Có Nên Sạc Pin Google Pixel 6 Pro Qua Đêm Không? Cách Sạc Chuẩn

Sạc pin google Pixel 6 pro qua đêm có tốt không là băn khoăn chung của rất nhiều người dùng. Tuổi thọ pin của điện thoại thông minh hiện tại bị hạn chế và việc sạc điện thoại qua đêm sẽ rút ngắn thời lượng pin nhanh hơn. Cùng tham khảo bài viết sau Thương Gia Đỗ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Có Nên Sạc Pin Google Pixel 6 Pro Qua Đêm!

Tác hại của việc sạc điện thoại google Pixel 6 pro qua đêm

Sạc điện thoại google Pixel 6 pro của bạn qua đêm có sao không? Câu trả lời là "có". Những mối nguy hại của thói quen liên tục cắm sạc điện thoại qua đêm rất dễ nhận biết. Ví dụ:

 • Điện thoại dễ bị hao pin, rút ​​ngắn tuổi thọ nhanh hơn, vì để điện thoại bật qua đêm hoặc trong nhiều giờ liền sau khi được sạc đầy 100% sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của pin Li-Ion.
 • Khi pin lithium-ion già đi, nó trở nên yếu dần hơn trong việc lưu trữ và cung cấp năng lượng để chạy các thiết bị.
 • Theo thời gian, dung lượng pin google Pixel 6 pro giảm nhanh chóng và pin sạc chậm hơn.

tac-hai-cua-viec-sac-dien-thoai-google-pixel-6-pro-qua-dem

Sạc điện thoại google Pixel 6 pro qua đêm có khiến điện thoại phát nổ không? Sạc điện thoại qua đêm có thể gây cháy do tích tụ pin. Nếu bạn vừa sạc máy vừa nằm trong chăn, đệm sẽ ngăn nhiệt thoát ra ngoài, gây ra cháy nổ.

Có nên sạc điện thoại google Pixel 6 pro qua đêm không?

Theo khuyến cáo Google hay các nhà sản xuất điện thoại Android khác, việc cắm sạc pin google Pixel 6 pro trong thời gian dài hoặc cắm sạc qua đêm sau khi đã sạc đầy pin có thể ảnh hưởng đến “sức khỏe” của máy. Vì vậy, người dùng chỉ nên sạc điện thoại google Pixel 6 pro cho đến khi máy báo pin đầy hoặc gần đầy thì ngắt sạc, hạn chế thường xuyên sạc qua đêm.

co-nen-sac-dien-thoai-google-pixel-6-pro-qua-dem-khong

Nhìn chung, hầu hết các điện thoại di động hiện nay đều được trang bị chức năng tự động tắt khi đã sạc đầy 100%. Nhưng bản chất của cơ chế này là thiết bị tiếp tục sử dụng năng lượng khi đã được sạc đầy, khiến mức pin giảm từ 100% xuống 99%, khiến thiết bị tiếp tục kích hoạt sạc trở lại. Việc lặp lại quá trình sạc pin này liên tục, đặc biệt nếu để qua đêm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin.

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại google Pixel 6 pro qua đêm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, nhiều “Dế” thông minh hiện nay được tích hợp bộ điều khiển sạc để hỗ trợ sạc qua đêm an toàn hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra & kích hoạt tính năng sạc điện thoại hàng đêm này bằng cách vào "Cài đặt" >> Chọn "Pin" >> Chọn "Trạng thái pin" >> Chọn "Tối ưu hóa sạc pin" .

huong-dan-cach-sac-pin-dien-thoai-google-pixel-6-pro-qua-dem-djung-cach

Đối với các dòng thiết bị Android, các nhà sản xuất cung cấp nhiều tùy chọn hơn với các điều khiển pin chi tiết hơn trên từng kiểu máy. Trên điện thoại Android, bạn tìm mở Cài đặt >> Chọn Quản lý pin >> Kích hoạt tính năng được trang bị trên máy. Ngoài các tính năng có sẵn, người dùng có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng quản lý pin của bên thứ 3, chẳng hạn như ứng dụng AccuBattery, để kiểm soát và theo dõi tình trạng sạc pin của máy một cách an toàn. Dù được trang bị những tính năng trên nhưng các Chuyên Gia về công nghệ cũng khuyên người dùng không nên sạc điện thoại qua đêm mà nên sạc càng nhiều càng tốt chứ không đợi đến khi mức pin xuống dưới 20%.

Mẹo sạc pin điện thoại google Pixel 6 pro đúng cách cho người mới

Dưới đây là một số mẹo sạc điện thoại google Pixel 6 pro đúng cách và an toàn để người dùng tham khảo và áp dụng theo nhằm kéo dài tuổi thọ pin:

 1. Nên sạc pin càng nhiều càng tốt và cố gắng giữ thiết bị mức sạc pin trong khoảng 65-75%.
 2. Tránh để điện thoại google Pixel 6 pro hết pin, tắt nguồn rồi mới sạc.
 3. Không nên sạc đầy pin đến 100% vì thường xuyên sạc pin sẽ khiến điện tích trong pin cao và làm giảm tuổi thọ của pin.
 4. Không sử dụng điện thoại google Pixel 6 pro của bạn trong khi sạc.
 5. Chỉ sử dụng bộ sạc gốc và bộ sạc google Pixel 6 pro tương thích với điện thoại đang sử dụng.
 6. Khi điện thoại google Pixel 6 pro báo pin yếu mà chưa sạc thì nên tắt nguồn.
 7. Tắt nguồn điện thoại google Pixel 6 pro khi sạc, rút ​​ngắn thời gian sạc đầy một cách hiệu quả.
 8. Không nên thường xuyên để pin google Pixel 6 pro sạc qua đêm.

meo-sac-pin-djien-thoai-google-pixel-6-pro-djung-cach-cho-nguoi-moi

Như vậy bài viết trên đã giúp giải đáp thắc mắc sạc Có Nên Sạc Pin Google Pixel 6 Pro Qua Đêm không? Dù người dùng sử dụng google Pixel 6 pro hoặc bất kỳ loại thiết bị điện thoại nào, nhà cung cấpcũng không khuyến cáo việc sạc pin qua đêm thường xuyên, bởi nó sẽ gây hại cho pin & thậm chí là cho cả người dùng.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật