4 Cách Để Tháo Miếng Dán Cường Lực Điện Thoại Xiaomi OK 100%

 Kính cường lực là lớp kính chống va đập thường được dùng để bảo vệ các bề mặt dễ vỡ như màn hình điện thoại. Nếu miếng dán cường lực bị hỏng, bạn có thể loại bỏ lớp bảo vệ khỏi bề mặt bên dưới không bị hư hại. Do đó hôm nay mình sẽ chỉ bạn Cách Để Tháo Miếng Dán Cường Lực Điện Thoại Xiaomi chỉ với vài bước cực đơn giản. Hãy cùng mình xem ngay bây giờ nhé!

Cách để Tháo miếng dán cường lực điện thoại Xiaomi nhanh nhất

Cách 1: Bóc miếng dán bằng tay

 • Bước 1: Làm nóng miếng dán bằng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp trong 15 giây. Hơi nóng sẽ làm mềm lớp keo phía sau kính, giúp bạn bóc ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nhiệt độ thấp để làm khô nhanh kính cường lực để không làm hư hỏng các linh kiện bên trong điện thoại. Làm khô cho đến khi kính ấm nhưng không quá nóng.  Nếu không có máy sấy tóc, có thể sử dụng nguồn nhiệt khác. Đặt điện thoại của bạn gần bếp nóng, ngọn lửa trần, lò sưởi hoặc tắm nước ấm để làm mềm chất kết dính.

cach-1-boc-mieng-dan-bang-tay

 •  Bước 2: Dùng móng tay cạy một góc màn hình cho đến khi lộ ra một phần của miếng dán cường lực. Bạn sẽ có thể bóc góc của kính lên trên từ bề mặt bên dưới. Cẩn thận nhấc một góc của kính ra, nhưng đừng bóc phần còn lại ngay. Tiếp tục đến các góc còn lại. Thông thường, bạn có thể bóc góc kính ra khỏi bề mặt. Nếu các góc còn lại chưa bung ra, tiếp tục hơ nóng miếng dán lần thứ hai để làm mềm keo. Nếu kính cường lực bị nứt gần một góc thì bạn nên cạy góc còn lại để không làm vỡ kính thành nhiều mảnh nhỏ.
 • Bước 3: Di chuyển ngón tay của bạn dưới kính. Sau khi nhãn dán được gỡ bỏ, kính sẽ tách ra khỏi bề mặt bên dưới. Bắt đầu bằng cách nhấc các cạnh của tấm kính lên. Trượt ngón tay của bạn dưới các cạnh này để giữ cho kính không bị vỡ. Ngay cả khi nhãn dán bị vỡ, bạn vẫn nên làm điều này khi bóc từng miếng nhỏ để kính không bị vỡ thêm. Miếng dán cường lực rất mỏng nên rất dễ vỡ. Kính vỡ vỡ thành nhiều mảnh và bạn phải dùng tay bóc từng mảnh ra. Cách duy nhất để tránh điều này là phải rất cẩn thận.

cach-dje-thao-mieng-dan-cuong-luc-djien-thoai-xiaomi-nhanh-nhat

 • Bước 4: Bóc kính cường lực từ từ và đều trên toàn bộ bề mặt phẳng. Cố gắng bóc kính càng đều càng tốt. Trượt ngón tay của bạn trên cạnh tiếp xúc của kính để bạn không nhấc một bên cao hơn bên kia. Tiếp tục điều này cho đến khi toàn bộ miếng vá (hoặc một mảnh) được gỡ bỏ, sau đó lặp lại quy trình cho các mảnh còn lại. Bất kỳ mảnh kính cường lực nhỏ nào cũng có thể được tước theo cách tương tự. Các mảnh vụn sẽ dễ dàng loại bỏ hơn các khối lớn, mặc dù sẽ mất một chút thời gian.

Cách 2: Sử dụng thẻ nhựa

Bước 1: Làm nóng miếng dán cường lực ở nhiệt độ thấp trong 15 giây. Sử dụng một thiết bị như máy sấy tóc, nếu có. Làm nóng kính cho đến khi toàn bộ bề mặt nóng nhưng không quá nóng. Bằng cách này, keo giữ kính tại chỗ sẽ mềm ra.  Mặc dù bạn có thể làm nóng lớp kính cường lực bằng cách đặt nó gần que diêm hoặc bật lửa, nhưng vẫn có khả năng toàn bộ lớp kính không đạt được nhiệt độ thích hợp và thậm chí có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của thiết bị. Bạn có thể thử hơ nóng một góc của kính để cạy ra dễ dàng hơn.

cach-1-boc-mieng-dan-bang-tay

Bước 2: Sử dụng đầu tăm để cạy góc của miếng dán cường lực. Điều quan trọng là giữ tăm đúng hướng để đầu nhọn không làm xước bề mặt bên dưới kính. Chọn một góc và đặt đầu tăm lên kính. Luồn đầu tăm dưới mảnh thủy tinh và cạy nó lên cho đến khi bạn có thể luồn ngón tay vào khe hở. Không chỉ điểm tăm xuống. Nếu bạn tháo kính cường lực ra khỏi điện thoại, đầu tăm có thể làm xước màn hình bên dưới. Nếu không có tăm, bạn có thể dùng một vật sắc nhọn như nĩa hoặc móng tay.

cach-2-su-dung-the-nhua

Bước 3: Dùng ngón tay nhấc mép kính lên. Bạn phải hết sức cẩn thận, đặc biệt nếu miếng dán cường lực bị vỡ. Kính cường lực mỏng và dễ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Để tháo kính cường lực, hãy lướt ngón tay dọc theo mép ngoài của kính. Nhấc kính lên vừa đủ để chèn cạnh của thẻ tín dụng/ATM bên dưới. Phương pháp này hoạt động cho dù kính bị vỡ hay nguyên vẹn, nhưng bạn không nên xé nhãn dán quá xa về một hướng. Nâng từng mảnh theo tỷ lệ cân đối để kính không bị nứt hoặc vỡ thành từng mảnh.

cach-dje-thao-mieng-dan-cuong-luc-djien-thoai-xiaomi-nhanh-nhat-bang-the-nhua

Bước 4: Trượt thẻ ATM dưới kính để bóc kính. Nhét thẻ vào dưới góc kính mà bạn đã cạy. Từ từ đẩy thẻ vào trong để tách miếng dán cường lực ra khỏi bề mặt bên dưới. Nhấc đều các mảnh thủy tinh cho đến khi bạn có thể bóc chúng ra, sau đó lặp lại với các mảnh còn lại (nếu có). Bạn phải sử dụng thẻ nhựa cứng như thẻ ATM/thẻ tín dụng, thẻ thư viện hoặc thẻ căn cước. Thông thường, bạn có thể dùng tấm thẻ nhựa để tách toàn bộ mảnh kính. Nếu miếng dán lớn hơn chiều dài của thẻ, chẳng hạn như màn hình iPad, hãy sử dụng tổ hợp các ngón tay để đỡ tấm kính theo tỷ lệ cân đối.

Cách 3: Tháo kính bằng băng dính

Bước 1: Làm nóng băng đã ủ trong 15 giây cho đến khi keo mềm ra. Máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp hoặc tương tự sẽ là nguồn nhiệt an toàn và phù hợp. Hãy nhớ rằng, bạn cần lấy kính cường lực ở nhiệt độ ấm, không quá nóng. Nhiệt độ chỉ nên ấm khi bạn chạm vào, không đủ nóng để đốt cháy bạn.

Bước 2: Quấn một đoạn băng keo dài quanh hai ngón tay. Băng dính có nhiều công dụng khác nhau nên không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có thể sử dụng nó để loại bỏ những miếng dán cứng đầu. Bắt đầu bằng cách quấn chặt băng dính quanh ngón tay của bạn với mặt dính hướng ra ngoài. Thuận tiện nhất là sử dụng ngón trỏ và ngón giữa, nhưng bạn có thể sử dụng ngón khác nếu cảm thấy thoải mái hơn.

cach-3-thao-kinh-bang-bang-dinh

Bước 3: Dán băng keo lên các góc của tấm kính. Chọn một góc của kính để bắt đầu. Góc nào cũng được miễn là không có vết nứt nào gần đó. Đối với các mảnh kính vỡ, hãy chọn một cạnh mà băng có thể chạm tới. Tiếp tục ấn xuống cho đến khi băng cường lực dính chặt vào băng.  Nếu bạn không thể bám vào một góc, hãy thử một góc khác. Đôi khi các góc kính bị cứng do chất kết dính bên dưới không đủ mềm. Khi bạn không thể gỡ một góc của nhãn dán, hãy hâm nóng kính. Chọn một góc nhất định và tập trung nguồn nhiệt để đảm bảo lớp keo bên dưới đủ mềm để cạy được.

tinhsd.jpg

Bước 4: Từ từ cuộn băng về phía đầu kia của băng đã ủ. Nhấc ngón tay của bạn và di chuyển nó sang phía bên kia của miếng vá. Các mảnh thủy tinh sẽ rơi ra bằng ngón tay của bạn. Cẩn thận và tách đều kính cường lực ra khỏi bề mặt bên dưới. Sau khi loại bỏ một mảnh kính, hãy sử dụng băng dính và tiếp tục với phần còn lại.  Đôi khi kính bị vỡ vì một mặt đã bị nứt trong khi mặt kia vẫn được gắn vào. Điều này để lại một số mảnh thủy tinh nhỏ, sau đó bạn có thể bóc ra bằng tay hoặc băng dính.

Lưu ý khi tháo miếng dán cường lực Xiaomi

Khi tháo miếng dán cường lực của điện thoại Xiaomi, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để tránh làm hỏng màn hình hoặc miếng dán cường lực:

Tránh tác động mạnh vào màn hình

Khi tháo miếng dán cường lực, bạn nên tránh tác động mạnh vào màn hình bằng các vật dụng nhọn hoặc cứng, vì điều này có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng màn hình. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những vật dụng mềm như bông, tăm cotton hoặc móc lấy miếng dán cường lực để tháo nó ra.

Đảm bảo độ sạch sẽ cho màn hình và miếng dán cường lực

Bạn nên đảm bảo rằng màn hình và miếng dán cường lực được làm sạch trước khi tháo nó ra, để tránh việc mọi bụi bẩn hoặc dấu vân tay có thể bị ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình hoặc miếng dán cường lực.

Tháo từ từ và cẩn thận

Khi tháo miếng dán cường lực, bạn nên tháo từ từ và cẩn thận, đảm bảo rằng miếng dán cường lực không bị bong tróc hoặc làm hỏng màn hình. Bạn nên sử dụng một số kỹ thuật nhất định để tháo miếng dán cường lực, bao gồm sử dụng móc lấy miếng dán cường lực hoặc sử dụng tăm cotton để dán vào miếng dán cường lực và tháo nó ra từ từ.

Không sử dụng hóa chất để làm sạch

Khi làm sạch miếng dán cường lực, bạn nên tránh sử dụng các hóa chất như cồn hoặc xăng để làm sạch. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước hoặc dung dịch làm sạch chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho màn hình và miếng dán cường lực.

Kiểm tra trước khi tháo miếng dán cường lực

Trước khi tháo miếng dán cường lực, bạn nên kiểm tra xem miếng dán cường lực có bị hỏng hoặc bong tróc không. Nếu miếng dán cường lực bị hỏng hoặc bong tróc, bạn nên thay thế nó ngay lập tức để tránh làm hỏng màn hình của điện thoại Xiaomi.

Các lỗi thường gặp khi tháo miếng dán cường lực và cách khắc phục hiệu quả nhất

Khi tháo miếng dán cường lực của điện thoại Xiaomi, các lỗi thường gặp có thể bao gồm:

 • Làm trầy xước màn hình: Nếu bạn sử dụng vật dụng không phù hợp hoặc không cẩn thận khi tháo miếng dán cường lực, có thể gây ra trầy xước trên màn hình. Để khắc phục, bạn nên sử dụng những vật dụng mềm như bông, tăm cotton hoặc móc lấy miếng dán cường lực để tháo nó ra.
 • Gây hao mòn cho miếng dán cường lực: Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa không phù hợp hoặc một số vật dụng cứng để làm sạch miếng dán cường lực, điều này có thể gây ra hao mòn và làm giảm độ bền của miếng dán cường lực. Để tránh điều này, bạn nên sử dụng nước hoặc dung dịch làm sạch chuyên dụng để làm sạch miếng dán cường lực.
 • Bong tróc màn hình: Nếu bạn tháo miếng dán cường lực quá nhanh hoặc không cẩn thận, có thể gây bong tróc trên màn hình. Để khắc phục, bạn nên tháo miếng dán cường lực từ từ và cẩn thận, đảm bảo rằng miếng dán cường lực không bị bong tróc hoặc làm hỏng màn hình.
 • Làm hỏng màn hình: Nếu bạn không tháo miếng dán cường lực một cách cẩn thận, có thể gây ra hư hỏng trên màn hình. Để khắc phục, bạn nên sử dụng các vật dụng mềm và tháo miếng dán cường lực từ từ và cẩn thận.

Để tránh các lỗi trên, bạn nên tuân thủ các lưu ý khi tháo miếng dán cường lực như đã đề cập ở trên. Nếu gặp phải các vấn đề trên, bạn nên đưa điện thoại Xiaomi của mình đến một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý đúng cách.

Trên đây là hướng dẫn Cách Để Tháo Miếng Dán Cường Lực Điện Thoại Xiaomi đơn giản nhất. Chúc bạn thực hành thành công nhất nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật