[Đánh Giá Mới Nhất] Dung Lượng Pin iPhone XR bao Nhiêu MAH?

Ra mắt vào năm 2018, uiPhone XR đã được bán cùng với những chiếc iPhone đắt tiền hơn cho đến năm 2021. IPhone XR rất được săn đón và ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, không chắc bạn có biết chính xác Dung Lượng Pin iPhone XR Bao Nhiêu MAH hay không? Vậy thì hãy cùng chúng tôi đánh giá iPhone XR qua bài viết này nhé!

Dung lượng pin iPhone XR là bao nhiêu MAH?

Pin 2.942 mAh của iPhone XR lớn hơn 8,3% so với iPhone X và lớn hơn 10,6% so với iPhone XS, nhưng nhỏ hơn một chút so với pin 3.174 mAh của iPhone XS Plus. Tuy không có pin lớn nhất trong ba chiếc iPhone 2018 của hãng Apple nhưng iPhone XR lại có thời lượng pin lâu nhất, lâu hơn iPhone 8 Plus một tiếng rưỡi. iPhone XR cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 25 tiếng, sử dụng Internet lên đến 15 tiếng, phát lại video lên đến 16 giờ và phát lại âm thanh lên đến 65 giờ.

dung-luong-pin-iphone-xr-la-bao-nhieu-mah

Dung lượng chính xác nhất Pin iPhone XR

Đánh giá chính xác dung lượng pin iPhone XR có thực sự khủng?

Kiểm tra mức tiêu thụ pin khi chạy nhiều ứng dụng

Qua thử nghiệm các hình thức khác nhau về thời lượng pin thực tế của iPhone XR, chúng tôi thấy rằng dung lượng pin của XR thực sự gây ấn tượng khi vượt xa các đối thủ trên thị trường như iPhone 8, iPhone XS và iPhone XS Max. Pin của iPhone XR cho phép người dùng chơi và chạy ứng dụng liên tục, thời lượng pin là 11 giờ 26 phút. Đồng thời, điều đó cũng chứng tỏ độ “trâu” của pin iPhone XR cả về chất lượng và thiết kế đều xứng tầm di động cao cấp.

danh-gia-chinh-xac-dung-luong-pin-iphone-xr-co-thuc-su-khung

Kiểm tra thời lượng pin khi chạy nhiều ứng dụng

Sở dĩ iPhone XR có thời lượng pin lâu như vậy là do màn hình OLED của nó có mật độ điểm ảnh 326ppi, trong khi XS Max thậm chí chỉ có 458ppi, và thiết bị có màn hình độ phân giải 326ppi, 1.792 x 828 pixel. Ngoài ra, nhờ lõi CPU và GPU của iPhone XR được tối ưu hóa, thời gian chạy được giảm xuống, giúp quá trình tiêu hao pin được giảm thiểu đáng kể, từ đó tăng gấp đôi dung lượng pin của XR.

Test lượng pin tiêu thụ của iPhone XR 

Để xem lượng pin tiêu hao khi màn hình luôn sáng, chúng tôi thực hiện và đưa ra kết quả như sau:

Tên dòng máy

Thời lượng pin tiêu thụ

iPhone XR

11h 1 phút

iPhone 8 Plus

10h35 phút

iPhone XS Max

9h 34 phút

iPhone XS

8h37 phút

Samsung Galaxy S9

7h 23 phút

Từ những dữ liệu trên, bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi về mức pin của iPhone XR. Những gì chúng ta đã thấy là Pin iPhone XR kéo dài 11 giờ 1 phút với màn hình sáng liên tục. Đây là kết quả ấn tượng giúp dòng máy vươn lên dẫn đầu danh sách, được khách hàng đánh giá cao và tin dùng. So với iPhone 8 plus, iPhone XS max và iPhone XS, iPhone XR thực sự dẫn đầu về chất lượng pin.

test-luong-pin-tieu-thu-cua-iphone-xr

Thời lượng pin tuyệt vời ngay cả khi luôn bật màn hình

Test pin iPhone  XR khi chạy video liên tục

Chúng tôi đã thử nghiệm pin 2942mAh của iPhone XR bằng cách sử dụng thử nghiệm video YouTube tiêu chuẩn. Điều này bao gồm đặt độ sáng màn hình thành 100% và phát video HD YouTube qua Wi-Fi cho đến khi hết pin. Thực hiện các phép đo trong khoảng thời gian khoảng 1 giờ sẽ thu được các kết quả sau:

 • 13:28 - 98% (kiểm tra bắt đầu)
 • 14:30 - 85%
 • 15:34 - 64%
 • 16:29 - 46%
 • 17:31 - 26%
 • 18:30 - 6%
 • 19:03 - 1% (kiểm tra kết thúc)

IPhone XR ở mức 98% khi bắt đầu thử nghiệm và chúng tôi thấy mức tiêu thụ điện năng ổn định 15-20% mỗi giờ trong suốt thử nghiệm, ngoại trừ về cuối bài, nơi nó chỉ giảm 5% trong 30 phút. Nhìn chung, thời gian chạy của iPhone XR là 5 giờ 35 phút, mức trung bình đối với một điện thoại thông minh năm 2018, nhưng hãy nhớ rằng màn hình ở độ sáng đầy đủ.

Tốc độ sạc pin của iPhone XR

Một tính năng nổi bật của iPhone XR là khả năng sạc nhanh. Sạc nó đến 50% tuổi thọ pin chỉ trong 30 phút. Sạc nhanh yêu cầu bộ chuyển đổi nguồn USB-C tối thiểu 18W, bao gồm bộ chuyển đổi 29 / 30W của Apple (49 USD). Bộ điều hợp 18W + USB-C của bên thứ ba cũng có thể được sử dụng.

toc-do-sac-pin-cua-iphone-xr

iPhone XR hỗ trợ sạc nhanh rất tiện lợi cho người dùng

Ngoài ra, hỗ trợ sạc không dây lần đầu tiên xuất hiện trong dòng sản phẩm iPhone 2017 của Apple và iPhone XR tiếp tục cung cấp cuộn dây sạc không dây và thân kính tích hợp để hỗ trợ khả năng sạc không dây. Apple sử dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi trong nhiều điện thoại Android, có nghĩa là iPhone mới có thể được sạc không dây bằng bất kỳ bộ sạc cảm ứng nào được Qi chứng nhận.

Bảng so sánh dung lượng pin iPhone XR cùng các dòng điện thoại khác

Một câu hỏi có thể được nhiều người quan tâm là iPhone XR có dung lượng bao nhiêu mAh so với các điện thoại khác khi so sánh pin iPhone. Vì vậy, hãy tuân theo các thông số sau:

Tên các sản phẩm

Dung lượng pin (mAh)

iPhone XR

2.942mAh

iPhone XS

2.658 mAh

iPhone XS max

3.174 mAh

iPhone X

2.716 mAh

iPhone 8 Plus

2.691 mAh

Samsung S9

3.000 mAh

Samsung Note 9

4.000mAh

Bảng dữ liệu trên cho thấy dung lượng pin của XR chỉ xếp thứ 4, trong phân khúc tầm trung, xếp sau iPhone XS max, Samsung S9 và Samsung Note 9. Tuy nhiên, qua các bài kiểm tra trên, không khó để nhận thấy iPhone XR đã được sử dụng trong một thời gian rất dài. Đây là điều mà ngay cả iPhone XS Max cũng không thể vượt qua được.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Dung Lượng Pin iPhone XR Bao Nhiêu MAH? Chắc chắn qua bài viết này các bạn cũng đã hiểu rõ về độ “trâu” pin của iPhone XR rồi phải không nào! Lựa chọn một chiếc iPhone phù hợp nhất cho mình nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật