Cách Sửa Quạt Cây Xiaomi JLLDS01DM Quay Chậm Đơn Giản Tại Nhà

Sau một thời gian sử dụng quạt Xiaomi JLLDS01DM không còn hoạt động nhanh và ổn định như lúc mới mua. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và Cách Sửa Quạt Cây Xiaomi JLLDS01DM Quay Chậm trong bài viết dưới đây nhé!

Quạt Xiaomi JLLDS01DM bị bám nhiều bụi bẩn

Nguyên nhân:

 • Sau một thời gian sử dụng quạt Xiaomi JLLDS01DM không còn chạy nhanh và ổn định như lúc mới mua. Nguyên nhân có thể do bụi bám vào tấm che quạt, cánh quạt và hộp điều khiển làm hạn chế tốc độ quạt.

quat-xiaomi-jllds01dm-bi-bam-nhieu-bui-ban

Cách khắc phục:

 1. Tháo-lắp quạt Xiaomi JLLDS01DM để loại bỏ hết bụi bẩn, giúp quạt chạy êm và mang lại không khí trong lành hơn.
 2. Nên vệ sinh quạt liên tục khoảng 1-2 tháng/1 lần. Nếu bạn thấy quạt đóng bụi nhiều có thể vệ sinh 2 tuần/ lần nhé.

Do quạt Xiaomi JLLDS01DM khô dầu, hỏng động cơ bạc

Một nguyên nhân khác khiến quạt Xiaomi JLLDS01DM quay kém hoặc phát ra tiếng ồn khi quay là do khô dầu - làm tăng ma sát, làm chậm RPM hoặc làm hỏng bạc động cơ.

Cách kiểm tra:

 • Tắt nguồn và tháo lồng quạt.
 • Thử quay cánh quạt bằng tay. Nếu thấy quạt quay nhưng bị kẹt, chỉ quay một chút rồi dừng hẳn thì có thể quạt bị khô dầu, bạc bị hỏng. Lúc này, bạn cần đem ra của hàng uy tín sửa chữa ngay.

Cách khắc phục nhanh:

 • Bạn tháo nắp, lấy hộp điều khiển ra và lau sạch bụi.
 • Sau đó, đổ một vài giọt dầu bôi trơn lên ổ trục. Nếu không có dầu động cơ, bạn cũng có thể sử dụng dầu động cơ để thay thế. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất nên mang nó đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để sửa chữa.
 • Nếu hộp điều khiển được tháo ra và phát hiện trục và ổ trục bị hư hỏng và mòn quá mức, chúng phải được gửi đi sửa chữa ngay lập tức.

Hư tụ điện

Mở hộp điều khiển ra thì trục và bạc không mòn, không hư, châm thêm dầu, sau khi vệ sinh thì bật được quạt nhưng tốc độ quạt vẫn rất chậm. Khi đó bạn thấy nguyên nhân quạt quay chậm có thể là do tụ điện bị hư.

Hư tụ điện

Cách khắc phục:

 • Nếu có kinh nghiệm sửa quạt, bạn có thể mua tụ điện có chỉ số điện áp và điện dung tương đương tụ cũ để thay.
 • Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên mang quạt đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để nhân viên thay tụ điện mới cho quạt.

Hỏng cuộn dây đồng

Nguyên nhân:

 • Quạt Xiaomi JLLDS01DM quay yếu không phải trục, bạc và tụ, có thể cuộn dây bị hỏng, cuộn dây đồng sử dụng lâu ngày đã xuống cấp.

hong-cuon-day-djong

Cách khắc phục:

 1. Bạn có thể đi mua một cuộn dây mới đã quấn sẵn. Hãy chắc chắn kiểm tra các hướng dẫn trên internet để thay thế cuộn dây chính xác hơn.
 2. Hoặc bạn có thể mang ra tiệm sửa chữa và nhờ thợ lành nghề thay cuộn dây cho bạn.
 3. Nếu bạn đã vệ sinh quạt, tra dầu, thay trục, bạc, tụ, cuộn dây mà quạt vẫn quay yếu thì có thể quạt của bạn đã quá cũ, bạn có thể tham khảo để mua quạt mới với giá hợp lý. giá. Có thể ở Thương Gia Đỗ nhé!

Như vậy, bạn đã biết được các nguyên nhân và Cách Sửa Quạt Cây Xiaomi JLLDS01DM Quay Chậm. Nếu có thêm câu hỏi về dòng quạt này thêm, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Thương Gia Đỗ để được hỗ trợ nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật