Hiển Thị Phần Trăm Pin Google Pixel 6 Pro - Hiệu Quả 100%

Hầu hết các thiết bị di động Android không cho phép người dùng theo dõi chính xác phần trăm pin còn lại trên thiết bị. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Google Pixel 6 pro và cũng muốn bật tùy chọn hiển thị phần trăm pin còn lại trên thiết bị của mình thì có thể tham khảo bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn bạn cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Google Pixel 6 Pro một cách nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả 100%!

Cách hiển thị phần trăm pin google Pixel 6 pro hiệu quả nhất

Để kích hoạt phần trăm pin còn lại trên điện thoại Google Pixel 6 Pro, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vuốt bảng thông báo từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng cài đặt (biểu tượng bánh răng hay còn gọi là biểu tượng cài đặt) trong 5 giây.
 • Bước 3: Sau 5 giây, trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện thông báo mới: Đã kích hoạt Bộ điều chỉnh giao diện người dùng hệ thống.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-google-pixel-6-pro-hieu-qua-nhat

 • Bước 4: Mở ứng dụng Cài đặt
 • Bước 5: Điều hướng đến Bộ điều chỉnh giao diện người dùng hệ thống.
 • Bước 6: Trong menu giao diện của System UI Tuner, tìm và nhấn vào thanh Status.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-google-pixel-6-pro-hieu-qua-nhat

 • Bước 7: Hãy cuộn xuống dưới trang trên màn hình > sau đó tìm tùy chọn Battery.
 • Bước 8: Bạn hãy chọn tiếp vào dòng Always show percentage.
 • Bước 9: Ở trên màn hình Google Pixel 6 Pro của bạn lúc này sẽ hiển thị biểu tượng phần trăm dung lượng pin còn lại.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-google-pixel-6-pro-hieu-qua-nhat

Mách bạn 3 mẹo tối ưu pin cực hiệu quả trên điện thoại Google Pixel 6 Pro

Sau khi nghiên cứu thử nghiệm, sự khác biệt giữa hai nhóm người dùng chủ yếu đến từ video "Tận dụng tối đa thời lượng pin của bạn" do Google phát hành. Đối với những chiếc điện thoại Pixel 6 sau khi nâng cấp lên Android 13, có vẻ như điểm yếu của chúng đã lộ ra về thời lượng sử dụng. Bạn có thể sử dụng chức năng sau để khắc phục tình trạng này!

Tính năng Pin thích ứng

Gợi ý đầu tiên được Google đưa ra là người dùng có thể thử sử dụng chức năng pin thích ứng. Bạn có thể tìm thấy tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt >Tùy chọn thích ứng. Sau đó, bật khóa chuyển Pin thích ứng. Khi cài đặt này được bật, Pixel 6 Pro của bạn sẽ ghi nhớ cách bạn sử dụng các ứng dụng. Bao gồm các ứng dụng thường xuyên sử dụng và ít sử dụng. Pin thích ứng sẽ được bật theo mặc định Các ứng dụng bạn hiếm khi sử dụng sẽ không làm hao pin của bạn khi chúng không mở.

tinh-nang-pin-thich-ung

Trình duyệt tiết kiệm pin

Trình duyệt tiết kiệm pin sẽ là thủ thuật ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm khi bạn không sử dụng ứng dụng. Nó cũng tắt dịch vụ định vị khi màn hình tắt và bật chế độ tối để tiết kiệm pin. Để bật Trình duyệt tiết kiệm pin, hãy vuốt xuống hai lần từ trên cùng của màn hình. Vuốt sang trái một lần và nhấn Tiết kiệm pin. Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể kích hoạt Extreme Battery Saver nếu muốn. Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin tối đa của trình duyệt, bạn cần thao tác như sau: Cài đặt > Chọn Pin > Trình duyệt tiết kiệm pin > Nguồn pin tối đa, sau đó chạm vào “Khi nào sử dụng”. Lúc này màn hình sẽ hiển thị 3 tùy chọn sau:

 • Hỏi bất cứ lúc nào - Hỏi khi bật trình tiết kiệm pin.
 • Luôn sử dụng - Sử dụng khi bật chế độ tiết kiệm pin.
 • Không được sử dụng.

trinh-duyet-tiet-kiem-pin

Sử dụng Extreme Battery Saver

Trình ứng dụng Extreme Battery Saver là cách giảm tiêu thụ năng lượng tích cực nhất cho Pixel 6 mà bạn có thể thực hiện. Với Extreme Battery Saver, hầu hết các ứng dụng và thông báo đều bị treo. Bạn có thể đưa các ứng dụng vào danh sách trắng mà bạn muốn sử dụng ngay cả khi đã bật cài đặt tiết kiệm pin cao nhất. Để chọn ứng dụng bạn cần, từ trang Trình tiết kiệm pin, chạm vào Ứng dụng cơ bản, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng trong khi tính năng này đang chạy. 

su-dung-extreme-battery-saver

Các ứng dụng bị chặn sẽ có biểu tượng “Chuyển sang màu xám”trên màn hình chính. Extreme Battery Saver dành cho các tình huống mà thời lượng pin còn lại cực kỳ thấp, đặc biệt là ở trạng thái gần như tắt nguồn. Bây giờ bạn cần giữ cho điện thoại của mình hoạt động càng lâu càng tốt. Google cho biết họ sẽ giữ cho pin của điện thoại hoạt động trong 48 giờ. Trình siêu tiết kiệm pin giúp tối ưu hóa thời lượng pin trên điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

su-dung-extreme-battery-saver

Mặc dù vậy, Google đã cố gắng trang bị cho 2 mẫu Pixel 6 và Pixel 6 Pro 2 viên pin lớn nhằm cải thiện thời lượng pin, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng trong mọi thời tiết. Tuy nhiên, một số người dùng không cảm thấy nhiều sự khác biệt. Họ có cảm giác không đạt được thời lượng sử dụng như mong đợi hoặc không tương xứng với thông số pin kém nói trên. Đặc biệt là sau khi họ cập nhật lên phiên bản Android 13.

Bài viết trên là các thao tác đơn giản để Hiển Thị Phần Trăm Pin Google Pixel 6 Pro. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc google Pixel 6 pro của mình nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật