Cách Xử Lý Quạt Hơi Nước Xiaomi Microhoo Bị Rò Điện Tại Nhà

Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo nhà bạn đang bị rò rỉ điện gây nguy hiểm và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng bạn không biết phải xử lý như thế nào? Thương Gia Đỗ sẽ chia sẻ với bạn nguyên nhân và giải pháp khi Quạt Hơi Nước Xiaomi Microhoo Bị Rò Điện tại nhà đơn giản nhất nhé!

Nguyên nhân Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo bị rò rỉ điện

Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo hiện nay đều được trang bị lớp vỏ bằng nhựa cứng cao cấp, do vậy nếu xảy ra những sự cố về rò rỉ điện thì nguyên nhân chính là xuất phát từ bên trong máy như:

 1. Hộp chứa nước.
 2. Hệ thống bơm.
 3. Board mạch điện. 

Nếu phát hiện Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo bị rò rỉ điện, bạn nên rút nguồn điện của quạt ngay lập tức, tuyệt đối không sử dụng tiếp vì bên trong quạt thường có nước sẽ gây ra những tai nạn về điện giật. 

nguyen-nhan-quat-hoi-nuoc-xiaomi-microhoo-bi-ro-ri-djien

Cách khắc phục Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo bị rò điện 

Trước khi tiến hành kiểm tra thiết bị quạt, bạn nên nên xả hết nước bên trong ra, rút nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xử lý dây nguồn bị đứt

Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo là cấu tạo không kín và có thể tháo rời nên đôi khi chuột sẽ chui vào cắn dây điện bên trong, hoặc trong quá trình vệ sinh sơ ý hở và làm đứt dây điện. Nếu chỉ hở 1 miếng, bạn có thể gắn lại và dùng băng dính cách điện quấn lại. Nếu dây bị đứt ở nhiều vị trí khác nhau, thì nên thay toàn bộ dây để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

cach-khac-phuc-quat-hoi-nuoc-xiaomi-microhoo-bi-ro-djien

Kiểm tra bơm nước

Hệ thống bơm nước của Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo luôn được đặt chìm trong phần nước, quá trình sử dụng lâu có thể nước ngấm vào buồng bơm tại những vị trí nguồn, hay nơi ghép vỏ nhựa gây ra những điểm hở điện. Nếu bạn gặp trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên liên hệ của hàng sửa chữa để kiểm tra kịp thời thay thế nhé! 

Kiểm tra mô tơ quạt

Động cơ Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo là bộ phận cực kỳ quan trọng có nhiệm vụ tạo ra gió cho quạt. Trong quá trình sử dụng, nếu quạt luôn chạy ở công suất tối đa có thể gây ra hiện tượng sinh nhiệt, chập điện hoặc không được bảo dưỡng cũng là nguyên nhân dẫn đến rò điện. Vì vậy hệ thống cần được thường xuyên kiểm tra rỉ sét và khô dầu. Hoặc mô tơ bị cháy, hư hỏng nặng về điện bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị bảo trì để sửa chữa.

cach-khac-phuc-quat-hoi-nuoc-xiaomi-microhoo-bi-ro-djien

Một số lưu khi khi sử dụng Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo

Hiện nay, Quạt hơi nước Xiaomi Microhoo được nhiều gia đình săn đón vì dễ di chuyển, sử dụng được ở nhiều không gian. Tuy nhiên, để sử dụng quạt tiết kiệm điện năng, kéo dài tuổi thọ và an toàn, cần lưu ý một số điểm sau:

 • Kiểm tra & vệ sinh quạt đều đặn..
 • Rút dây nguồn ra khỏi quạt sau khi sử dụng.
 • Nếu không sử dụng trong một thời gian dài, nên xả nước và kiểm tra thường xuyên.
 • Đặt quạt ở nơi bằng phẳng, thông thoáng để dễ dàng thông gió

Mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa khi Quạt Hơi Nước Xiaomi Microhoo Bị Rò Điện. Bình luận phía bên dưới nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn nào khác về dòng quạt này nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật