Mẹo Tiết Kiệm Pin Google Pixel 6 Pro - Hết Lo Pin Nhanh Sụp Nguồn

Bạn có gặp phải tình trạng hao pin quá mức trên điện thoại google Pixel 6 pro của mình không? Vì vậy, hãy áp dụng ngay Cách Tiết Kiệm Pin Google Pixel 6 Pro sau đây để khắc phục tình trạng hao pin nhanh giúp “Dế yêu” của mình trải nghiệm lâu hơn, kéo dài tuổi thọ hơn nhé!

6 Cách tiết kiệm Pin trên điện thoại Google Pixel 6 Pro đơn giản nhất

Cách 1: Kiểm tra ứng dụng

- Nếu điện thoại Google Pixel 6 Pro của bạn hết pin nhanh chóng sau khi cài đặt một ứng dụng, đó có thể là một ứng dụng mới. Hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng để xem nó có cải thiện hiệu suất pin không.

cach-tiet-kiem-pi-tren-dien-thoai-google-pixel-6-pro-don-gian-nhat

- Ngoài ra, bạn có thể vào Cài đặt > Pin > Menu (biểu tượng ba chấm) > Sử dụng pin để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin. Trong phần “Mức sử dụng pin kể từ lần sạc đầy “ bạn có thể xem bảng phân tích dành riêng cho ứng dụng. Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng, hãy khởi động lại điện thoại của bạn và xem sự khác biệt.

Cách 2: Khởi động lại google Pixel 6 pro ở chế độ an toàn

Để khởi động lại điện thoại Google Pixel 6 Pro của bạn ở chế độ an toàn, hãy nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị. Sau đó chạm và giữ Tắt nguồn. Điện thoại Google Pixel 6 Pro của bạn sẽ ở chế độ an toàn. Ở chế độ này trong ít nhất 48 giờ và bạn sẽ thấy sự cải thiện.

Bạn ấn nút nguồn khởi động lại thiết bị và kiểm tra:

  • Nếu đó là bên thứ ba, bạn có thể sử dụng phương pháp một.

  • Nếu bạn vẫn gặp sự cố hao pin, hãy thử khởi động lại vào chế độ an toàn.

cach-tiet-kiem-pi-tren-djien-thoai-google-pixel-6-pro-djon-gian-nhat

Cách 3: Bật ứng dụng tối ưu hóa pin

Dòng Google Pixel 6 Pro có một tính năng rất hữu ích giúp giảm mức tiêu thụ pin được gọi là tối ưu hóa pin;. Để bật tính năng này, bạn có thể làm theo các bước sau: Bạn vuốt màn hình Google Pixel 6 Pr lên để xem “Danh sách ứng dụng” > Tìm mục Cài đặt > Chọn Pin >Sau đó bạn nhấn vào Menu (biểu tượng ba chấm) > Cuối cùng bạn chọn Tối ưu hóa pin. Nếu một ứng dụng khác có phần "Không được tối ưu hóa", hãy nhấn vào ứng dụng đó > Sau đó Tối ưu hóa > nhấn Ok.

Cách 4: Hãy bật tính năng pin thích ứng

Tính năng Adaptive Battery trên điện thoại Google Pixel 6 Pro sẽ giúp hạn chế các ứng dụng bạn ít sử dụng chạy ngầm. Điều này giúp tối ưu hóa thời lượng pin theo cách phù hợp nhất với bạn. Hãy bắt đầu thao tác cơ bản sau: Trên điện thoại Google Pixel 6 Pro mở phần Cài đặt > Chọn Pin > Click vào Pin thích ứng > bật tùy chọn Pin thích ứng.

Cách 5: Giảm độ sáng màn hình

cach-5-giam-djo-sang-man-hinh

Nếu bạn để độ sáng màn hình càng cao thì hệ thống thiết bị càng cần nhiều năng lượng để duy trì nó. Bạn có thể giảm sự đốt pin này bằng cách đơn giản sau:

  • Chọn mục Cài đặt > Ấn Hiển thị > Chọn Độ sáng và điều chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất mà bạn vẫn có thể nhìn thấy được.

  • Hoặc bạn cũng có thể chọn độ sáng tự động của máy Google Pixel 6 Pro theo môi trường xung quanh.

Cách 6: Liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Google

Nếu bạn đã thử các cách trên mà không hiệu quả thì có thể gặp sự cố phần cứng với thiết bị của mình. Lúc này bạn có thể  liên hệ với Google để họ tư vấn, nếu còn thời gian bảo hành bạn nên mang đến trung tâm của hãng. Ngược lại nếu hết thời gian bảo hành máy bạn mang ra cửa hàng uy tín, chất lượng để được kiểm tra kịp thời nhé!

 Như vậy bài viết trên đã chỉ ra cho bạn 6 Cách Tiết Kiệm Pin Google Pixel 6 Pro đơn giản nhất bạn có thể tự mình áp dụng tại nhà. Chúc bạn & gia đình thành công nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật