Cách Sửa Quạt Cây Xiaomi JLLDS01DM Kêu To Chỉ Với Vài Thao Tác

Quạt đột nhiên phát ra tiếng kêu lạch cạch và rung lắc bất thường. Nguyên nhân của vấn đề này là gì và Cách Sửa Quạt Cây Xiaomi JLLDS01DM Kêu To như thế nào? Click xem ngay bài hướng dẫn sau của mình nhé còn chần chừ gì nào!

Nguyên nhân của cánh quạt cây Xiaomi JLLDS01DM

Cánh quạt bị bóp méo, góc cánh quạt không khớp vào nhau

 1. Do vận hành hoặc bảo dưỡng không đúng cách, cánh quạt bị va đập và biến dạng, các cánh quạt có hình dạng khác nhau. Sau khi lắp ráp không cân bằng, cánh quạt quay làm rung lưới bảo vệ và gây ra nhiều tiếng ồn.
 2. Xoay nhẹ các cánh quạt bằng tay sao cho đầu trước của mỗi cánh quạt cách đều mặt trước của tấm lưới bảo vệ một khoảng bằng nhau và có thể uốn cong các cánh quạt bằng tay hoặc dụng cụ. Tiếp theo là điều chỉnh các cánh quạt sao cho khoảng cách từ đuôi xe đến đuôi hàng rào bằng nhau.

Cánh quạt cây Xiaomi JLLDS01DM hơi nặng

 • Do trọng lượng của mỗi cánh quạt là khác nhau nên sẽ khiến quạt bị rung, phát ra tiếng ồn và độ rung rất lớn. Bạn sẽ cần tháo cánh quạt ra, cân lại bằng cân, khoan phần kim loại ở mặt sau của cánh quạt hơi nước với cánh quạt ở trạng thái cân bằng.

nguyen-nhan-cua-canh-quat-cay-xiaomi-jllds01dm

Vị trí chụp cánh quạt cây Xiaomi JLLDS01DM không đúng

 • Vị trí lắp đặt nắp chân vịt không đúng dẫn đến lệch tâm, rung và ồn. Giải pháp là điều chỉnh và thay đổi vị trí của cánh quạt để giảm thiểu độ rung và tiếng ồn.

Lắp ráp giữa trục lắp cánh quạt & trục quay động cơ điện bị lỏng

 • Khi lắp trục truyền động và trục động cơ, khe hở quá lớn khiến bánh công tác bị lệch tâm. Vì vậy khi quay sẽ phát ra tiếng kêu lớn. Bạn chỉ cần bọc trục bằng lá đồng mỏng để lắp đặt.

Nguyên nhân của ổ trục quạt cây Xiaomi JLLDS01DM

Ổ trục bị bào mòn lâu ngày không bôi dầu mỡ, khe hở lớn

 • Trục khuỷu và ổ trục bị lỏng, tiếng ồn tăng lên. Thậm chí có thể gây ra ma sát giữa lõi thép stato và rôto.
 • Kiểm tra xem khe hở ổ trục có quá lớn không, làm sạch ổ trục bằng giấy nhám mịn, sau đó lắp trục chính và lắp ổ trục. Nếu ổ trục không thể tự động trượt xuống hoặc phải chạm nhẹ bằng tay, ổ trục có thể trượt xuống, điều này cho thấy khe hở giữa trục và ổ trục là hợp lý. Nhưng nếu ổ trục tự động trượt xuống, khoảng cách sẽ lớn hơn.

nguyen-nhan-cua-o-truc-quat-cay-xiaomi-jllds01dm

Cách xử lý:

 1. Vòng bi (bạc đạn) đầy dầu phải thao thác ngay lại theo hướng lắp ngược 180º.
 2. Phớt dầu phải được đổ đầy dầu để đảm bảo bôi trơn lâu dài khi đổ đầy lỗ dầu.
 3. Nếu không khắc phục được thì chỉ còn cách thay bạc đạn (bạc đạn) mới.

Độ đồng tâm không cao

Độ đồng tâm giữa cánh quạt của quạt cây Xiaomi JLLDS01DM với các tấm chắn phía trước và phía sau không cao, trong quá trình vận hành sẽ phát sinh rung động và tiếng ồn.

Cách khắc phục:

 • Siết chặt các vít định vị ở một bên khi lắp các nắp đầu trước và sau, quay nhẹ rôto bằng tay kia và siết chặt các vít định vị lần cuối.
 • Giải pháp căn cơ là kiểm tra mặt trước và mặt sau của máy có ngay ngắn không, nếu có hình bầu dục thì cần kiểm tra để sửa chữa hoặc thay thế. Vòng ngoài của rôto trên đầu của quạt phải được mài hoặc quay. Các mũ đội đầu được lắp vào các vòng rô-to bằng tay và dễ dàng khớp vào vị trí với lực tối thiểu.

nguyen-nhan-cua-o-truc-quat-cay-xiaomi-jllds01dm

Do sự rung động của lõi thép

 1. Lõi thép stato được hình thành bằng cách ép các lá tôn silic, sau đó ép lại với nhau. Do hoạt động lâu ngày dưới tác dụng của lực điện từ và nhiệt độ thay đổi nên lõi thép bị dao động nên có độ rung và tiếng ồn mạnh.
 2. Đồng thời, do sự rung động của lõi thép, hiện tượng dịch chuyển của rãnh stato sẽ làm hỏng lớp giấy cách điện trong rãnh, có thể khiến cuộn dây bị chạm đất.
 3. Để xử lý sự cố lệch lõi thép, cần ép chặt lõi thép để các miếng dập ép chặt vào nhau, chồng lên nhau, rãnh stato bằng phẳng.

Do thiết bị bị lắc đung đưa

Thông thường, thiết bị bị rung là do quạt đứng, vị trí quạt bàn không bằng phẳng, khe hở cánh quạt, nắp quạt bị lỏng, bánh răng bị mòn hoặc lắp ráp không đúng cách, v.v., khiến động cơ bị rung và quay tròn. tiếng ồn. Giải quyết vấn đề bằng cách kiểm tra vị trí của quạt, siết chặt nắp quạt sau khi tháo rời, thay thế bánh răng mới, áp dụng quy trình lắp ráp hợp lý và thường xuyên tra dầu cho thiết bị.

Nguyên nhân sự cố của cuộn dây trên quạt cây Xiaomi JLLDS01DM

Nếu vòng bi có chất lượng tốt, quạt điện có chất lượng tốt, lắp ráp chính xác thì nguyên nhân khiến động cơ phát ra tiếng ồn là do cuộn dây có vấn đề. Số vòng dây của cuộn dây bị sai trong quá trình bảo trì, dẫn đến từ trường không đối xứng và tiếng ồn điện từ. Để đánh giá xem có phải lỗi cuộn dây hay không, bạn có thể thay ổ trục đúng loại, tháo quạt ra và chạy không tải xem tiếng kêu của mô tơ có bình thường không, nếu còn tiếng kêu thì có thể phán đoán. Đoán là có vấn đề về cuộn dây, nếu không có tiếng ồn, hãy lắp lại quạt gió, thử chạy không tải và sau đó kiểm tra tiếng ồn của động cơ. Các khe hở không đều có thể tạo ra tiếng vo ve điện từ. Nguyên nhân của các khe hở không khí không đều bao gồm: trục xoay bị cong, ổ trục bị mòn, lắp ráp không đúng cách hoặc biến dạng của các đầu mút và vỏ stato.

nguyen-nhan-su-co-cua-cuon-day-tren-quat-cay-xiaomi-jllds01dm

Cách khắc phục dễ dàng:

 • Xoay nắp mũi một góc để khe hở không khí được tinh chỉnh.

Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục Cách sửa quạt cây Xiaomi JLLDS01DM kêu to. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của Thương Gia Đỗ nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật