So Sánh Kính Cường Lực & Miếng Dán Màn Hình Có Gì Khác Biệt

Kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình thường là lớp bảo vệ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn, bảo vệ điện thoại khỏi trầy xước, bụi, rơi, v.v. Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi cá nhân mà bạn phải cân nhắc lựa chọn giữa hai sản phẩm. Hãy xem ngay bài Kính Cường Lực & Miếng Dán Màn Hình Có Gì Khác Biệt và nên chọn miếng dán nào phù hợp cho chiếc điện thoại của bạn? Sau đây hãy cùng Thương Gia Đỗ tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại nhé.

Kính cường lực là gì? Kính cường lực khác gì so với miếng dán màn hình

Kính cường lực là được hiểu là một lớp bảo vệ trong suốt được dán trực tiếp lên màn hình điện thoại, giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các tác động vật lý và giúp điện thoại không bị nứt vỡ. Bạn là một người khá vụng về, thường xuyên làm hỏng điện thoại của mình. Bạn cần một lớp bảo vệ bên ngoài chắc chắn cho dế yêu của mình. Kính cường lực có khả năng chống va đập mạnh và thường có độ cứng cao, độ dày lớn do được làm bằng kính đã qua xử lý ở nhiệt độ cao. Đây là một sản phẩm tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một lớp bảo vệ màn hình. Do sự đa dạng của vật liệu mang được sử dụng (trong suốt, bền, xúc giác...) và nhiều mức giá khác nhau, kính cường lực hiện là lựa chọn phổ biến nhất để bảo vệ màn hình của người dùng.

kinh-cuong-luc-la-gi-kinh-cuong-luc-khac-gi-so-voi-mieng-dan-man-hinh

Ưu điểm của kính cường lực

 • Bền, dẻo, dùng lâu dài.
 • Bảo vệ màn hình Smarphone khỏi bị nứt.
 • Giữ cho điện thoại của bạn luôn mới sau nhiều giờ sử dụng.

Nhược điểm của kính cường lực

Một số loại kính cường lực có kết cấu tương đối dày sẽ làm giảm tính thẩm mỹ, kết cấu hiển thị và độ nhạy cảm ứng của điện thoại ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, nếu bạn mua loại kính cường lực rẻ nhất hiện có, bạn sẽ gặp phải trường hợp kính bị vỡ xung quanh các cạnh, làm mất đi tính thẩm mỹ của điện thoại.

Miếng dán màn hình là gì? Kính cường lực & miếng dán màn hình có giống, khác chỗ nào?

Cũng giống như kính cường lực, miếng dán màn hình được dán trực tiếp lên màn hình và có chức năng bảo vệ điện thoại khỏi tác động ngoại lực. Tuy nhiên, khả năng chống chịu và độ dày của miếng dán bảo vệ màn hình không cao vì mục đích sử dụng của nó là hạn chế trầy xước và va đập ở mức vừa phải, hầu hết giúp hạn chế trầy xước trên thiết bị. Điểm cộng cho sản phẩm này là tính thẩm mỹ cao nhờ độ mỏng, không tăng độ dày của màn hình lên nhiều lần. Do vậy cảm giác bạn vuốt trên màn hình cũng được nâng cao hơn so với kính cường lực. Đây là sản phẩm mà được cho là đấu tranh trực tiếp với kính cường lực nhờ ưu điểm siêu mỏng của nó. Điểm nhấn của sản phẩm là tấm dán PPF là một tấm film mỏng trong suốt được dán chuyên dụng vào màn hình. Lý tưởng cho điện thoại thông minh có thiết kế không viền, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho thiết bị.

mieng-dan-man-hinh-la-gi-kinh-cuong-luc-and-mieng-dan-man-hinh-co-giong-khac-cho-nao

Ưu điểm của miếng dán màn hình

 • Độ dày siêu mỏng.
 • Độ trong suốt cao, giữ nguyên chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình.
 • Xung quanh màn hình điện thoại được thiết kế bo cong các cạnh để giữ được sự tinh tế trong thiết kế.

Nhược điểm còn thiếu sót ở miếng dán màn hình

 1. Khả năng chống va đập không cao, va đập mạnh sẽ làm nứt vỡ mặt trong của màn hình.
 2. Nó có thể ảnh hưởng ít nhiều đến độ nhạy cảm ứng và cản trở thao tác.

Kính cường lực, miếng dán màn hình giống & khác nhau chỗ nào? Nên chọn loại nào?

Bạn quyết tâm gắn bó lâu dài với chiếc máy của mình và muốn giữ nó ở trạng thái tốt nhất. Môi trường làm việc như công trường xây dựng đầy bụi bẩn mà bạn không muốn trực tiếp trên màn hình của mình. …Thêm một lớp bảo vệ vững chắc cho điện thoại của bạn sẽ giúp bạn sử dụng lâu hơn. Và, với tính thẩm mỹ được bảo toàn, bạn có thể có nhu cầu bán lại thiết bị với giá cao. Ngoài ra, một số loại miếng dán bảo vệ màn hình có thể chống nhìn trộm và tăng khả năng bảo mật thông tin người dùng. Nói chung, nhiệm vụ của kính cường lực hay miếng dán màn hình là bảo vệ điện thoại của bạn khỏi những tác động ngoại lực. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm như độ dày màn hình tăng lên hay độ nhạy khi vuốt bị giảm đi. Các sản phẩm kính cường lực hay miếng dán ngày nay được sản xuất chuyên biệt cho từng loại máy và giúp bao bọc hoàn toàn màn hình, cải thiện hầu hết các khuyết điểm của sản phẩm. Vậy thì không có lý do gì mà bạn không chọn cho mình một miếng bảo vệ màn hình phù hợp phải không?

kinh-cuong-luc-mieng-dan-man-hinh-giong-and-khac-nhau-cho-nao-nen-chon-loai-nao

Nên chọn mua miếng dán màn hình hay kính cường lực để trải nghiệm cùng Dế Yêu?

Do tính chất công việc bạn cần một sản phẩm đủ cường lực để bảo vệ điện thoại khỏi những va đập mạnh nên việc lựa chọn kính cường lực là rất phù hợp với bạn. Hay chỉ để giữ cho thiết bị của bạn luôn trong tình trạng mới có tính thẩm mỹ cao, sẽ không quá khó để bạn lựa chọn một tấm bảo vệ màn hình hay đặc biệt là tấm PPF siêu mỏng có độ trong suốt cao.

Mua miếng dán màn hình & kính cường lực cho điện thoại ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua miếng dán màn hình ở đâu thì chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn, Thương Gia Đỗ hiện cũng đang bán loại miếng dán này. Bạn có thể yên tâm đến đây và thay thế cho “dế yêu” của mình những phụ kiện có khả năng chống bụi bẩn. Để biết thêm chi tiết, bạn click link này xem thêm nhé

Như vậy qua bài Kính Cường Lực & Miếng Dán Màn Hình Có Gì Khác Biệt, bạn nên chọn loại nào? Hãy chia sẻ cho Thương Gia Đỗ biết dưới phần comment nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật