Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Xanh Màn Hình Trên iPhone 13 Pro Max

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam đã gặp phải lỗi màn hình xanh sau khi cập nhật hệ điều hành iOS 15.6 khiến bộ phận người dùng Apple Việt Nam lo lắng. Vậy nguyên nhân là gì? Xem ngay bài viết dưới đây thuongiado sẽ trả lời câu hỏi lỗi màn hình xanh iphone 13 pro max là gì? Có những nguyên nhân nào và cách khắc phục hiệu quả nhất!

Lỗi xanh màn hình trên iphone 13 pro max là gì?

Lỗi xanh màn hình trên iphone 13 pro max là lỗi màn hình có màu xanh hoặc tím, ngăn nội dung hiển thị trên các màn hình này. Ngoài ra, theo phản ánh của một số người dùng, một số thiết bị còn bị sọc màn hình và màn hình cứ chập chờn trên iPhone của họ. Hầu hết người dùng cho biết thiết bị của họ gặp lỗi sau khi nâng cấp từ Apple lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, iOS 15.6.

loi-xanh-man-hinh-tren-iphone-13-pro-max-la-gi

Các thiết bị của Apple luôn được đánh giá cao về độ bền và sự ổn định trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, ngay cả một chiếc điện thoại thông minh cao cấp được ca ngợi như iPhone 13 Pro Max đôi khi vẫn có thể gây "lỗi xanh màn hình". Dưới đây là một số dấu hiệu và nguyên nhân thường xảy ra với lỗi xanh màn hình trên iphone 13 nhất:

Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân của lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình xanh trên iphone 13 pro max

 1. Màn hình thiết bị toàn màu xanh và không còn hiển thị gì nữa. Lúc này, quá trình trải nghiệm dế yêu cũng tự động bị gián đoạn.
 2.  Màn hình xanh đôi khi kèm theo hiện tượng nhấp nháy hoặc có vệt. Đôi khi bạn sẽ thấy màn hình iPhone 13 Pro Max bị nhấp nháy rồi chuyển sang màu xanh hoặc các màu khác như tím, trắng.

=> Lỗi màn hình xanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hiển thị và chất lượng trải nghiệm máy của người dùng.

dau-hieu-nhan-biet-loi-man-hinh-xanh-tren-iphone-13-pro-max

Thủ phạm của lỗi màn hình 13 Pro Max bị xanh thường gặp

 • Đầu tiên là sai sót của nhà sản xuất, đây là một sự kiện khá hy hữu đối với thương hiệu Apple, nhưng không phải là không có. Dù đã trải qua nhiều khâu kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt nhưng người mua vẫn có thể không may mua phải thiết bị bị sọc màn hình. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, người dùng sẽ được bảo hành và hỗ trợ cập nhật sản phẩm nhanh chóng.
 • Bạn đã để chiếc 13 Pro Max của mình gặp phải những tác động không mong muốn từ bên ngoài như rơi rớt, va đập, va đập mạnh, ngấm nước ... Đây là nguyên nhân chính khiến iPhone 13 Pro Max gặp phải tình trạng hư hỏng màn hình và nhiều bộ phận khác.

thu-pham-cua-loi-man-hinh-13-pro-max-bi-xanh-thuong-gap

Người dùng gặp lỗi màn hình xanh sau khi update iOS cho 13 Pro Max

 • Bạn vừa nâng cấp lên phiên bản iOS mới của iPhone 13 Pro Max. Thông thường, các sự cố phần mềm không liên quan đến lỗi phần cứng. Tuy nhiên, khi nhiều người cập nhật lên iOS 15.6 thì lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max trở nên phổ biến. Nhận định sơ bộ thì lỗi "Màn hình xanh chết chóc" là do sự không tương thích của phiên bản iOS mới với chip màn hình của thiết bị.
 • Điện thoại thường xuyên được sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ cao, độ ẩm cao, các tác nhân từ môi trường cũng có thể khiến màn hình iPhone 13 Pro Max bị hỏng.
 • Lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max cũng có thể xuất phát từ xung đột phần mềm bên trong máy. Xung đột ảnh hưởng đến màn hình do cài đặt không tương thích với máy.

Cách xử lý lỗi màn hình xanh iPhone 13 Pro Max, giải pháp tốt nhất dành cho bạn?

Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn khi chẳng may bị lỗi màn hình xanh làm phiền:

Mang đến trung tâm bảo hành nếu như lỗi từ hãng Apple 

Nếu iPhone của bạn gặp lỗi sau khi cập nhật phần mềm, hãy đưa iPhone 13 Pro Max của bạn đi bảo hành. Đồng thời máy vẫn đang trong thời gian hãng hỗ trợ.

Gõ nhẹ lên màn hình

Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình rất đơn giản, người dùng có thể thử chạm vào màn hình và xem màn hình có trở lại bình thường hay không. Phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả trong một số trường hợp.

cach-xu-ly-loi-man-hinh-xanh-iphone-13-pro-max-giai-phap-tot-nhat-danh-cho-ban

Gõ nhẹ lên màn hình

Tắt/ Bật lại nguồn trên iPhone 13 Pro Max

Khi thiết bị bị lỗi màn hình, người dùng có thể thử tắt nguồn thiết bị trong vài phút rồi khởi động lại. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ trong nhiều tình huống lỗi khác. Khởi động lại thiết bị cũng là một biện pháp hiệu quả giúp thiết bị được nghỉ ngơi và ổn định sau một thời gian hoạt động liên tục. Người dùng có thể tắt máy bằng cách nhấn phím nguồn và phím tăng âm lượng để tắt máy. Tiếp theo nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

cach-xu-ly-loi-man-hinh-xanh-iphone-13-pro-max-giai-phap-tot-nhat-danh-cho-ban

Ấn giữ và khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone 13 Pro Max

Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị để sửa lỗi màn hình trên iphone 13 pro max. Chú ý là khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa thiết bị của bạn trở lại trạng thái như lúc đầu bạn mua. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị mất nên bạn nhớ sao lưu trước. Cách khôi phục cài đặt gốc rất đơn giản bạn vào cài đặt> chọn chung> chọn hàng đặt lại> sau đó bấm vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

cach-xu-ly-loi-man-hinh-xanh-iphone-13-pro-max-giai-phap-tot-nhat-danh-cho-ban

Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone 13 Pro Max

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc thiết bị có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng có thể khiến thiết bị trở nên quá tải. Một lượng lớn dữ liệu phải xử lý và màn hình của máy cũng bị ảnh hưởng. Để có thể cải thiện tình hình, người dùng nên vào phần đa nhiệm để xem có ứng dụng nào không cần thiết đang chạy ngầm hay không, sau đó tiến hành đóng các ứng dụng đó lại.

cach-xu-ly-loi-man-hinh-xanh-iphone-13-pro-max-giai-phap-tot-nhat-danh-cho-ban

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Giảm bớt dung lượng iPhone 13 Pro Max

Nếu bạn cảm thấy iPhone 13 Pro Max của mình đang gặp phải các lỗi màn hình cảm ứng thì có thể là do máy bị quá tải. Dung lượng bộ nhớ của thiết bị đã đầy mà người dùng sẽ không nhận ra. Bạn xem  dung lượng bộ nhớ còn lại của máy để xóa bớt những dữ liệu không cần thiết.

giam-bot-dung-luong-iphone-13-pro-max

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết trên  iPhone 13 Pro Max

Thay màn hình mới

Nếu sau khi thử mọi cách để khắc phục lỗi màn hình vẫn không được. Nếu iPhone 13 Pro Max của bạn đã hết bảo hành hoặc bị màn hình xanh sau khi bạn để thiết bị chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài, bạn nên mang iPhone 13 Pro Max đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Trong trường hợp này, rất có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max hoặc bóp cáp màn hình của thiết bị, tùy theo mức độ hư hỏng. Để lỗi màn hình xanh iPhone 13 Pro Max được “kiểm tra” và xác định chính xác, bạn có thể mang máy đến trung tâm thuonggiado, nơi luôn hỗ trợ kiểm tra điện thoại đầy đủ và miễn phí cho khách hàng. .

den-trung-tam-sua-chua-djien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã biết phải làm sao bị Lỗi Xanh màn Hình Trên iPhone 13 Pro Max. Mong bạn sớm giải quyết được lỗi không mong muốn trên iphone của bạn!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật