Hướng Dẫn Kiểm Tra Độ Chai Pin iPhone XS Chính xác 100%

Giống như mọi điện thoại thông minh khác hiện nay, dung lượng pin của iPhone Xs Max không được bảo toàn trong quá trình hoạt động. Do đó, sau khi trải nghiệm thiết bị một thời gian, dung lượng pin trên iPhone Xs Max sẽ bị hao mòn và không còn như trước. Để biết được dung lượng pin còn lại trên thiết bị của bạn là bao nhiêu và có cần thay pin hay không, bạn cần thực hiện cách Kiểm Tra Độ Chai Pin iPhone XS cực chính xác sau đây nhé!

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone Xs Max hiệu quả nhất

Có thể nói, cách kiểm tra pin iPhone Xs Max là kỹ năng được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Vì độ chai pin của máy sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng của người dùng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về cách kiểm tra kiểm tra độ chai pin iphone của mình thì 3 giải pháp dưới đây thuonggiado bạn thực hiện điều đó.

Sử dụng tính năng Analytics

Bạn vào ứng dụng Settings ( Mục Cài đặt) => Sau đó bạn vào Privacy (Quyền riêng tư) =>Chọn Analytics. Cuối cùng bạn kích hoạt tính năng Chia sẻ iPhone được chia sẻ. Sau khoảng một ngày, bạn sẽ nhận được một tệp tin từ Apple ở định dạng nhật ký-tổng hợp-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips. Trong đó Y là năm, M là tháng và D là ngày mà tệp file này được tạo. Bạn kéo xuống dưới, tìm và nhấn vào phím com.apple.snapshot.battery.maxCapacity RRRR, trong đó RRRR là dung lượng pin còn lại của máy. Bạn cần kiểm tra thông số này so với dung lượng pin thiết kế ban đầu của iPhone Xs Max (3.174mAh) để xem mức độ hư hỏng của máy là bao nhiêu.

cach-kiem-tra-djo-chai-pin-iphone-xs-max-hieu-qua-nhat

Phương pháp này sử dụng dữ liệu từ chính Apple để đưa ra kết quả chính xác, tuy nhiên khá tốn thời gian nếu mất khoảng 1 ngày mới nhận được kết quả.

Sử dụng hiệu năng Battery Health

Bạn ấn mục ứng dụng Cài đặt (Settings) => Pin (Battery). Tại đây bạn chọn Battery Health và quan tâm đến dữ liệu trong phần Max Dung lượng. Đây là phần trăm dung lượng pin hiện tại so với dung lượng pin ban đầu. Ví dụ, nếu thông số ở đây là 90% thì có nghĩa là iPhone Xs Max của bạn đã bị chai pin 10%. Đó là một phương pháp nhanh chóng và chính xác khi bạn cần kiểm tra thời lượng pin của iPhone Xs Max.

su-dung-hieu-nang-battery-health

Sử dụng phần mềm iBackupBot

Để sử dụng thủ thuật này, bạn cần tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính bằng iBackupBot > Sau đó, bạn kết nối iPhone Xs Max với máy tính bằng cáp Lightning ban đầu. Bạn mở iBackupBot, chọn tên iPhone Xs Max và bấm More Info. Để biết được thời lượng pin của máy, bạn chỉ cần chú ý đến 2 thông số. Đó là DesignCapacity:Nghĩa là dung lượng pin tối đa ban đầu và FullChargeCapacity: Nghĩa là dung lượng pin tối đa hiện tại.

Mình vừa chia sẻ kinh nghiệm Kiểm Tra Độ Chai Pin iPhone XS mà dễ làm nhất . Thông thường, bạn cần thay pin điện thoại iPhone Xs Max khi pin iPhone Xs Max đã sạc trên 20%. Để bảo vệ iphone của bạn luôn có tuổi thọ pin cao nhớ lưu lại mẹo hay này nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật