[Chia Sẻ] 15 Cách Tiết Kiệm Pin iPhone XS Max - Hiệu Quả Nhất

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị công nghệ nào, người dùng cũng quan tâm đến việc tiết kiệm dung lượng pin, giúp thiết bị tối ưu tốt cho thời gian sử dụng lâu dài và tăng độ bền cho thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những phương pháp hữu ích giúp người dùng nắm được Cách Tiết Kiệm Pin iPhone XS Max đơn giản và hiệu quả.

Tổng hợp 15 cách chính xác nhất giúp tiết kiệm pin iPhone XS max

Bật chế độ nguồn điện thấp nhất trên iPhone Xs Max

Một trong những tính năng tiết kiệm điện hiệu quả nhất là sử dụng các chế độ công suất thấp. Khi bạn kích hoạt chế độ này, hiệu suất điện thoại của bạn sẽ giảm đi đáng kể, từ màn hình, các tác vụ như tải xuống, cạo sẽ bị vô hiệu hóa.

Cách bật:

Vào Cài đặt -> kéo xuống chọn Pin -> bật ở Chế độ nguồn điện thấp. Sau khi kích hoạt, biểu tượng pin ở góc trên bên phải sẽ chuyển sang màu vàng, đồng thời đèn màn hình cũng hơi ngả vàng.

bat-che-do-nguon-dien-thap-nhat-tren-iphone-xs-max

Đề xuất tình trạng pin iPhone

Trong iOS 14, iPhone của bạn đề xuất thay đổi một số cài đặt nhất định để tiết kiệm pin. Để xem những gì iPhone đề xuất bạn thay đổi, hãy truy cập vào mục Settings > Ấn vào Battery > Sau đó chọn Battery Health.

de-xuat-tinh-trang-pin-iphone

Giảm ánh sáng màn hình iPhone Xs Max xuống thấp nhất

Đèn nền màn hình iPhone Xs Max là một trong những thiết bị ngốn điện nhất, vì vậy bạn sẽ cần điều chỉnh độ sáng phù hợp với tầm nhìn của mình để tiết kiệm pin tốt nhất.

Điều chỉnh như sau:

Vào Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Trên thanh tùy chỉnh độ sáng bạn có thể kéo sang trái để giảm ánh sáng. Hoặc với iOS 13 trở lên, bạn có thể sử dụng chế độ tối tự động bằng cách kéo và bật nút màu xanh lá cây, như hình dưới đây. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm 5-10% pin cho mỗi lần sạc đầy.

giam-anh-sang-man-hinh-iphone-xs-max-xuong-thap-nhat

Tắt hết thông báo trên iPhone XS max không cần thiết

Có thể bạn chưa biết, những thông báo không cần thiết có thể gây tiêu hao nhiều năng lượng nếu hiển thị liên tục. Vì màn hình điện thoại của bạn sáng lên mỗi khi bạn nhận được thông báo nên bạn có thể sử dụng tới 30% pin / 1 lần sạc cho mỗi 10 hoặc 20 thông báo.

Lúc này bạn cần vào Cài đặt -> tìm Thông báo -> chọn một Ứng dụng bất kỳ tại đây và tắt tính năng thông báo này đi.

tat-het-thong-bao-tren-iphone-xs-max-khong-can-thiet

Tắt tính năng đánh thức hàng ngày (Raise to Wake)

Wake-on-Wake đã được bật theo mặc định trên mọi iPhone kể từ bản cập nhật iOS 14. Tuy nhiên, tính năng này có thể khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn thường xuyên di chuyển thiết bị của mình lên xuống. Để tắt tính năng nâng để đánh thức trên iPhone, hãy truy cập mục Settings > Display & Brightness > Raise to Wake sau đó bạn tắt nó đi, việc này sẽ giúp tiết kiệm pin iPhone đáng kể.

tat-tinh-nang-danh-thuc-hang-ngay-raise-to-wake

Tắt định vị - vị trí trên iPhone Xs Max

Dịch vụ định vị rất tốt cho các ứng dụng như Google, Danh bạ, Ảnh, Thời tiết, v.v. nhưng Ping GPS có thể làm hao pin của bạn rất nhanh. Vì vậy bạn cần tắt tính năng này như sau:

Click vào phần Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí và tắt nó đi.

tat-dinh-vi-vi-tri-tren-iphone-xs-max

Đặt iPhone của bạn úp xuống

Khi iPhone nằm phẳng, màn hình sẽ sáng lên bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo. Nếu bạn nhận được nhiều thông báo, chúng có thể dễ dàng làm hao pin thiết bị của bạn một cách nhanh chóng. Bằng cách đặt iPhone úp xuống bàn, bạn có thể tiết kiệm pin trên iPhone vì màn hình thiết bị của bạn sẽ không sáng khi bạn nhận được thông báo.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trong iphone XS max

Ít ai để ý rằng khi mở bất kỳ ứng dụng nào, nếu không đóng, ứng dụng đó có thể chạy ngầm, điều này cũng ảnh hưởng đến dung lượng pin. Vì vậy bạn cũng thử đóng các ứng dụng này lại bằng cách vuốt nhẹ 2 lần vào cuối màn hình, bạn sẽ thấy các tab ứng dụng hiện ra, bạn chỉ cần vuốt lên để đóng lại.

Tắt tính năng gợi ý của Siri

Đó là một tính năng thông minh dựa trên hoạt động của bạn và Siri đưa ra các đề xuất. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên uống cà phê, Siri có thể đề xuất một đơn hàng vào thời điểm bạn thường đặt. Trên thực tế, tính năng này không cần thiết với người dùng nên bạn cần tắt nó đi: vào Cài đặt -> Siri & Tìm kiếm -> Trong Gợi ý Siri, hãy tắt hết các tính năng này.

tat-tinh-nang-goi-y-cua-siri

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Khi bạn đóng bất kỳ ứng dụng nào, ứng dụng đó sẽ tiếp tục chạy một lúc cho đến khi chuyển sang trạng thái tạm ngưng. Tuy nhiên, với tính năng làm mới ứng dụng nền, các ứng dụng bị treo vẫn có thể kiểm tra các bản cập nhật và nội dung mới, điều này sẽ tiêu tốn một lượng pin nhất định.

Để tắt tính năng này, hãy vào Cài đặt -> Chung -> Tìm Làm mới ứng dụng nền và tắt nó đi. Cách này sẻ giúp bạn tiết kiệm được 2 – 4% Pin

tat-lam-moi-ung-dung-trong-nen

Tắt Wi-Fi, Bluetooth & AirDrop khi không dùng đến

Wifi là mạng internet cho phép bạn lướt web, tải ứng dụng… Tuy nhiên việc bật Wifi lên nhưng không sử dụng cũng rất hao pin vì lúc này điện thoại của bạn sẽ rơi vào trạng thái dò tìm Wifi ở gần. Vì vậy để tiết kiệm pin bạn cần vào phần cài đặt, tại đây bạn sẽ thấy các mục như Wifi, Bluetooth, Cellular, v.v. Tắt và bật tính năng này nếu cần.

tat-wi-fi-bluetooth-and-airdrop-khi-khong-dung-den

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Các bản cập nhật mới sẽ giúp ứng dụng của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, nhưng khi bạn bật cập nhật ứng dụng tự động, iPhone của bạn sẽ cài đặt ứng dụng trong nền khi có bản cập nhật mới, vì vậy nó tiêu tốn năng lượng.

Để tắt nó vào Cài đặt -> tìm AppStore -> trong phần Cập nhật ứng dụng chỉ cần tắt nó đi

tat-tu-dong-cap-nhat-ung-dung

Tắt ứng dụng Facebook và Twitter nếu không sử dụng

Facebook là một trong những trình duyệt gây tốn pin nhất trên iPhone. Nếu bạn muốn giảm tác động của nó, bạn nên sử dụng Facebook trên các trình duyệt như Safari hoặc Chrome. Tuy hơi bất tiện khi phải truy cập lại mỗi khi cần nhưng nó lại giúp tiết kiệm rất nhiều dung lượng pin cho điện thoại của bạn.

tat-ung-dung-facebook-va-twitter-neu-khong-su-dung

Chia sẻ kết nối trình duyệt Internet bằng cổng USB

Tính năng Personal Hotspot trên iPhone giúp bạn chia sẻ mạng 3G / 4G bằng cách phát sóng Wi-Fi. Điều này là thuận tiện, nhưng cũng tốn điện. Nếu bạn đang sử dụng nhiều, hãy cân nhắc chuyển sang chia sẻ qua cáp và cổng USB của iPhone thay vì phát Wi-Fi như bình thường. Tất nhiên, radio sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng ít nhất thiết bị của bạn sẽ được sạc trong suốt thời gian chia sẻ.

Mình tin rằng nếu thực hiện được 15 Cách Tiết Kiệm Pin iPhone XS Max trên thì iPhone Xs Max của bạn có thể tiết kiệm được tới 30% dung lượng pin cho mỗi lần sạc. Kéo dài được tuổi thọ cho điện thoại của bạn.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật