Hướng Dẫn Cách Tháo Lắp Đổi Chân Sim iPhone 13 - Hiệu Quả OK 100%

Thẻ SIM từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trên iPhone 13 của bạn. Vậy Sim Pin là gì? Có mấy loại cách Đổi Chân Sim iPhone 13 như thế nào cho đúng cách? Bài viết dưới đây thuonggiado sẽ giới thiệu cho các bạn khái niệm về một số loại SIM phổ biến như SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM và hướng dẫn cách đổi chân sim nhanh, hiệu quả nhất nhé!

SIM iPhone 13 là gì?

SIM là một thẻ nhựa nhỏ có khả năng lưu trữ thông tin người dùng điện thoại như số điện thoại, thông tin cá nhân, chứng nhận chủ thuê bao. SIM là viết tắt của Subscriber Identity Module nhận dạng thuê bao, còn được gọi là  Module nhận dạng thuê bao. Ngoài ra, thẻ SIM còn lưu trữ các thông tin khác như: Mã PIN, PIN2, PUK, PUK2, số trung tâm dịch vụ SMS, danh bạ điện thoại, v.v. Các thiết bị phổ biến sử dụng thẻ SIM bao gồm: điện thoại vệ tinh, đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh, máy tính bảng ..v..v.

sim-iphone-13-la-gi

Có những loại SIM nào trên điện thoại Iphone 13?

SIM thường

SIM, thường được gọi là SIM thế hệ đầu tiên, là loại SIM lớn nhất hiện nay, có kích thước 25 x 15mm. Cấu tạo của SIM thường gồm hai phần: phần ngoài là nhựa, còn phần lõi là chất liệu đồng, đây cũng là phần quan trọng nhất vì bên trong có chứa vi mạch và chip xử lý nên có khả năng tích hợp lưu trữ. Các thông tin như mã thuê bao dịch vụ, nhận dạng thuê bao, số điện thoại, v.v. Từ trước đến nay, hầu như SIM thường chỉ được sử dụng trong các dòng điện thoại phổ thông hoặc smartphone giá rẻ trên thị trường.

co-nhung-loai-sim-nao-tren-djien-thoai-iphone-13

SIM thường là gì?

Micro SIM

Là phiên bản nâng cấp của thẻ SIM thông thường, Micro SIM nhỏ hơn 30%, chỉ có kích thước 15 x 12 mm, nhưng có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn thẻ SIM thông thường, đặc biệt là nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ, v.v.

co-nhung-loai-sim-nao-tren-dien-thoai-iphone-13

Micro SIM

Nano SIM

Đây là một loại thẻ SIM rất phổ biến được sử dụng trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay. Nano SIM nhỏ hơn khoảng 40% so với Micro SIM, đảm bảo khả năng tương thích ngược cho các điện thoại không được hỗ trợ bằng cách đặt chúng vào bộ điều hợp để sử dụng như cả SIM thông thường và Micro SIM ngày nay. Bằng cách sử dụng Nano SIM, điện thoại của bạn có thể tăng dung lượng pin thông qua không gian bên trong. Ngoài ra, phần cứng cũng được cải thiện, hiệu năng mạnh mẽ hơn nhưng thiết kế rất bắt mắt, viền sim mỏng tạo cảm giác thanh thoát hơn.

co-nhung-loai-sim-nao-tren-dien-thoai-iphone-13

Nano SIM được sử dụng phổ biến trên iPhone ngày nay

eSIM

Đây có lẽ là loại SIM mới lạ nhất so với các dòng SIM khác kể trên. eSIM ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi như thẻ SIM điện tử với những tính năng mới ấn tượng.

co-nhung-loai-sim-nao-tren-dien-thoai-iphone-13

eSIM là loại SIM điện tử được thịnh hành nhất

Hướng dẫn cách tháo lắp, đổi chân SIM trên iPhone 13 đơn giản, nhanh chóng

Công cụ cần có để đổi chân sim

Việc tháo lắp thẻ SIM rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một thẻ SIM, hoặc bạn có thể thay thế nó bằng một chiếc kẹp giấy hay vật tương tự mà có thể lắp vào điện thoại để có thể tháo hoặc lắp thẻ SIM vào iPhone.

Cách lắp, đổi chân SIM trên iPhone 13

Bước 1: Ấn tắt nguồn iPhone

 • Bạn ấn giữ nút nguồn và vuốt công tắt sang phải khi xuất hiện slide to power off hay trượt tắt nguồn iPhone 13 của bạn.

huong-dan-cach-thao-lap-djoi-chan-sim-tren-iphone-13-don-gian-nhanh-chong

Tắt nguồn iPhone

Bước 2: Kiểm tra khay SIM ở thân máy

 • Hầu hết các loại điện thoại, khe SIM đều nằm ở cạnh trái bên hông điện thoại.

huong-dan-cach-thao-lap-djoi-chan-sim-tren-iphone-13-don-gian-nhanh-chong

Tìm khay SIM ở thân máy ( Xem chi tiết Pin iPhone )

Bước 3: Sử dụng que chuyên dùng chọc sim để lấy khay SIM

 • Sử dụng một chiếc que nhỏ chọc SIM, sau đó chọc vào khay SIM với lực vừa đủ (lưu ý chọc nhẹ nhàng tránh làm hư phần vỏ điện thoại), rồi lấy que ra để khay SIM tự động đẩy ra.

huong-dan-cach-thao-lap-djoi-chan-sim-tren-iphone-13-don-gian-nhanh-chong

Sử dụng que chọc sim hoặc que nhọn để khay SIM tự động đẩy ra

Bước 4: Lắp SIM vào khay

 • Kiểm tra và sử dụng SIM nào phù hợp với khe SIM thì bạn lắp sim đó. Sau đó lắp SIM vào khay theo đúng chiều mũi tên của khay SIM.

huong-dan-cach-thao-lap-djoi-chan-sim-tren-iphone-13-don-gian-nhanh-chong

Lắp SIM vào khay SIM của iPhone thật chính xác

Bước 5: Lắp khay SIM vào iPhone 13

 • Khi chân SIM đã sẵn sàng trong khay thì bạn tiến hành lắp khay SIM lại vào khe SIM của điện thoại.

huong-dan-cach-thao-lap-djoi-chan-sim-tren-iphone-13-don-gian-nhanh-chong

Lắp khay SIM đã lắp SIM vào điện thoại của mình

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của SIM trên điện thoại

 • Thao tác xong bạn kiểm tra hoạt động, sóng của SIM iPhone 13.

huong-dan-cach-thao-lap-djoi-chan-sim-tren-iphone-13-don-gian-nhanh-chong

Kiểm tra SIM và sóng

Cách tháo SIM iPhone

Để tháo thẻ SIM, bạn hãy sử dụng thanh SIM sau đó chọc vào vị trí của khay thẻ SIM. Chỉ cần tháo thẻ SIM là bạn đã hoàn tất.

cach-thao-sim-iphone

Cách tháo SIM trên iPhone ( Xem Pin iPhone đa dạng mẫu tại đây)

Những lưu ý khi đổi , tháo lắp chân SIM ttrên iPhone

 1. Không lắp / tháo SIM iPhone khi đang bật điện thoại: điều này có thể làm hỏng thẻ SIM và thiết bị.
 2. Không sửa đổi thẻ SIM: Mọi tác động vật lý lên thẻ SIM có thể khiến thẻ SIM bị trục trặc và không hoạt động.
 3. Đặt thẻ SIM vào khay với hướng và hướng chính xác: Đặt thẻ SIM vào khay với mặt hướng lên trên.

Cách chuyển từ SIM thường sang Micro SIM, Nano SIM, eSIM đối với iPhone 13

Để chuyển đổi từ SIM thường sang Micro SIM, Nano SIM, bạn có thể sử dụng cụ cắt SIM để cắt hoặc có thể mang SIM thường đến các cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất. Như ở trung tâm Hà Nội thì địa chỉ tin cậy là thuonggiado. Bạn mang đến trực tiếp để kỹ thuật viên kiểm tra. Còn nếu bạn muốn chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM thì sẽ phức tạp hơn một chút. Nên bạn phải mang SIM đến các trung tâm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ.

cach-chuyen-tu-sim-thuong-sang-micro-sim-nano-sim-esim-djoi-voi-iphone-13

Các nhà cung cấp mạng phổ biến nhất hiện nay cung cấp hỗ trợ eSIM trên điện thoại thông minh. Nếu điện thoại iPhone 13 Pro Max 128GB Chính hãng của bạn bị khóa nhà mạng, bạn chỉ có thể sử dụng SIM kép nếu cả hai được kết nối cùng một mạng. Còn không, bạn có thể đăng ký eSIM từ bất kỳ nhà cung cấp gói di động nào qua eSIM.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã biết được iphone 13 có mấy sim và cách Đổi Chân Sim iPhone 13 làm như thế nào rồi phải không? Đừng quên theo dõi về Pin điện thoại iPhone trên thuonggiado để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay nhé! 

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật