10 Mẹo Tiết Kiệm Điện Quạt đứng Dream Maker Feel Fan Cực Đơn Giản

Vào mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng quạt để giải nhiệt tăng cao khiến chi phí tiền điện tăng. Cùng Thương Gia Đỗ tìm hiểu Cách Tiết Kiệm Điện Quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T đơn giản nhất trong mùa nóng để giảm chi tiêu cho gia đình nhé!

Hướng dẫn 10 cách tiết kiệm điện khi dùng Quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T

Chọn quạt có công suất vừa đủ dùng điều chỉnh ở tốc độ trung bình

Công suất lớn đồng nghĩa với việc tiêu thụ điện năng mạnh mẽ. Đối với căn phòng có diện tích nhỏ, hoặc bạn chỉ sử dụng quạt trong không gian tương đối nhỏ thì nên chọn quạt có công suất vừa phải là có thể đủ làm mát không gian. Nên sử dụng quạt ở tốc độ vừa phải, không bật mức gió tối đa sẽ khiến quạt chạy hết công suất, tiêu tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, khi thời tiết khô nóng, việc bật điều hòa ở mức tối đa sẽ khiến da mất nước và gây cảm giác ngột ngạt.

huong-dan-10-cach-tiet-kiem-djien-khi-dung-quat-djung-dream-maker-feel-fan-dm-fan01-t

Dọn sạch quạt định kỳ

Quạt bị bám bụi và bẩn có thể giảm hiệu suất vận hành của nó. Vì vậy, hãy dọn sạch quạt định kỳ để tối đa hóa hiệu suất và giảm tốn điện năng.

Sử dụng đèn LED

Quạt Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T được trang bị đèn LED thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện năng hơn so với các loại đèn truyền thống. Sử dụng đèn LED thay vì đèn truyền thống có thể giúp tiết kiệm điện năng.

Sử dụng chế độ Sleep mode

Nếu quạt Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T của bạn có chế độ Sleep mode, hãy sử dụng chế độ này để giảm thiểu sự tiêu tốn điện năng trong khoảng thời gian không sử dụng quạt. Chế độ này giúp quạt tự động tắt sau một khoảng thời gian được thiết lập trước đó.

Tắt quạt, rút phích cắm khi đi ra ngoài, không sử dụng đến

Nhiều người có thói quen để quạt Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T chạy khi ra ngoài hoặc khi lơ đãng quên tắt, điều này gây lãng phí rất nhiều điện năng. Nhớ tắt quạt khi không sử dụng, điều này không chỉ tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn, tránh cháy nổ, hư hỏng quạt. Rút dây điện của quạt Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T ra khỏi phích cắm khi quạt không hoạt động cũng là một cách tiết kiệm điện năng tốt. Vì phích cắm vẫn cấp điện cho quạt ngay cả khi nó không hoạt động, bạn nên rút dây nguồn để đảm bảo quạt ngừng hoạt động hoàn toàn.

huong-dan-10-cach-tiet-kiem-djien-khi-dung-quat-djung-dream-maker-feel-fan-dm-fan01-t

Sử dụng hạn chế các tính năng tiêu tốn điện của quạt

Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T được tích điện hiện đại được tích hợp các tính năng như điều khiển từ xa, hẹn giờ tắt tiện lợi, tạo ẩm, đuổi muỗi... Bạn chỉ nên sử dụng những tính năng thực sự cần thiết, bởi càng sử dụng nhiều tính năng với cánh quạt thì quạt càng tiêu tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, không nên sử dụng quạt quá lâu ở chế độ hơi nước, trên quạt điều hòa sẽ hình thành sương mù và quạt sẽ bị phun sương, điều này không tốt cho cơ thể, dễ gây nấm mốc trong không khí và làm hỏng thiết bị.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng

Sử dụng quạt Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T kết hợp với việc điều chỉnh nhiệt độ phòng để giảm thiểu sự tiêu tốn điện năng của hệ thống điều hòa không khí. Với việc sử dụng quạt để tạo ra luồng không khí lưu thông và giải nhiệt trong phòng, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách hiệu quả hơn để giảm thiểu sự tiêu tốn điện năng.

Tận dụng chế độ hẹn giờ

Quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T được trang bị chế độ hẹn giờ cho người dùng. Hãy tận dụng chế độ này như một cách để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng quạt và giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Không nên sử dụng quạt liên tục trong thời gian dài gây hại cho sức khỏe. Để chế độ hẹn giờ của quạt (đặc biệt khi sử dụng vào ban đêm) chạy khoảng 30 - 60 phút rồi nghỉ sẽ bảo vệ bạn và tiết kiệm tiền hàng tháng.

Chọn vị trí quạt hợp lý

Với vị trí đặt quạt phù hợp, bạn có thể làm mát nhanh chóng và hiệu quả cho không gian cần sử dụng mà không cần bật tốc độ quạt tối đa. Các cửa tiếp xúc với ánh nắng nên đóng kín để hạn chế khí nóng. Ngoài ra, nên lắp quạt, hướng gió thổi ra cửa sổ, giếng trời,… và những nơi không khí lưu thông khác để một phần khí nóng thoát ra ngoài, sinh cảm giác ngột ngạt. Tương ứng, nó sẽ giảm xuống và bạn có thể chọn quạt chạy ở tốc độ nhẹ để tiết kiệm điện năng.

huong-dan-10-cach-tiet-kiem-djien-khi-dung-quat-djung-dream-maker-feel-fan-dm-fan01-t

Thay thế quạt cũ nếu có dấu hiệu hư hỏng

Các thiết bị điện hoặc cơ khí động cơ cũ không còn được bảo hành để chạy sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với mới. Do đó, nếu chiếc quạt bạn Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T sử dụng đã có tuổi thọ cao thì nên thay mới để máy sử dụng tốt hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Bạn có biết rằng đôi khi một chiếc quạt cũ hoặc hư hỏng sẽ khiến bạn phải mang đi sửa chữa rất nhiều lần. Điều đó còn lãng phí hơn là vứt chúng đi và đầu tư vào một chiếc quạt mới.

Trên đây là bài viết chia sẻ 10 Cách Tiết Kiệm Điện Quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T vào mùa nắng nóng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để Thương Gia Đỗ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật