2 Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Galaxy S23 Plus - Cực Đơn Giản

Bạn đang sử dụng điện thoại Samsung như Galaxy S23 Plus và muốn dễ dàng theo dõi mức pin còn lại của thiết bị. Nếu vậy, thì bài viết này bạn không nên bỏ qua nhé. Hãy Click ngay để xem Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Galaxy S23 Plus mới nhất nhé!

Cách hiển thị phần trăm pin Galaxy S23 Plus

 • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn vào phần Thông báo > chọn Cài đặt nâng cao.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-galaxy-s23-plus

 • Bước 2: Bật phần Hiển thị phần trăm pin > Chọn vào Hoàn tất.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-galaxy-s23-plus

Những trạng thái của pin và phần trăm pin Galaxy S23 Plus bạn nên biết

Ngoài chi tiết cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus, bạn cũng cần chú ý đến tình trạng chai pin và phần trăm pin của máy, cụ thể như sau:

 • Trạng thái bình thường: Hình ảnh pin có phần trăm, phần màu trắng tương ứng với lượng điện năng còn lại trên điện thoại.
 • Đang sạc: Hình ảnh pin hiển thị phần trăm đang sạc là vùng màu trắng mức pin trên thiết bị. Nếu điện thoại đang ở chế độ đang sạc sẽ hiển thị tia sét.
 • Pin yếu: Dấu gạch ngang màu đỏ trong hình ảnh pin cho biết pin yếu (thường dưới 20%) hoặc pin gần hết.
 • Đã sạc đầy: Đã sạc đầy màu xanh nghĩa là phần trăm pin hiển thị là 100%.

nhung-trang-thai-cua-pin-va-phan-tram-pin-galaxy-s23-plus-ban-nen-biet

Nên sạc pin điện thoại Galaxy S23 Plus khi còn bao nhiêu phần trăm

Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều tranh cãi về vấn đề này. Nhìn chung, các chuyên gia và dân mê công nghệ khuyên người dùng không nên sạc điện thoại Galaxy S23 Plus khi mức pin dưới 5% và đặc biệt tránh tắt máy để sạc lại. Vì đó là một thói quen không tốt cho tuổi thọ của pin và sẽ dẫn đến tình trạng “chết” pin, khiến bạn có nguy cơ không thể sạc Galaxy S23 Plus của mình trong lần sạc tiếp theo.

nen-sac-pin-djien-thoai-galaxy-s23-plus-khi-con-bao-nhieu-phan-tram

Điện thoại Galaxy S23 Plus ngày nay đều sử dụng pin lithium-ion. Vì vậy, bạn luôn có thể sạc lại pin máu của mình, chỉ cần đừng để dung lượng pin quá thấp. Ngay cả khi pin ở mức 30%, 40%,... bạn vẫn có thể tiếp tục sạc điện thoại của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng rút thiết bị khi chưa sạc đầy pin. Với dây pin Li-ion, thiết bị sẽ tự ngắt khi điện thoại được sạc đầy 100%. Như vậy việc sạc máy qua đêm sẽ không ảnh hưởng đến pin như nhiều người đồn thổi. Thời điểm tốt nhất để sạc pin Galaxy S23 Plus là khi dung lượng pin trên thiết bị của bạn nằm trong khoảng 10-20%. Nếu bạn đang tìm cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại, bạn nên lưu ý thông tin này.

Một vài lưu ý khi sạc pin cho điện thoại Galaxy S23 Plus

Để tránh pin và các vấn đề liên quan khác, hãy ghi nhớ những điều sau:

 1. Nếu vô tình để điện thoại hết pin và sập nguồn, bạn cần cố gắng sạc pin càng sớm càng tốt.
 2. Bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng Galaxy S23 Plus hoặc bộ sạc khác phù hợp, đúng tiêu chuẩn, chất lượng tốt để sạc pin.
 3. Bạn không nên sử dụng các chức năng của điện thoại Galaxy S23 Plus trong khi sạc pin. Bởi đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến pin điện thoại bị chai, thậm chí có thể dẫn đến các tình huống cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

mot-vai-luu-y-khi-sac-pin-cho-djien-thoai-galaxy-s23-plus

 Một số câu hỏi liên quan đến Pin điện thoại

Khi tắt màn hình mà phần trăm pin vẫn nổi lên thì có sao không?

Tắt màn hình nhưng vẫn hiển thị phần trăm pin của điện thoại không phải là vấn đề nghiêm trọng. Đây là màn hình AOD mà trên một số thiết bị di động. Hướng dẫn tắt màn hình AOD nhanh: trượt thanh thông báo > nhấn giữ vào luôn hiển thị > tắt chế độ luôn bật.

Nên sạc pin ở mức bao nhiêu % để không bị chai?

Để điện thoại của bạn có tuổi thọ cao hơn và hạn chế vấn đề nhanh hết pin, bạn không nên để pin cạn kiệt rồi mới sạc, hay vừa sạc vừa sử dụng mà hãy để pin ở mức an toàn là 20. - 80%. Bạn luôn có thể chăm sóc đầy đủ pin, nhưng đừng cắm nó lên 100% trở lên.

Phần trăm pin còn nhiều từ 80% mà sạc thì có sao không?

Giờ đây, với những chiếc điện thoại Samsung mới, bạn có thể sạc pin ngay cả khi phần trăm pin vẫn còn cao mà không làm giảm chất lượng pin của điện thoại.

Phần trăm pin mau tụt xuống khi không mở ứng dụng nào thì phải làm sao?

Nếu điện thoại của bạn mất ít nhất 10% pin thì điều này là hoàn toàn bình thường vì thiết bị của bạn cần chạy ở chế độ nền. Tuy nhiên, nếu pin điện thoại hao quá nhanh có thể làm hỏng pin và bạn nên thay pin mới để có trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt hơn.

Cắm sạc nhưng phần trăm pin trên điện thoại không lên?

 • Kiểm tra ổ cắm, thiết bị sạc: Có thể ổ cắm hoặc thiết bị sạc của bạn bị hư, bạn hãy cắm sạc sang ổ cắm khác, thay cáp sạc hoặc cắm sang ĐTDĐ khác để xác định lỗi cụ thể.
 • Vệ sinh cổng sạc: Nếu điện thoại sử dụng lâu ngày, cổng sạc bám nhiều bụi bẩn, bạn hãy vệ sinh cổng sạc và thử lại.
 • Khởi động lại máy: Nếu 2 cách trên không được bạn có thể khởi động lại điện thoại để khôi phục cài đặt trong máy. Đây là cách khắc phục bạn có thể thực hiện và mang lại năng suất cao.
 • Mang đi sửa chữa: Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà phần trăm pin vẫn không hiện khi cắm sạc, điều bạn cần làm là mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn nắm được Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Galaxy S23 Plus... Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật