Insta360 One RS Modular Action Cam được tăng cường hiệu suất 4K lớn

Chiếc One RS linh hoạt, có thể hoán đổi máy ảnh có thể thay thế cho tất cả mọi người - bao gồm cả chủ sở hữu của người tiền nhiệm của nó, One R.

Insta360 One RS có thể trông giống như một camera hành động, giống GoPro điển hình, nhưng nó thực sự có nhiều camera trong một. Đối với những người không quen thuộc với Insta360, công ty chuyên về máy ảnh bên ngoài. Như tên cho thấy, Insta360 thực sự tạo ra một máy ảnh 360 độ giống như One X2. Nó cũng có một máy ảnh nhỏ có thể đeo được gọi là Go 2. Và sau đó là One RS.

Giống như người tiền nhiệm của nó, One R, nó có một pin có thể tháo rời ở phía dưới và sau đó bạn có thể chia thân máy thành hai phần: một mô-đun máy ảnh và một mô-đun xử lý lõi. Các mô-đun máy ảnh có thể được thay thế nhanh chóng, về cơ bản là chuyển sang một bộ tính năng và chức năng hoàn toàn khác.

Với One RS, Insta360 sẽ giới thiệu một ống kính nâng cao 4K góc rộng được cập nhật và một mô-đun lõi bộ xử lý mới. Có một bộ pin mới lớn hơn và một giá đỡ được cải tiến. Người dùng R có thể sử dụng mô-đun máy ảnh cũ của họ với Core mới và ngược lại, cùng với pin và ngàm mới. Tuy nhiên, do pin One R có kích thước nhỏ hơn nên nó không tương thích với ngàm One RS.


RS Twin Edition bao gồm 4K Boost và một mô-đun camera 360.


One R và One RS không phải là cam hành động mô-đun duy nhất hiện có. Máy ảnh Action 2 của DJI, được phát hành vào cuối năm ngoái, cũng là mô-đun, nhưng theo một cách khác. Action 2 chỉ có một camera, nhưng nó có thể được gắn từ tính vào màn hình phụ hoặc mô-đun pin. Tuy nhiên, xét về những gì có thể chụp, Insta360 One RS là linh hoạt nhất.

Chứa các nâng cấp quan trọng
Mặc dù One RS không phải là bản đại tu hoàn toàn của One R, nhưng tất cả những thay đổi được thực hiện đối với Insta360 đều là những cải tiến đáng kể đối với các tính năng chính. Ví dụ: ống kính 4K Boost sử dụng cảm biến hình ảnh 1/2 inch 48 megapixel mới. Cảm biến này lớn hơn cảm biến cam hành động thông thường và sẽ cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và chi tiết tổng thể. Bản thân ống kính này cũng sáng hơn một chút ở f2.4 so với ống kính máy ảnh 4K f2.8 của One R.

Cảm biến mới có thể quay video 4K tốc độ bit cao với nhiều chi tiết hơn ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây. Ngoài ra còn có chế độ màn hình rộng 6K quay video điện ảnh 6.016x2.560 pixel 2,35: 1 ở tốc độ 24 khung hình / giây. Insta360 cũng có HDR cho video hành động. Chế độ Active HDR mới không hoạt động kỳ lạ để có những vùng sáng và bóng tốt hơn.


Màn hình cảm ứng trên Core tuy nhỏ nhưng ít nhất bạn có thể lật nó ra trước hoặc sau.


Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng các mô-đun cốt lõi nhận được bản cập nhật quan trọng nhất. Sử dụng tính năng ổn định kỹ thuật số trong máy ảnh tốt nhất của Insta360 khi quay. One R có thể sử dụng FlowState, một tính năng ổn định giống gimbal, nhưng trước tiên bạn phải xuất tệp INSV của Insta360 sang máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động của máy ảnh để xử lý. Với One RS, tính năng ổn định FlowState có thể được áp dụng trong máy ảnh và được ghi lại ở định dạng MP4 tiêu chuẩn để dễ dàng chỉnh sửa và chia sẻ.

Một micrô bổ sung đã được thêm vào lõi, hiện có ba micrô và Insta360 cho biết nó mang lại âm thanh rõ ràng hơn. Tính năng thu phóng tức thì kỹ thuật số hiện cũng có sẵn; chỉ cần chạm vào kính lúp trên màn hình cảm ứng để phóng to lên đến 2,7x. Insta360 cho biết Wi-Fi của Core cũng nhanh hơn 50%, vì vậy không mất nhiều thời gian để truyền dữ liệu sang điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.


Chân đế và pin của One RS cũng đã được cập nhật. Giá đỡ bảo vệ máy ảnh, giúp máy có khả năng chống nước đến 16 feet, tản nhiệt và có thêm nắp đậy mic chống gió, giúp bạn dễ dàng đưa máy ảnh vào và ra để sạc và thay thế mô-đun máy ảnh. Pin lớn hơn có dung lượng tăng 21%.

Một trong những phần tốt nhất của máy ảnh mô-đun là Insta360, cung cấp nhiều cách để mua. One RS Twin Edition, bao gồm ống kính nâng cao 4K và ống kính và lõi 360 được nâng cấp, có giá 550 đô la (500 đô la Úc, 920 đô la Úc). Người dùng R có thể mua một ống kính nâng cao 4K chỉ với $ 300 hoặc gói một lõi, pin và ngàm mới với một mức giá không báo trước. Ống kính Leica của One R với cảm biến hình ảnh 1 inch và ống kính 360 độ cũng hoạt động với Insta360 One RS mới.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật