2 Cách Kích Pin Samsung Galaxy S23 Ultra Sụp Nguồn Đơn Giản Nhất

Nếu điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra của bạn đang sử dụng thì đột nhiên nguồn yếu, mất nguồn đột ngột. Bạn đã thử cắm sạc hơn 1 tiếng mà màn hình vẫn không lên? Vậy làm thế nào để máy hoạt động lại bình thường? Hãy xem ngay bài sau mình sẽ hướng dẫn 2 cách Kích Pin Samsung Galaxy S23 Ultra hiệu quả nhất nhé!

Kiệt pin điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra là gì?

Điện thoại bị Kiệt Pin là tình trạng bạn sử dụng điện thoại cho đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn và tự tắt nguồn. Trong một số trường hợp, điện thoại ngừng sạc và không thể bật được. Do điện áp của ắc quy thấp hơn điện áp định mức nên mạch bảo vệ sẽ tự động chồng lên và bảo vệ các cell của ắc quy.

Kích pin điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra là gì?

Thuật ngữ Kích Pin điện thoại được sử dụng để sửa lỗi pin điện thoại không hoạt động bình thường. Đó là sử dụng một thiết bị có điện áp cao hơn để sạc pin đã bị cạn kiệt dưới mức bình thường. Khi hết pin, bộ sạc điện thoại thông thường không thể sạc pin.

kich-pin-dien-thoai-samsung-galaxy-s23-ultra-la-gi

Lý do tại sao lại phải kích pin điện thoại

Trong một số trường hợp, người dùng cần áp dụng cách kích hoạt điện thoại hết pin như sau:

 • Điện thoại của bạn đã không được sử dụng trong một thời gian. Khi muốn sử dụng lại, bạn đã cắm sạc rất lâu mà vẫn không có điện.
 • Điện thoại hết pin, cắm sạc vẫn không lên nguồn mặc dù vẫn báo đang sạc.
 • Điện thoại bị treo lủng lẳng hoặc chạm vào dây nguồn bên trong gây nóng máy, gây hao pin, sạc không vào.

ly-do-tai-sao-lai-phai-kich-pin-djien-thoai-sam-sung

Khi thiết bị của bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên, đã đến lúc bạn cần sử dụng giải pháp đơn giản để kích pin, cho phép điện thoại mở nguồn và sử dụng thiết bị bình thường. Hãy xem các cách kích pin sau:

Cách kích pin điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra bị kiệt hiệu quả

Cách 1: Kích pin điện thoại Samsung thường bằng sạc đa năng

Đối với các dòng điện thoại cũ có pin rời, người dùng có thể tham khảo phương pháp sử dụng bộ sạc đa năng tại nhà để kích hoạt pin điện thoại. Sau đó, bạn chỉ cần lấy pin ra khỏi hộp màu và kẹp các cực dương và cực âm bằng bộ sạc đa năng. Sau đó cắm sạc đa năng vào nguồn điện để kích hoạt pin trực tiếp. Khi đèn trên bộ sạc đa năng có màu đỏ có nghĩa là pin điện thoại của bạn đã hết, khi đèn có màu xanh nghĩa là pin đã được sạc đầy. Người dùng có thể tìm mua jack sạc kiêm pin đa năng này ở các cửa hàng điện thoại di động.

cach-kich-pin-djien-thoai-samsung-galaxy-s23-ultra-bi-kiet-hieu-qua

Cách 2: Sử dụng bộ kích pin điện thoại  Samsung…đời cao

Với những chiếc smartphone cao cấp hiện nay, việc kích hoạt pin điện thoại nguyên khối sẽ không đơn giản như với các mẫu pin rời. Đối với điện thoại thông minh có pin tích hợp, cần tháo pin để kích hoạt pin, sau đó lắp lại vào thiết bị. Người dùng cần sử dụng giắc cắm pin chuyên dụng. Quá trình kích hoạt pin có thể mất khoảng 30-45 phút để sạc đầy pin. Sau đó lắp pin đã kích hoạt thành công vào điện thoại.

Mẹo sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra không bị cạn kiệt pin

Ngoài hướng dẫn kích pin điện thoại, người dùng cũng cần chú ý đến cách sử dụng pin điện thoại để điện thoại không bị hết pin như sau:

 1. Không bao giờ sử dụng điện thoại của bạn cho đến khi pin chỉ còn 1-2% hoặc đã chết.
 2. Khi điện thoại thông báo nguồn điện thấp hơn 10% - 20%, bạn cần kết nối bộ sạc ngay lập tức. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản giúp bạn sạc pin điện thoại đúng cách.
 3. Luôn chuẩn bị sẵn pin dự phòng để sạc ngay khi máy báo pin yếu hoặc sắp hết.
 4. Tránh để điện thoại của bạn không được giám sát trong thời gian dài.
 5. Nếu không sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài, bạn nên cố gắng sạc điện thoại mỗi tuần một lần để đảm bảo pin luôn được sạc đầy.

Trên đây là thông tin chi tiết và hướng dẫn cách Kích Pin Samsung Galaxy S23 Ultra đơn giản, người dùng có thể tham khảo. Nhưng đối với những người không quen, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chuyên sửa chữa điện thoại Thương Gia Đỗ để được hỗ trợ tốt nhất. Đừng biến lợn què thành lợn xấu. Mong bạn fix lỗi sớm.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật