Cách Sạc Pin Lần Đầu Cho iPhone 11 Pro Max Đúng Chuẩn Apple

Khi bạn vừa mới mua một chiếc điện thoại mới. Bạn không biết làm thế nào để sạc điện thoại mới của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn Cách Sạc Pin Lần Đầu Cho iPhone 11 Pro Max mới mua đúng cách để bảo vệ tốt nhất cho pin iPhone cũng như các dòng điện thoại khác. Xem ngay bài viết sau!

1. Tìm hiểu Pin iPhone là loại pin gì?

Pin iPhone là loại pin lithium-ion, được làm bằng kim loại lithium. Pin của iPhone có một số ưu điểm đáng kể, chẳng hạn như trọng lượng nhẹ hơn so với các loại thông thường khác, giảm tình trạng chai pin do có thể sạc đầy mà không cần rút phích cắm.

tim-hieu-pin-iphone-la-loai-pin-gi

iPhone sử dụng viên pin Li-Ion

Cách sạc pin iPhone 11 pro max mới chuẩn nhất

Không cần phải sạc 3 lần đầu 8 tiếng đối với iPhone 11 pro max mới mua

Bạn chắc hẳn đã nghe nói rằng điện thoại và máy tính bảng mới phải sạc pin trong 8 giờ trong 3 lần đầu tiên. Tuy nhiên, đối với Pin iPhone 11 Pro Max, bạn không nhất thiết phải sạc nó trong 8 giờ. Vì trước đây, công nghệ pin cũ cần 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên để kích hoạt pin, giúp pin đạt công suất sản xuất chính xác. Hiện tại, pin của iPhone là loại pin lithium-ion đã được tối ưu hóa dung lượng, khi công nghệ ngày càng tiến bộ, bạn không cần phải sạc pin liên tục 8 tiếng như trước đây nữa.

cach-sac-pin-iphone-moi-chuan-nhat

Không cần phải sạc 3 lần 8 tiếng cho iPhone mới mua

Đừng để tắt nguồn ở lần đầu tiên rồi mới sạc

Khi mới mua điện thoại di động, bạn nên sử dụng hết phần điện năng còn lại của điện thoại và kết nối bộ sạc khi điện thoại yếu. Lưu ý không tắt điện thoại di động khi bạn vừa mới mua. Sau khi iPhone của bạn được sạc đầy, nó sẽ tiếp tục sạc trong 5-10 phút, sau đó dừng sạc.

Cách dùng pin iPhone 11pro max hiệu quả, tăng tuổi thọ pin

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Để sử dụng pin hiệu quả, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng của Apple. Nói chung, người ta chỉ nên sử dụng cáp sạc đi kèm với thiết bị trong hộp. Bộ sạc gốc sẽ tương thích với những chiếc iPhone tốt nhất và mang lại tốc độ sạc tối đa cho thiết bị. Nếu không có bộ sạc hoặc cáp chính hãng, đặc biệt là đối với iPhone mới, bạn có thể mua riêng bộ sạc cáp chính hãng của Apple hoặc mua từ các thương hiệu phụ kiện nổi tiếng như Anker, Aukey, Energizer, ...Không nên mua các loại sạc giá rẻ, không chính hãng, không rõ nguồn gốc xuất sứ được bày bán ở các cửa hàng điện thoại vì chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện bên trong iPhone của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng có thể gây ra tình trạng cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

cach-dung-pin-iphone-11pro-max-hieu-qua-tang-tuoi-tho-pin

Nên sử dụng cáp sạc chính hãng

Tránh môi trường nhiệt độ cao

Bạn cần tránh đặt điện thoại ở nơi có môi trường quá nóng. Thông thường, các sản phẩm công nghệ điện tử có hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 16 đến 22 độ C. Ngoài ra, nếu bạn hay sử dụng điện thoại thông minh của mình ở những nơi mà có nhiệt độ vượt quá 35 độ C, pin của iPhone có khả năng bị hỏng vĩnh viễn, vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng iPhone 11 pro max ở những nơi có thời tiết nóng hơn bình thường.

cach-dung-pin-iphone-11pro-max-hieu-qua-tang-tuoi-tho-pin

Chú ý đến nhiệt độ môi trường

Tháo ốp lưng khi sạc iPhone 11 pro max

Một điều cần lưu ý khi sạc iPhone là bạn sẽ cần phải tháo vỏ của máy. Những chiếc ốp lưng cũng được cho là nguyên nhân gián tiếp khiến điện thoại nóng lên khi đang sử dụng hoặc đang sạc, vì chúng khiến bộ phận tản nhiệt kém hơn bình thường.

thao-op-lung-khi-sac-iphone-11-pro-max

Nên tháo ốp lưng điện thoại khi sạc

Hạn chế sạc pin iPhone qua đêm

Nhiều người thường thích sạc pin qua đêm để không phải xem thời điểm sạc đầy pin, tuy nhiên đây là một thói quen không tốt cho Pin iPhone của bạn, vì vậy cần hạn chế sạc máy qua đêm. Nếu bạn cứ cắm sạc mà không tháo ra trong khi điện thoại đã được sạc đầy thì độ bền của pin tất nhiên sẽ giảm xuống.

Theo khuyến nghị của Apple, người dùng nên giữ cho pin điện thoại của họ ở mức từ 40% đến 80%.

han-che-sac-pin-iphone-qua-djem

Nên hạn chế sạc pin qua đêm

Tối ưu hóa sạc pin iPhone 11 pro max từ iOS 13 trở lên

Sạc pin tối ưu là một tính năng mới mà Apple đã bổ sung kể từ khi phát hành iOS 13. Do đó, người dùng cần cập nhật lên iOS 13 trước để thực hiện theo thủ thuật này. Tính năng này sẽ giúp iPhone tự làm chậm quá trình sạc pin, dựa trên phân tích về hành vi sạc pin vào ban đêm của một bộ phận không nhỏ người dùng. Cụ thể, khi mức pin đạt 80%, tốc độ sạc sẽ tự động giảm xuống.

toi-uu-hoa-sac-pin-iphone-11-pro-max-tu-ios-13-tro-len

Sử dụng tính năng tối ưu hóa sạc pin iPhone

Không nên sạc pin iPhone 11 pro max qua cổng nối USB

Nhiều người quên chưa sạc pin ngày hôm trước sau khi đến cơ quan vì quên củ sạc nên để cho tiện thì cắm   qua cổng USB của máy tính để sạc iPhone. Nhưng phần này pin rất yếu nên tốc độ sạc sẽ chậm hơn, quá trình sạc cũng rất không ổn định. Về lâu dài nếu bạn thường xuyên sạc theo cách này, rất có thể iPhone của bạn sẽ hết pin rất nhanh.

khong-nen-sac-pin-iphone-11-pro-max-qua-cong-noi-usb

Không nên sạc qua cổng USB

Không nên sạc qua đêm và sạc đầy với iPhone 11 pro max mới

Để sạc pin iPhone mới mua một cách hiệu quả, bạn không nên để điện thoại sạc qua đêm. Vì khi bạn ngủ bạn sẽ quên rút sạc cả một đêm như vậy sẽ làm cho iPhone 11 pro max nóng lên gây ra tình trạng chai pin, giảm tuổi thọ của pin. Tùy thuộc vào dung lượng pin thực tế của từng loại điện thoại , bạn sẽ hẹn giờ sạc đầy pin rồi dừng lại. Để đảm bảo và duy trì tuổi thọ pin cao, tốt nhất bạn nên sạc pin ở mức khoảng 70 - 80%.

khong-nen-sac-qua-dem-va-sac-day-voi-iphone-11-pro-max-moi

Không nên sạc pin iphone mới qua đêm

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ Nguồn điện thấp, hay còn gọi là Tiết kiệm pin, là một tính năng giúp iPhone dùng được lâu hơn khi pin của thiết bị đang dần cạn kiệt. Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên áp dụng chế độ này khi iPhone còn 20% pin trở xuống. Chế độ pin yếu sẽ tự động tắt khi bạn cắm sạc điện thoại.

bat-che-do-nguon-djien-thap

Để chế độ nguồn điện thấp khi pin iPhone còn dưới 20%

Update phiên bản iOS mới nhất

Mỗi khi tung ra bản cập nhật mới, Apple luôn mang đến rất nhiều cải tiến nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Để có thể sạc pin iPhone đúng cách, người dùng nên nâng cấp điện thoại lên phiên bản hệ điều hành mới nhất để giúp pin thiết bị hoạt động tốt hơn.

update-phien-ban-ios-moi-nhat

Update thường xuyên phiên bản iOS mới nhất

Tổng hợp một số cách sạc pin iPhone sai lầm

Nhiều người thường mắc phải những sai lầm khi sạc pin iPhone như để pin xuống dưới 20% rồi mới sạc, sạc pin qua đêm, sử dụng điện thoại khi đang sạc hoặc sử dụng thiết bị không nhận sạc lâu ngày dẫn đến chai pin, giảm tuổi thọ của pin thậm chí gây ra các tình huống cháy nổ rất nguy hiểm..

Cách sạc pin iPhone nhanh hơn

Để sạc iPhone nhanh hơn, bạn có thể chuyển nó sang Chế độ trên máy bay hoặc tắt 3G, Wi-Fi và Bluetooth trước khi bắt đầu sạc. Nếu máy để chế độ nguồn điện thấp, bạn cũng nên tắt chế độ này để nâng cao hiệu quả sạc pin.

cach-sac-pin-iphone-nhanh-hon

Một số câu hỏi liên quan

Hướng dẫn xem thông tin sử dụng pin?

Để kiểm tra ứng dụng nào đang gây hao pin nhiều trên thiết bị của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin> cuộn xuống phần Sử dụng pin theo ƯD. Tại đây, bạn có thể so sánh và xem phần trăm sử dụng pin của mình trong 24 giờ và 10 ngày qua.

huong-dan-xem-thong-tin-su-dung-pin

Xem xét phần trăm sử dụng pin trên iPhone 11

Làm sao để tiết kiệm pin iPhone 11 pro max?

Để tiết kiệm điện hơn nữa, bạn có thể thử bật chế độ tiết kiệm pin, kiểm soát thời lượng pin, giảm độ sáng ở màn hình iPhone, bật chế độ trên máy bay ở những nơi có tín hiệu yếu, ngắt kết nối Wifi, 3G hoặc Bluetooth, v.v. khi không sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng nền, tắt tính năng giảm chuyển động, giảm mức sử dụng máy ảnh hoặc tắt thông báo ứng dụng, v.v.

lam-sao-de-tiet-kiem-pin-iphone-11-pro-max

Những cách để tiết kiệm pin iPhone

Từ việc tìm hiểu bộ sạc đến cách phòng tránh khi sạc pin. Bài viết trên thuonggiado đã hướng dẫn chi tiết Cách Sạc Pin Lần Đầu Cho iPhone 11Pro Max cho dế yêu mới mua của bạn, giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone. Hy vọng bạn sẽ có được trải nghiệm dể dùng iPhone tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật