Vì sao màn hình điện thoại chớp nháy liên tục và cách khắc phục.

Trong quá trình sử dụng Smartphone, người dùng thường gặp phải lỗi màn hình điện thoại bị chớp nháy liên tục - một lỗi khá là phổ biến của nhiều người dùng, ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm sử dụng của người tiêu dùng. Vậy làm sao để chấm dứt tình trạng này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại Android, iPhone bị nhấp nháy đơn giản mà cực hiệu quả nhé!

Các dấu hiệu màn hình điện thoại chớp nháy

Điện thoại có hiện tượng nhấp nháy có thể là do nhiều vấn đề, yếu tố khác nhau và bạn cần phải chú ý đến việc xem xét, tìm kiếm các dấu hiệu nếu như thấy có hiện tượng này. Xem xét, kiểm tra các dấu hiệu sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và tìm ra biện pháp nhằm khắc phục cho kịp thời.

Màn hình iện thoại bị lỗi nhấp nháy liên tục thường có các dấu hiệu sau:

  • Màn hình đột ngột tối đen lại

  • Có thể bị tối đen rồi đột nhiên lại sáng lên

  • Chập chờn, mờ ảo

  • Nhấp nháy liên tục

  • Màu sắc đa dạng và màu bị lòe, không rõ nét

Nếu như màn hình điện thoại của bạn cũng gặp phải những dấu hiệu trên đây thì chứng tỏ rằng điện thoại của bạn có thể cũng đang gặp phải tình trạng bị nhấp nháy liên tục như trên. Vì thế bạn nên chú ý và tìm hiểu những nguyên nhân gây ra và tìm biện pháp khắc phục kịp thời để tránh hậu quả nặng nề về sau.

Nguyên nhân gây ra màn hình điện thoại giật liên tục

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, không ít lần bạn gặp phải hiện tượng màn hình điện thoại bị nhấp nháy liên tục và có khá nhiều những nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại có hiện tượng đó. Vì vậy, bạn cần phải chú ý để tìm hiểu thông tin về nó. Hãy cùng chúng tôi xem với màn hình điện thoại, khi có hiện tượng nhấp nháy thì nguyên nhân gây ra do đâu nhé.

Theo các chuyên gia tìm hiểu và nghiên cứu, màn hình điện thoại của bạn có thể bị nhấp nháy liên tục do những nguyên nhân sau.

Có thể bạn vô tình làm rơi điện thoại từ trên cao xuống hoặc va đập mạnh khi đang di chuyển làm cho điện thoại gặp phải một lực tác động làm ảnh hưởng đến màn hình điện thoại hay các mạch điện bên trong gây nên hiện tượng chập chờn, nhấp nháy màn hình liên tục.

Người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại di động đồng thời làm cho điện thoại bị nóng lên khiên màn hình bị nhấp nháy, chớp giật liên tục. Nếu điện thoại di động của bạn quá nóng còn có thể gây ra các hiện tượng như cháy, nổ,…. Do đó, bạn hãy nên hạn chế việc vừa sử dụng điện thoại di động vừa sạc pin.

Nguồn điện trong quá trình sạc pin không ổn định khiến cho việc sạc bị gián đoạn rồi lại tiếp tục gây ra hiện tượng màn hình chập chờn liên tục.

Việc sử dụng các linh kiện như sạc, cáp sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tương thích với điện thoại của bạn cũng gây nên hiện tượng trên.

Liên tục sử dụng điện thoại mà không để máy nghỉ ngơi làm cho hệ thống bị quá tải ảnh hưởng đến màn hình.

Nếu điện thoại của bạn bị rơi vào nước, nước sẽ thấm vào bên trong gây ra chập mạch hệ thống.

Xung đột phần mềm, lỗi phần mềm, lỗi ứng dụng,… cũng là một trong những nguyên nhân làm cho màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy liên tục.

Cách khắc phục màn hình điện thoại chớp nháy liên tục

Việc gặp phải lỗi màn hình nhấp nháy liên tục là điều mà chẳng ai mong muốn và điều này làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người sử dụng. Tuy nhiên, khi gặp phải lỗi này thì bạn cũng đừng vội hoang mang và lo lắng mà hãy cùng chúng tôi thử khắc phục ngay lập tức bằng một số giải pháp sau đây nhé!

Khởi động lại thiết bị

Nếu như nguyên nhân xuất phát là do lỗi xung đột phần mềm hoặc lỗi hệ thống bị quá tải thì việc khởi động lại điện thoại di động của bạn sẽ khắc phục được tình trạng trên một cách hiệu quả.

Để khởi động lại thiết bị Android, nhấn giữ nút nguồn là một trong những cách đơn giản nhất và cơ bản nhất. Bạn cần làm đó là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị thông báo, sau đó chọn “khởi động lại” (Restart) điện thoại phần mềm Android của bạn. Tuy nhiên, có một số dòng điện thoại không có tính năng khởi động lại, bạn có thể chọn cách tắt nguồn điện thoại sau đó nhấn nút nguồn một lần nữa để khởi động lại điện thoại của bạn là được

Các mẫu iPhone qua các từng thời kỳ phát triển và nâng cấp đều có những cách tắt nguồn khác nhau. Hãy kiểm tra iPhone của bạn đang sử dụng là phiên bản có Touch ID hay Face ID để thực hiện tắt nguồn một cách chính xác. Cách đơn giản nhất để tắt nguồn iPhone từ phần Cài đặt. Bạn có thể thực hiện các bước sau: vào Cài đặt - chọn Cài đặt chung - nhấn chọn Tắt máy là xong.

Sử dụng những linh kiện điện thoại chính hãng

Các thiết bị của điện thoại thường có rất nhiều những linh kiện đi kèm. Khi linh kiện bị hỏng, mọi người thường có thói quen mua lại và không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua. Vô tình điều đó đã làm cho điện thoại của bạn gặp phải những sự cố không nên có do những phụ kiện không chính hãng này gây ra.

Bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình những cửa hàng phụ kiện điện thoại uy tín, chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng cho pin, tránh dẫn đến tình trạng chai pin, phồng pin làm cho màn hình điện thoại bị nhấp nháy liên tục.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu như bạn không sử dụng các ứng dụng bất kỳ nào nữa thì việc tắt các ứng dụng chạy ngầm đó đi sẽ là giải pháp hiệu quả để giảm thiểu gánh nặng cho RAM của điện thoại, đồng thời giúp tăng tốc cho thiết bị điện thoại của bạn.

Đặc biệt, tình trạng màn hình rung giật, nhấp nháy, chập chờn, bị đơ,… có thể được khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Xoá các ứng dụng không cần thiết trên máy

Thao tác này có mục đích làm cho điện thoại của bạn được giảm tải dung lượng và tránh các xung đột liên quan đến phần mềm. Quá nhiều những ứng dụng không cần thiết trên máy đôi khi sẽ khiến điện thoại di động của bạn chạy chậm, màn hình rung giật, chớp sáng liên tục.

Chính vì vậy, bạn hãy giải phóng dung lượng không cần thiết cho máy của bạn bằng cách xoá bớt những ứng dụng để giảm thiểu tình trạng nhấp nháy màn hình liên tục.

Khắc phục bằng cài đặt trong điện thoại

Nếu màn hình điện thoại của bạn xảy ra hiện tượng nhấp nháy khi điện thoại đang ở chế độ 3G/EDGE và khi bắt đầu sử dụng wifi thì màn hình nhấp nháy liên tục. Trong trường hợp này là do tín hiệu di động ở khu vực của bạn đang ở không ổn định giữa 3G và EDGE.

Ở giai đoạn này, giải pháp duy nhất đó chính là bạn chuyển chế độ dữ liệu sang 3G hoặc sang EDGE để không còn chế độ tự động hóa nữa. Như vậy, điện thoại của bạn không cần phải dò 3G hay EDGE thì tình trạng màn hình điện thoại sẽ không nhấp nháy vì sóng chập chờn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng cần bỏ chọn độ sáng thích ứng để khắc phục hiện tượng nhấp nháy màn hình. Bởi vì chọn tùy chọn “độ sáng tự động/ thích nghi” là độ sáng của màn hình sẽ thay đổi như là ánh sáng bên ngoài để dễ dàng quan sát.

Khôi phục cài đặt gốc

Với những nguyên nhân xuất phát do lỗi hệ thống thiết bị, thì bạn nên cân nhắc đến phương án khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn, đưa thiết bị trở về vị trí ban đầu, đôi khi cách này sẽ khắc phục được vấn đề màn hình nhấp nháy một cách hiệu quả nhất đấy.

Bạn nên lưu ý trước khi bạn muốn khôi phục cài đặt gốc trở lại ban đầu, bạn cần phải chú ý sao lưu lại toàn bộ các dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng nếu không sẽ bị mất hoàn toàn trong bộ nhớ điện thoại của bạn.

Đưa đến các trung tâm sửa chữa

Nếu những cách đã nêu trên không khắc phục được sự cố, thì rất có thể vấn đề là do xuất phát từ phần cứng của bạn do đôi khi bạn va đập điện thoại hoặc làm rơi rớt thiết bị từ trên cao xuống.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang điện thoại di động đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được tư vấn hỗ trợ và sửa chữa kịp thời nhé.

Hạn chế mua điện thoại bị lỗi giật màn hình

Kiểm tra màn hình di động trước khi mua

Khi mua điện thoại, đặc biệt là đối với điện thoại cũ, trước tiên bạn nên kiểm tra sơ bộ màn hình điện thoại xem có bị lỗi cảm ứng ở điểm nào không. Nếu có thì bạn nên yêu cầu cửa hàng đổi máy khác cho bạn, vì các lỗi như vậy có thể gây ra hiện tượng chớp nháy màn hình liên tục về sau.

Không để màn hình điện thoại sáng liên tục

Việc để màn hình sáng liên tục trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của điện thoại cũng như tuổi thọ của pin. Do đó mới gây ra hiện tượng giật, chớp tắt màn hình liên tục. Tốt hơn là bạn nên tắt màn hình khi không sử dụng bất cứ ứng dụng nào thay vì để máy tự tắt hoặc để màn hình sáng trong thời gian dài.

Tránh để điện thoại va đập

Màn hình điện thoại là một bộ phận rất dễ bị trầy xước, bể, hư hỏng khi va đập. Vì vậy, để giảm thiểu nhiều nhất khả năng màn hình gặp sự cố trong quá trình sử dụng, bạn nên xử lý bằng cách giữ máy cẩn thận, tránh để máy va đập, rơi vỡ nhé.

Tránh tiếp xúc các nguồn nhiệt độ cao

Khi đặt điện thoại của bạn ở gần các nguồn nhiệt cao có thể làm chết các điểm ảnh, ảnh hưởng đến lớp cảm ứng, từ đó gây ra hiện tượng màn hình giật, chớp tắt liên tục.

Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng điện thoại di động ở cường độ cao (như chơi game cần nhiều dung lượng, xem phim với tốc độ 4G cao,…) dưới ánh nắng trực tiếp của Mặt Trời vì điều đó có thể làm cho điện thoại di động của bạn quá nóng, dẫn đến lỏng cáp màn hình hay ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình, phát sinh ra lỗi.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây ra và cách khắc phục hiệu quả nhất tình trạng màn hình điện thoại bị chớp nháy liên tục. Nếu sử dụng những biện pháp trên mà không thấy điện thoại của bạn được cải thiện, bạn hãy đem di động đến những trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được kiểm tra chuyên sâu và hỗ trợ khắc phục sửa chữa kịp thời. Hãy truy cập chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật