Hướng Dẫn Cách Sạc Pin Máy Tính Bảng Samsung Nhanh - Hiệu Quả

Nếu máy tính bảng của bạn sắp hết pin và bạn chỉ có một thời gian ngắn để sạc lại pin. Bạn đang tìm cách để sạc pin một cách nhanh nhất để không làm dán đoạn công việc hay học tập. hãy xem ngay bài viết sau mình sẽ hướng dẫn dưới Cách Sạc Pin Máy Tính Bảng Samsung Nhanh Nhất. Có thể giúp bạn tận dụng tối đa cho việc sử dụng thiết bị của mình!

Pin máy tính bảng là loại pin gì?

Pin máy tính bảng (Pin iPad) là loại pin chứa pin lithium-ion có thể sạc lại. Công nghệ Lithium-ion hiện mang lại hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của bạn. Pin lithium-ion nhẹ hơn, sạc nhanh hơn, chạy lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn so với công nghệ pin thông thường để kéo dài tuổi thọ pin.

pin-may-tinh-bang-la-loai-pin-gi

Giới thiệu về sạc pin máy tính bảng

Biểu tượng pin ở góc trên bên phải của thiết bị hiển thị mức pin hoặc trạng thái sạc. Khi bạn đồng bộ hóa hoặc sử dụng iPad, có thể mất nhiều thời gian hơn để sạc. Nếu pin yếu, iPad có thể hiển thị hình ảnh pin yếu, cho biết thiết bị cần được sạc tối đa 10 phút trước khi có thể sử dụng. Nếu pin iPad gần hết khi bắt đầu sạc, màn hình có thể trống trong tối đa 2 phút trước khi hình ảnh pin yếu xuất hiện.

gioi-thieu-ve-sac-pin-may-tinh-bang

5 Cách sạc máy tính bảng nhanh nhất

Không nên sạc từ cổng USB của máy tính

Bạn có thể kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình với máy tính qua cáp USB và nó sẽ được sạc. Nhưng chúng không sạc nhanh bằng bộ sạc chuyên dụng phù hợp. Với USB 1.0 và 2.0, các cổng USB tiêu chuẩn có thể cung cấp dòng điện lên đến 0,5A. Cổng USB 3.0 tăng dòng điện lên 0,9A so với cổng thông thường, trong khi cổng sạc chuyên dụng có thể cung cấp dòng điện lên tới 1,5A. USB 3.1 kết nối với cổng USB-C mới hỗ trợ lên đến 3A.

Ví dụ: iPhone 6 của Apple đi kèm với bộ sạc có thể cung cấp dòng điện lên đến 1A. Nếu bạn đang sạc iPhone 6 bằng cổng USB 3.0 thông thường, thì cổng đó chỉ tiêu thụ 0,9A. Nếu bạn đang sạc bằng cổng USB 2.0 cũ hơn thì chỉ 0,5A. Điện thoại Android hiện đại và các thiết bị khác sử dụng nhiều năng lượng hơn cổng USB của máy tính thông thường. Bỏ qua cổng USB của máy tính và cắm điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn vào bộ sạc chuyên dụng.

khong-nen-sac-tu-cong-usb-cua-may-tinh

Tránh sử dụng nguồn máy tính trong khi sạc điện thoại thông minh của bạn

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, cổng USB công suất cao trên máy tính gần nhất có thể đủ, nhưng nếu đang vội, tốt hơn hết bạn nên sử dụng bộ sạc chuyên dụng

Sử dụng bộ sạc mạnh hơn

Ngoài việc sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị, đôi khi bạn có thể sạc pin nhanh hơn bằng cách nâng cấp lên bộ sạc mạnh hơn. Ví dụ: điện thoại iPhone 6 đi kèm với bộ sạc 1A (5W), nhưng sạc nhanh hơn khi cắm vào bộ sạc 2.1A (12W) của iPad. Không phải tất cả các thiết bị sẽ sạc nhanh hơn khi được cắm vào bộ sạc USB cung cấp nhiều năng lượng hơn, vì điều này phụ thuộc vào chính thiết bị. Sạc USB tương đối chuẩn, bạn có thể cắm bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ bộ sạc USB nào mà không gặp vấn đề về pin (tất nhiên phải đảm bảo bộ sạc chính hãng), một số sẽ tiêu hao năng lượng như bộ sạc thông thường và một số sẽ sạc từ bộ sạc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn trong bộ sạc để sạc nhanh hơn.

su-dung-bo-sac-manh-hon

Sử dụng cáp USB chất lượng tốt

Theo khuyến cáo thì không phải tất cả các loại cáp USB đều được thiết kế như nhau. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng cáp đi kèm với máy của bạn khi mua. Cáp USB rẻ tiền bạn mua có thể không truyền được hết điện năng, khiến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn sạc chậm hơn nhiều.

Đặt máy tính bảng xuống

Tiêu thụ năng lượng trong khi sạc điện thoại của bạn làm chậm quá trình sạc. Nếu bạn vừa chơi game vừa sạc điện thoại sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của điện thoại và làm chậm tốc độ sạc. Theo chuyên gia khuyên bạn nên đặt điện thoại ở chế độ máy bay hoặc thậm chí tắt hoàn toàn điện thoại trong khi sạc trong trường hợp khẩn cấp, nhưng điều đó thực sự bất tiện nếu bạn muốn duy trì kết nối.

Sử dụng pin dự phòng

Sạc dự phòng sẽ không thực sự cải thiện tốc độ sạc của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, nhưng nó sẽ rất hữu ích nếu bạn cần mang điện thoại ra ngoài và di chuyển. Một số sạc dự phòng thậm chí còn được thiết kế dưới dạng hộp đựng cho phép bạn sạc điện thoại mà không cần để thiết bị trong túi. Nếu bạn thường cần sạc nhanh điện thoại trước khi đi đâu đó, hãy nhớ chuẩn bị sẵn pin dự phòng. Hoặc, nếu bạn đang lái xe, bộ sạc xe hơi có thể giúp ích.


su-dung-pin-du-phong

Sạc nhanh là tuyệt vời, nhưng bạn sẽ cần một bộ sạc riêng để hỗ trợ nó

Một số thiết bị hỗ trợ sạc nhanh -- một tính năng của chip di động Qualcomm trong nhiều điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hiện đại. Sạc nhanh cho phép điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sạc nhanh hơn từ 0 và chậm lại khi pin đầy. Điều này cho phép bạn sạc pin tới 50% dung lượng trong nửa giờ. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và bộ sạc sạc nhanh chuyên dụng, có thể không đi kèm với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn mà được mua dưới dạng phụ kiện riêng.

 Trên đây là các Cách Sạc Pin Máy Tính Bảng Samsung Nhanh Nhất mà mình gửi đến các bạn. hy vọng với những cách này bạn sử dụng ipad của mình tốt hơn, kéo dài tuổi thọ pin hơn nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật