11 Cách Tiết Kiệm Pin Google Pixel 7 Pro - Hết Lo Chai Pin

Pin điện thoại google Pixel 7 pro của bạn sắp hết, bạn cần duy trì hoạt động của thiết bị và giải pháp tốt nhất là tiết kiệm pin cho điện thoại google Pixel 7 pro của bạn. Vậy, có cách nào để tiết kiệm pin Android không? Hãy click bài viết sau để cùng tham khảo Cách Tiết Kiệm Pin Google Pixel 7 Pro đơn giản nhất nhé!

11 cách tiết kiệm pin cho điện thoại Pixel 7 Pro

Ngay cả khi bạn đang sở hữu một chiếc Pixel 7 Pro có pin "trâu" thì việc sử dụng bất cẩn có thể khiến pin nhanh hết hơn, chưa kể gây ra nhiều hư hỏng cho thiết bị. Do đó, để tiết kiệm pin điện thoại Pixel 7 Pro, bạn nên duy trì thường xuyên một số biện pháp.

Giảm độ sáng màn hình Pixel 7 Pro

Màn hình luôn là thứ ngốn pin nhiều nhất. Bạn nên để độ sáng dưới 50%. Chỉ tăng một chút nếu cần trong điều kiện ngoài trời. Ngoài ra, hãy đặt mắt nhắm lại sau một khoảng thời gian nhất định để màn hình không sáng quá lâu.

giam-djo-sang-man-hinh-pixel-7-pro

Giảm thời gian chờ màn hình Pixel 7 Pro

Thời gian chờ mặc định của điện thoại Pixel 7 Pro thông thường là 30 giây, thời gian chờ càng lâu thì điện thoại càng hoạt động nhiều và tiêu thụ điện năng càng lớn. Người dùng có thể thiết lập thời gian chờ màn hình khoảng 15 giây sao cho phù hợp. Ngoài ra, nhiều người để thời gian chờ quá lâu khi đọc báo hay cài đặt ứng dụng... rồi quên reset, và thói quen này còn làm hao pin điện thoại Pixel 7 Pro nhanh hơn.

giam-thoi-gian-cho-man-hinh-pixel-7-pro

Vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng sáng tự động

Chức năng này cho phép người dùng tự điều chỉnh độ sáng Pixel 7 pro theo môi trường xung quanh để đảm bảo mắt không bị mỏi, nhức khi nhìn vào màn hình. Tuy nhiên, chế độ này cũng khiến điện thoại hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến, vốn tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vì vậy, thay vì để nó hoạt động tự động, chúng ta nên thiết lập độ sáng theo cách thủ công bằng cách vào Cài đặt > Chọn Màn hình > Chọn Độ sáng > bấm để tắt Độ sáng tự động.

vo-hieu-hoa-hoan-toan-chuc-nang-sang-tu-djong

Tắt tính năng định vị trên điện thoại Pixel 7 pro

Các ứng dụng như giải trí, mạng xã hội, gọi xe, bản đồ và nhiều ứng dụng khác thường sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của người dùng. Do đó, cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Pixel 7 pro là vô hiệu hóa khả năng truy cập vị trí này. Sau khi kích hoạt, ứng dụng sẽ hỏi người dùng có muốn sử dụng GPS hay không, chọn "No" nếu thấy không thực sự cần thiết.

tat-tinh-nang-djinh-vi-tren-djien-thoai-pixel-7-pro

Tắt các ứng dụng hao pin

Mở các ứng dụng ngốn pin là một trong những nguyên nhân khiến pin điện thoại Pixel 7 pro của bạn bị chai, vì vậy hãy bảo vệ pin điện thoại của bạn tốt nhất. Để biết ứng dụng nào đang làm hao pin của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Pin. Bạn có thể tắt một số ứng dụng không cần thiết khi thấy phần trăm tiêu thụ pin của ứng dụng.

Tắt GPS, NFC và Bluetooth

Đôi khi chúng tôi không nhận thấy những tiêu hao pin ẩn này. Nếu bạn không sử dụng các kết nối này, hãy vuốt từ trên xuống và tắt chúng đi. Nếu không có biểu tượng NFC trên thanh thông báo, hãy vào Cài đặt > Mạng di động & Mạng > NFC để bật/tắt NFC.

Đóng bớt các ứng dụng chạy nền

Khi mọi người đóng ứng dụng sau khi sử dụng, thông thường chúng không đóng hoàn toàn mà vẫn chạy trong nền của thiết bị. Tính năng này giúp bạn khởi động lại các ứng dụng đó nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn mở chúng. Nhưng vì nó chạy ngầm nên ngốn nhiều tài nguyên thiết bị và tất nhiên là hao pin, vì vậy tốt nhất bạn nên đóng hẳn ứng dụng khi không sử dụng.

djong-bot-cac-ung-dung-chay-nen

Sử dụng hình nền Pixel 7 pro tối màu

Các nghiên cứu thử nghiệm đã chỉ ra rằng hình nền tối tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể so với việc để màn hình nền sáng, đặc biệt là trên màn hình AMOLED. Vì vậy, hãy cố gắng chọn một hình nền đơn giản với màu sắc trung tính cho điện thoại thông minh của bạn.

Tắt rung & âm thanh thông báo không cần thiết

Các chế độ đặc biệt tiêu tốn năng lượng. Điện thoại Pixel 7 pro của bạn rung khi đổ chuông, quay số và nhận thông báo từ các ứng dụng. Nếu không cần, hãy vào Cài đặt > Âm thanh & Thông báo > Âm thanh khác để tắt rung và âm thanh thông báo.

tat-rung-and-am-thanh-thong-bao-khong-can-thiet

Tận dụng các chế độ tiết kiệm trên thiết bị

Điện thoại Pixel 7 pro đều được tích hợp chế độ tiết kiệm pin. Khi mức pin giảm xuống dưới 20% hoặc 10%, bạn sẽ được thông báo để chuyển chế độ. Khi đó, bạn sẽ chỉ sử dụng được một số ứng dụng nhất định

Tắt bỏ tiện ích tự động cập nhật ứng dụng

Ứng dụng nếu không được cập nhật thường xuyên sẽ khiến nó trở nên “lỗi thời”, không có tính năng mới và dễ bị hack. Tuy nhiên nếu chúng ta không muốn máy nhanh hao pin thì có thể cập nhật thủ công thay vì để máy tự động cập nhật, bằng cách đăng nhập vào ứng dụng CH Play > Nhấn chọn Menu > Sau đó chọn Cài đặt > chọn chế độ tự động cập nhật ứng dụng > Cuối cùng chọn chế độ không tự động cập nhật.

Như vậy bài viết này mình đã hướng dẫn chi tiết 11 Cách Tiết Kiệm Pin Google Pixel 7 Pro cực kỳ đơn giản, bạn có thể tự thao tác tại nhà. Chúc bạn & gia đình gặp nhiều may mắn!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật