Mách Bạn Cách Sạc Pin iPhone X Đúng Cách - Tăng Tuổi Thọ Cho Pin

Trong quá trình sử dụng iPhone X, Cách Sạc Pin iPhone X Đúng Cách là chủ đề được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều trường hợp điện thoại phát nổ khi sạc nhầm pin. Vì vậy, xin vui lòng dành một chút thời gian để hiểu chủ đề này dưới bài viết sau đây của thuonggiado nhé!

Nguyên nhân chính trong quá trình sạc iPhone X xảy ra cháy nổCách sạc pin iPhone X đúng cách mà bạn nên tham khảoThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Cách sạc pin iPhone X đúng cách mà bạn nên tham khảo

Có thể kể đến những nguyên nhân chính khiến iPhone X phát nổ khi đang sạc:

 • Sạc iPhone X bằng bộ sạc (dây, cáp) kém chất lượng.
 • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng để sạc iPhone có thể khiến thiết bị quá nóng, dẫn đến hỏa hoạn.
 • Pin bạn thay thế có chất lượng kém.

nguyen-nhan-chinh-trong-qua-trinh-sac-iphone-x-xay-ra-chay-no

Cháy iPhone không chỉ ảnh hưởng đến tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không may gặp phải. Cháy và nhanh chai pin là hai trong số những mối lo ngại lớn nhất của người dùng iPhone trong quá trình sử dụng.

4 sai lầm khi sạc pin iPhone XCách sạc pin iPhone X đúng cách mà bạn nên tham khảoThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Cách sạc pin iPhone X đúng cách mà bạn nên tham khảo

Sử dụng bộ sạc kém chất lượngCách sạc pin iPhone X đúng cách mà bạn nên tham khảoThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Cách sạc pin iPhone X đúng cách mà bạn nên tham khảo

Khi bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, pin sẽ mất nhiều thời gian để sạc đầy, ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của pin. Đồng thời, bộ sạc này gây nguy hiểm cho chính nó khi vừa sử dụng vừa sạc.

Để điện thoại iPhone X tắt nguồn rồi mới sạc

Đây là thói xấu sai lầm của nhiều người. Không chú ý khi điện thoại sụp nguồn mới sạc và không sử dụng điện thoại khi bạn đang cắm sạc. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, pin điện thoại của bạn sẽ hao rất nhanh.

4-sai-lam-khi-sac-pin-iphone-x

Điện thoại cạn kiệt nguồn quá lâu mà không sạc

Khi điện thoại tắt nguồn, vẫn còn một số điện áp giữ cho điện thoại luôn bật nguồn ngay sau khi được cắm vào sạc. Apple khuyến cáo người dùng cần sạc điện thoại chậm nhất là 1 giờ sau khi tắt nguồn.

Vừa sạc vừa chơi game

Bạn có thể sạc điện thoại trong khi sử dụng vời điều kiện là ứng dụng nhẹ cho máy. Tuy nhiên, chơi game chắc chắn không được khuyến khích. Chơi game là cách nhanh nhất làm hao pin và nóng điện thoại của bạn.

vua-sac-vua-choi-game

Làm thế nào để sạc pin iPhone X đúng cách?

Sạc Pin iPhone X đúng cách giúp đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ pin:

 1. Sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn (cáp sạc, cáp sạc).
 2. Tránh tắt điện thoại trước khi sạc. Bạn có thể sạc iPhone X bất cứ lúc nào nếu muốn và nên sạc khi pin còn dưới 20%.
 3. iPhone X trang bị pin lithium-ion tự động ngắt khi sạc đầy, giúp bạn yên tâm hơn khi sạc qua đêm.
 4. Không sử dụng iPhone như chơi game hoặc lướt face khi đang cắm sạc. Nếu sử dụng, bạn nên tháo vỏ máy để giảm nhiệt cho máy.
 5. Bạn không cần phải sạc nó đến 100% và sau đó rút phích cắm của nó. Vì 1 chu kỳ sạc được tính là một lần sạc đầy từ 0 - 100%. Ví dụ bạn nạp từ 0% -> 70% thì hôm sau 30% thì tính là 1 chu kỳ. Tuổi thọ trung bình của pin iPhone X là 2-3 năm (khoảng 500 chu kỳ sạc).

lam-the-nao-de-sac-pin-iphone-x-dung-cach

Cách giữ pin iPhone X bền

Bất kỳ loại pin nào cuối cùng cũng sẽ cần được thay thế. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách bạn có thể giúp iPhone X của mình kéo dài thời lượng pin:

 • Vui lòng chọn phiên bản iOS phù hợp cho iPhone của bạn. Ví dụ: phiên bản mặc định của iPhone X là iOS 12. Nếu điện thoại của bạn hao pin nhanh hơn sau khi cập nhật lên iOS 13, bạn có thể hạ cấp lại iOS 12.
 • Không nên chơi điện thoại đến mức máy nóng ran. Để điện thoại nghỉ ngơi và hạ nhiệt khi máy còn nóng.
 • Bạn nên tháo bao da điện thoại trong quá trình sạc.
 • Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn nên sạc iPhone X còn khoảng 50% và bảo quản nơi khô ráo.

cach-giu-pin-iphone-x-ben

Tuy nhiên nếu chân sạc bị hư bạn hãy thay chân sạc iPhone X, đây là nguyên nhân khiến iPhone X sạc chậm, sạc không vào pin.

Đây là những Cách Sạc Pin iPhone X Đúng Cách nhanh nhất để sạc pin iPhone X tiêu chuẩn khi bạn mới mua. Hãy xem và làm theo hướng dẫn để bảo vệ chiếc iPhone của bạn được lâu và bền nhất. Tìm hiểu thêm về sạc không dây cho iPhone X để có phương pháp sạc hiệu quả. Mặt khác, bạn cũng cần chú ý một số cách để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng, nhớ mua iPhone đa chức năng, tiện lợi và xuất sắc ở nơi uy tín để đảm bảo tính xác thực.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật