iPhone 14 Dùng Sạc Gì? Sạc Nào Nhanh Và Tốt Cho iPhone Nhất?

 Đầu tháng 9, iPhone 14 được ra mắt, với những cải tiến và nâng cấp về thiết kế, cấu hình, chức năng. Nhiều người hâm mộ Apple đặc biệt quan tâm, không biết iPhone 14 Dùng Sạc Gì? Để giải quyết thắc mắc của bạn, thuonggiado sẽ gửi tới bạn bài viết này giúp bạn biết củ sạc iPhone 14 mới nào tốt hơn để lựa chọn mua chính xác nhé!

Loại sạc sử dụng cho dòng iPhone 14 tốt nhất

Bộ sản phẩm iPhone 14 sẽ chỉ có một cáp Lightning, một phần trong nỗ lực của Apple nhằm giảm thiểu rác thải điện tử, thu nhỏ kích thước thiết kế bao bì và tăng số lượng sản phẩm mỗi đợt. Apple tuyên bố sự thay đổi này đã giảm lượng khí thải Carbon hơn 2 triệu tấn mỗi năm. Ngoài ra, Apple Technology cũng đang cố gắng thay đổi thiết kế các sản phẩm của mình, nâng cấp công nghệ sạc, dung lượng pin. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, bộ sạc nhanh đã được trang bị sẵn. Đối với iPhone 14 bao gồm:

Sạc Lightning

Đây là cổng kết nối truyền thống chỉ có trên các sản phẩm iPhone. Với cấu tạo cổng sạc 8 chân nhỏ gọn, có thể cắm hai chiều đảo đầu, sạc lightning vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng iPhone. Bộ đổi nguồn cho iPhone 14 có công suất lên tới 20W, giảm thời gian sạc chỉ còn 1 giờ.

sac-lightning

Sạc không dây MagSafe 

Sạc không dây Magsafe là công nghệ sạc tiện lợi, có thể sạc điện thoại bằng cách kết nối thiết bị với điện thoại thông qua nam châm ở mặt sau của thiết bị mà không cần đến bộ sạc và cáp sạc.

Sạc không dây Qi 

Nó là một công nghệ truyền tải điện không dây được thiết lập bởi tổ chức WPC. Nam châm, từ kế, v.v. của iPhone 14 được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về cộng hưởng từ và cảm ứng từ của sạc Qi để sạc nhanh và an toàn.

Sạc qua USB vào đầu nối máy tính

Sử dụng cáp sạc Lightning đi kèm với gói sản phẩm. Cổng sạc USB có nhiệm vụ vừa sạc điện thoại vừa là cổng truyền dữ liệu nhanh chóng. Tuy nhiên, dòng điện do cổng sạc USB cung cấp không đủ và thời gian sạc sẽ tương đối lâu, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.

sac-qua-usb-vao-djau-noi-may-tinh

Thao tác sạc qua USB vào đầu nối máy tính

Cách sạc pin cho iPhone 14

Cả 4 sản phẩm iPhone 14 đều được trang bị pin lithium-ion. Đây là loại pin có 2 giai đoạn sạc nhanh: sạc nhanh đến 80% dung lượng, sau đó chuyển sang sạc nhỏ giọt chậm hơn, bền hơn để giảm thời gian sạc và kéo dài tuổi thọ cho pin. Vì vậy, để tích hợp sạc nhanh tốt nhất, các loại bộ sạc và bộ đổi nguồn có thể được sử dụng để sạc cho các dòng iPhone 14, iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro được mô tả trong các phần sau:

Sử dụng bộ đổi nguồn công suất 20W của Apple

Với cổng sạc Lightning, bạn có thể mua bộ đổi nguồn Apple iPhone 14 series chính hãng. Để sử dụng, bạn chỉ cần kết nối bộ đổi nguồn qua cổng USB với cáp sạc đi kèm trong bộ sản phẩm, sau đó kết nối đầu sạc với bộ sạc. như thường lệ. Theo Apple, bộ đổi nguồn 20W có thể sạc nhanh 50% pin iPhone chỉ trong 30 phút. Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tốc độ sạc nhanh của iPhone 14, bạn nên mua bộ sạc 20W. Đối với iPhone 14 Pro, bạn có thể sử dụng bộ sạc 20W hoặc 30W để có tốc độ sạc tốt nhất. Bộ đổi nguồn công suất sạc 20W chính hãng giúp iPhone 14 sạc nhanh.

Ngoài việc sử dụng mới bộ đổi nguồn, bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc các thiết bị của hãng Apple:

Bộ nguồn

Sạc pin iPhone 14

Sạc iPhone

Công suất sạc của nhóm sản phẩm iPhone thế hệ trước: 20W, 18W, 7,5W, 5W.

Nếu vẫn còn bộ sạc iPhone cũ, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi nguồn hoặc cáp Lightning để sạc iPhone 14 của mình. Bộ sạc USB 5W của Apple cũng có thể được sử dụng để sạc iPhone của bạn qua đêm với tốc độ chậm. .

Sạc iPad

Khi mua máy iPad thường đi kèm với bộ đổi nguồn: 10W, 12W, 18W và 20W trong hộp.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad, bạn có thể sử dụng bộ sạc iPad để sạc nhanh iPhone 14 của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ có bộ sạc iPad 18W và 20W hỗ trợ đầu ra qua USB-C. Vì vậy, đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng bộ đổi nguồn của iPad và cáp Lightning đi kèm trong hộp với sản phẩm iPhone 14 của bạn.

Sạc Macbook

MacBook đi kèm với các bộ đổi nguồn có công suất 29W, 30W, 61W, 87W và 96W. Ngoài ra, dòng MacBook Air và MacBook Pro mới nhất đi kèm với bộ sạc 35W, 67W và 140W.

Vì vậy, nếu bạn có MacBook, bạn có thể sử dụng bộ đổi nguồn của MacBook kết hợp với cáp Lightning để sạc iPhone 14 của mình. Nhược điểm duy nhất là bạn phải thay cáp mỗi khi sạc MacBook hoặc iPhone.

su-dung-bo-doi-nguon-cong-suat-20w-cua-apple

Bộ đổi nguồn từ các sản phẩm khác của hãng Apple

Sạc pin bằng cổng USB cho iPhone 14

Chỉ sử dụng cáp Lightning đi kèm, bạn vẫn có thể sạc iPhone 14 của mình bằng cách kết nối nó với MacBook hoặc máy tính qua cổng USB. Tuy nhiên, nhược điểm của cách sạc này sẽ tương đối chậm và dòng điện không đủ lớn để cung cấp năng lượng cho pin iPhone 14, sẽ kéo dài thời gian sạc, gây nóng máy, giảm pin. đời sống. Tuổi thọ pin. . Do đó, bạn không nên áp dụng cách sạc này quá nhiều.

Dùng bộ sạc không dây MagSafe

Sạc không dây MagSafe có công suất sạc tối đa là 15W. Bộ sạc có thiết kế dạng đĩa chứa nam châm và cuộn dây đồng. Bộ sạc MagSafe bao gồm đế sạc, cáp sạc và củ sạc. Sạc Sạc iPhone 14 của bạn bằng cách sử dụng từ trường. Với Bộ sạc không dây MagSafe của Apple, bạn chỉ cần kết nối bộ sạc với nguồn điện và đặt mặt sau của iPhone 14 lên đế sạc cho đến khi sạc. Thiết kế của iPhone 14 bao gồm nam châm để có vị trí tối ưu nhằm mang lại hiệu quả tối đa trong khi sạc. Tuy nhiên, một hạn chế của sạc Magsafe là công suất 15W nên sạc chậm hơn nhiều so với cáp Lightning.

dung-bo-sac-khong-day-magsafe

Sạc MagSafe cho iPhone 14

Sử dụng bộ sạc không dây Qi

Cuối cùng, nếu bạn vẫn băn khoăn không biết iPhone 14 của mình đang sử dụng bộ sạc nào, bạn có thể sử dụng sạc không dây Qi. Mức công suất để sạc Qi nằm trong khoảng 5W - 15W. Cách thức hoạt động của bộ sạc hỗ trợ cả cộng hưởng từ và cảm ứng từ. Tương tự như sạc MagSafe, sạc không dây với Qi cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, hãy kết nối bộ sạc Qi với nguồn điện, sau đó đặt thiết bị lên đế sạc, đặt chính giữa và màn hình đang sạc. Tuy nhiên, với công suất sạc chỉ từ 5W - 15W, việc sạc iPhone 14 bằng bộ sạc không dây Qi có thể sẽ chậm hơn rất nhiều so với sạc bằng cáp Lightning.

su-dung-bo-sac-khong-day-qi

Sạc Qi có công suất sạc từ 5W đến 15W

Trên đây là phần giải đáp chi tiết cho câu hỏi iPhone 14 Dùng Sạc Gì? Mỗi loại sạc đều có những ưu nhược điểm riêng, mong rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình cách sạc phù hợp nhất.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật