Hướng dẫn mua hàng trên Tiktok và mở Tiktok Shop

TikTok mới ra mắt một tính năng kiếm tiền cho người dùng có tên là TikTok Shop. Tại đây, các đơn vị bán hàng có thể trưng bày sản phẩm của mình mà không cần phải đính kèm đường dẫn trong tiểu sử như trước đây. Về phần khách hàng, bạn có thể dễ dàng mua sắm trực tiếp trên TikTok mà không cần chuyển sang nền tảng thương mại khác. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng TikTok Shop trên điện thoại vô cùng đơn giản!

1. Cách mua hàng trên TikTok shop

Bước 1: Bạn hãy cập nhật phiên bản ứng dụng TikTok mới nhất.

Hệ điều hành Android ở đây.

Hệ điều hành iOS ở đây.

Bước 2: Bạn truy cập vào TikTok của người bán hoặc biểu tượng mua hàng đã ghim trong video. Sau đó, bạn chọn biểu tượng là giỏ mua hàng. Tiếp theo, bấm vào sản phẩm bạn đang cần mua.

Bước 3: Bạn chọn đăng ký phiếu giảm giá (cho đơn hàng đầu tiên của bạn trên cửa hàng TikTok). Tiếp theo, chọn Mua ngay.

Bước 4: Bạn bấm vào ô Địa chỉ nhận hàng, sau đó điền chính xác thông tin nhận hàng của mình và chọn Lưu.

Bước 5: Bạn cần chọn thanh toán cho đơn hàng của mình theo phương thức nào, có 2 lựa chọn: Nhận hàng thanh toán tiền mặt và thanh toán bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng.

Bước 6: Xem thông tin đặt hàng và bấm đặt hàng.

2. Cách Đăng ký mở gian hàng trên TikTok Shop

Bước 1: Hiện tại, người bán đã có thể đăng ký và mở tài khoản TikTok Shop tại thị trường Việt Nam thông qua link đăng ký tại đây.

Khi ra mắt trên TikTok Shop, hãy lưu ý:

Tài khoản doanh nghiệp: Không yêu cầu số lượng người theo dõi nhưng phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và số thuế doanh nghiệp. Tài khoản doanh nghiệp chắc chắn sẽ là ưu tiên lâu dài của TikTok.

Tài khoản cá nhân: Yêu cầu trên 10.000 người theo dõi.

 

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một email từ TikTok gửi đến email mà bạn vừa đăng ký theo đường dẫn trong email. Tiếp theo, trên Trang chủ, chọn Bắt đầu bán.

Bước 3: Bạn xác minh thông tin doanh nghiệp của mình trong phần Xác minh tài liệu và làm theo hướng dẫn để tải tài liệu lên.

Bước 4: Bạn chọn mã số thuế của dự án và khai báo mã số thuế.

Bước 5: Bạn bắt đầu bán hàng bằng cách bấm vào mục Thêm sản phẩm đầu tiên và chọn Thêm sản phẩm.


Bước 6: Sau khi TikTok xác nhận đầy đủ thông tin theo 5 bước trên, bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng để nhận tiền bán hàng nhé!

Trên đây là hướng dẫn ngắn gọn để giúp bạn dễ dàng mua hàng và mở shop bán hàng trên TikTok. Bạn hãy chia sẻ thông tin hữu ích mình vừa tìm hiểu được với những người xung quanh bạn nhé! chúc bạn thành công và mua may bán đắt trên Tiktok nữa nhé!

Trong quá trình mua sắm hay bán hàng trên tiktok, các bạn có thể cần trang bị thêm các phụ kiện sau, hãy tham khảo và ủng hộ Thương Gia Đỗ khi có nhu cầu các bạn nhé!

Kệ giữ điện thoại hoặc máy tính bảng

Giá giữ điện thoại hoặc máy tính bảng

Mic thay đổi giọng nói cho phát thanh viên 

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật