đó ngắt sạc và sử dụng bình thường. Khi gần hết pin, bạn nên sạc lại. Bởi vì Pin lithium có thể bị hỏng nếu cạn kiệt hoàn toàn. Bạn chỉ cần cẩn thận không để pin ở mức 0% quá lâu. Nếu cẩn thận, bạn nên mua một cục sạc dự phòng thực sự tốt cho iPad của mình.

cach-sac-pin-ipad-dung-cach

Cách sạc pin iPad lần thứ 2 trở đi

Cách sạc pin iPad lần 2 và các lần sau đều giống nhau, không cần xả hết pin rồi mới cắm sạc. Bạn có thể sạc iPad của mình khi pin yếu. Nếu bạn có đủ thời gian, hãy sạc đầy pin, nếu bạn chỉ có 10 phút cũng không sao, chỉ cần sạc trong 10 phút rồi rút phích cắm. Nếu chưa sạc đầy pin và bạn cần di chuyển, vui lòng rút sạc ra và sử dụng cho đến khi có thời gian sạc lại.

Thời điểm bạn sạc pin để hiệu quả nhất

Pin lithium polymer sạc nhanh nhất khi có dung lượng từ 20-80%. Khi dung lượng đạt 75-80%, tốc độ sạc giảm dần và mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy. Dung lượng của pin không nên quá thấp - các nhà sản xuất pin cũng khuyên bạn nên giữ dung lượng pin trên 10%. Do đó, cách sạc iPad đúng nhất là sạc khi pin còn 10-20% và sạc hết mức 90-100%.

Không sạc pin iPad qua đêm

Ngoài việc sạc pin iPad đúng cách, bạn cũng nên chú ý đến thời gian sạc pin. Thời gian sạc không nên quá lâu, nhất là với những bạn có thói quen cắm sạc qua đêm. iPad có chế độ tự động ngắt kết nối sạc khi đạt 100%, nhưng vẫn có một số sự cố tiềm ẩn khi tiếp xúc lâu với nguồn điện có thể làm hỏng iPad của bạn.

Sử dụng cáp sạc gốc khi sạc iPad

Giống như hầu hết các thiết bị điện tử khác, iPad được sạc tốt nhất với nguồn điện ổn định có điện áp và dòng điện đảm bảo. Bạn có thể nhận được iPad của mình bằng cáp sạc "trông ổn", nhưng hãy lưu ý đến thông số kỹ thuật của cáp. Quan trọng nhất, hãy sử dụng cáp sạc chính hãng, đáng tin cậy—được thiết kế và chế tạo dành riêng cho iPad của bạn.

su-dung-cap-sac-goc-khi-sac-ipad

Không vừa sạc vừa sử dụng iPad

Không sử dụng iPad trong khi sạc pin. Việc xả và sạc như vậy có thể khiến nhiệt độ của pin tăng nhanh, làm giảm hiệu suất của pin và đôi khi còn gây nguy hiểm.

Hãy xả và sạc đầy pin mỗi tháng một lần

Hãy lên lịch chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho pin iPad của bạn, tốt nhất là hàng tháng. Cũng không khó lắm, bạn chỉ cần sạc đầy pin cho iPad rồi sử dụng hết pin như lần đầu.

Hướng dẫn sạc pin iPad của Apple

Có rất nhiều thông tin không chính thức về cách sạc iPad, nhưng hầu hết đều đến từ lời khuyên về công nghệ cũ và không hoàn toàn chính xác. Để có cách sạc pin iPad chính xác nhất, hãy cùng tìm hiểu một số mẹo từ nhà sản xuất khi giải đáp thắc mắc của người dùng.

iPad là “thiết bị thông minh” nhất hiện nay

Bộ sạc tích hợp của iPad rất "thông minh" - nó ngăn việc xả quá mức bằng cách tắt thiết bị trước khi pin cạn hoàn toàn và ngừng sạc khi đạt đến dung lượng hợp lý. Khi iPad hiển thị thời lượng pin 0% - không hẳn là pin đã chết hoàn toàn và tương tự như vậy 100% không phải là mức sạc tối đa mà pin có thể lưu trữ được. Nhưng đó là mức đáng an toàn và hợp lý nhất.

huong-dan-sac-pin-ipad-cua-apple

Nên sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn

Một bộ sạc iPad chính thức được bao gồm trong thiết bị. Đây là một phụ kiện dành riêng cho sản phẩm, không phải bất kỳ ổ cắm tường nào mà bạn có thể cắm vào. Sử dụng bộ sạc gốc là cách đúng đắn để sạc pin iPad của bạn. Đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu iPad, cùng với một chiếc iPhone sành điệu, tính năng xuất sắc được gã khổng lồ Apple ưa chuộng, hướng dẫn kinh nghiệm sử dụng sạc iPad cho iPhone có hại máy, dùng tốt không chai pin để cung Bạn tham khảo sự kết hợp bảo vệ và sử dụng sản phẩm công nghệ HOT nhất của Apple lâu dài và mượt mà nhất!

Hãy đảm bảo nguồn điện khi sạc pin

Nguồn điện cần cung cấp ít nhất 2A để sạc pin iPad. Nguồn điện không an toàn có thể khiến bộ sạc iPad nóng lên quá nhanh và không cung cấp đủ năng lượng.

Không sạc pin qua cổng USB

Cổng USB của máy tính vẫn hoạt động nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo, nhất là khi laptop và iPad vẫn đang ngốn pin laptop. Theo Apple, bạn chỉ nên sử dụng nguồn USB chất lượng cao từ một thiết bị ổn định, ngay cả khi bạn không sử dụng nguồn USB của MacBook. Sạc iPad qua cổng USB thậm chí có thể làm hỏng pin.

MẸO: Mặc dù bộ sạc của iPad "có khả năng" cung cấp dòng điện 2A, bộ sạc thông minh trong thiết bị iOS sẽ "chỉ lấy những gì nó cần" - nghĩa là bạn có thể yên tâm sử dụng bộ sạc iPad (cung cấp dòng điện 2A) để sạc iPhone (chỉ cần dòng điện 1A).

Không dùng iPad khi đang sạc

Như đã đề cập ở trên, xả và sạc cùng lúc làm tăng nhiệt độ của pin. Ở nhiệt độ cao là tác nhân chính gây giảm tuổi thọ của pin. Điều này đúng được áp dụng với tất cả các loại pin lithium-ion polymer. Vì lý do tương tự, bạn không nên sạc pin khi iPad quá nóng.

khong-dung-ipad-khi-djang-sac

Khi nào cần thay pin?

Tuổi thọ pin của iPad không được tính bằng năm mà tính bằng chu kỳ sạc và xả. Theo thống kê, pin iPad xuống cấp và hoạt động kém hơn sau 1300 chu kỳ. Bạn nên kiểm tra hàng năm và thay pin iPad nếu cần.

Tất cả những điều nên và không nên về Cách Sạc Pin iPad Lần Đầu đúng cách để giúp pin hoạt động lâu hơn, hãy ghi vào sổ tay hướng dẫn sử dụng iPad thông minh của bạn. Chúc các bạn thành công trong công việc và tận hưởng trọn vẹn những chương trình giải trí đặc sắc, phong phú trên chiếc iPad cấu hình cao, mượt mà và đa tính năng của mình!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật