Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Màn Hình iPhone X Bị Đơ Cảm Ứng Tại Nhà

Thông số mạnh mẽ và thiết kế chuẩn đẹp được xếp vào hàng điện thoại cao cấp nhất nhì hiện nay nhưng iPhone X cũng không tránh khỏi tình trạng đơ máy sau một thời gian sử dụng. Đừng lo lắng, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Màn Hình iPhone X Bị Đơ Cảm Ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng!

Biểu hiện nhận biết lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng

Đúng như tên gọi, một chiếc iPhone X bị đơ có biểu hiện "không cảm xúc" hay nói cách khác là không có phản ứng với thao tác chạm của người dùng. Bạn nên phân biệt tình trạng cảm ứng iPhone X hàng rào và hiển thị chứ không đơ như chết máy, dù người dùng không thao tác gì trên màn hình điện thoại thì màn hình điện thoại iPhone X cũ vẫn nhảy liên tục.

bieu-hien-nhan-biet-loi-iphone-x-bi-do-cam-ung

Vì Sao iPhone X bị đơ cảm ứng?

Điện thoại di động iPhone X đôi khi bị treo, có thể có những lý do sau:

 • Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm rơi, va đập hay để iPhone X 32GB ở môi trường ẩm ướt, chứa nhiều loại hóa chất độc hại sẽ khiến máy bị liệt cảm ứng.
 • Do miếng dán màn hình có vấn đề gây cản trở việc sử dụng của người dùng.
 • Máy chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nên xảy ra lỗi cảm ứng
 • Việc cài đặt các phần mềm không tương thích vào máy gây xung đột dẫn đến hỏng cảm ứng.
 • Do máy cài nhiều phần mềm nặng nên Ram bị quá tải
 • iPhone X của bạn chứa nhiều file rác, cache, bộ nhớ tạm,… khiến bộ nhớ máy bị đầy gây ra lỗi.
 • Người dùng để máy hoạt động liên tục, cường độ cao trong thời gian dài không nghỉ khiến máy bị đơ, nghiêm trọng hơn có thể bị liệt cảm ứng.
 • Một chiếc iPhone X bị hỏng có thể dễ dàng gặp trục trặc

vi-sao-iphone-x-bi-do-cam-ung

Iphone có thể bạn làm rơi vỡ gây đơ cảm ứng

Xác định chính xác nguyên nhân khiến “dế” bị đơ sẽ giúp việc khắc phục trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách khắc phục lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng nhanh, hiệu quả

Trên đây là một số gợi ý cách khắc phục lỗi đơ màn hình iPhone X, tùy vào nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu nguyên nhân gây lỗi là bên phía nhà sản xuất

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X màu trắng trong môi trường có nhiệt độ vượt quá giới hạn khuyến nghị. Sau đó, Apple sẵn sàng sửa lỗi này cho bạn bằng cách phát hành bản cập nhật iOS 11.1 trở lên. Vui lòng tải xuống phiên bản Apple Update mới hơn cho iPhone X của bạn để tránh lỗi này.

cach-khac-phuc-loi-iphone-x-bi-djo-cam-ung-nhanh-hieu-qua

Cập nhật lên iOS 11.1.2 khắc phục lỗi đơ iPhone X do lỗi nhà sản xuất

Nếu nguyên nhân gây lỗi đến từ phía người dùng

 1. Tháo miếng dán màn hình ra và kiểm tra xem máy có cảm ứng bình thường không? Nếu máy phản hồi tốt nghĩa là lỗi do miếng dán, bạn chỉ cần thay miếng dán chất lượng hơn là được.
 2. Để khắc phục lỗi đóng băng iPhone X, hãy xóa các ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên để tiết kiệm dung lượng. Không chạy nhiều chức năng cùng lúc, đóng hết các ứng dụng chạy ngầm để giảm tải cho bộ nhớ.
 3. Nhấn đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn để khởi động lại điện thoại và quá trình khởi động lại ổn định hơn.
 4. Khởi động lại iPhone X để máy hoạt động ổn định không bị lỗi cảm ứng
 5. Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không được thì bạn hãy Reset máy về cài đặt gốc. Là phương pháp khôi phục máy về trạng thái ban đầu mà không làm mất dữ liệu hình ảnh, phần mềm và ứng dụng, loại bỏ xung đột phần mềm trong máy. Phương thức thao tác cụ thể như sau: nhấn và giữ nút tăng âm lượng rồi thả ra, sau đó nhấn nút giảm âm lượng để nhả ra, cuối cùng nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 6. Nếu bạn đã thử tất cả các gợi ý ở trên mà vẫn không thể thoát khỏi vấn đề ipx bị đơ. Xem xét khả năng máy đã bị hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Đó là lúc bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và nhờ kỹ thuật viên khắc phục kịp thời.

cach-khac-phuc-loi-iphone-x-bi-do-cam-ung-nhanh-hieu-qua

Tại sao nên chọn trung tâm Thương Gia Đỗ để sửa iPhone X lỗi đơ cảm ứng?

 1. Dịch vụ chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng điện thoại iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS Max 99%,... mà còn giúp hàng triệu máy thoát khỏi lỗi liệt cảm ứng và các lỗi liên quan khác.
 2. Trung tâm chúng tôi có đội ngũ nhân viên bảo trì tay nghề cao. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất luôn được nâng cấp và trang bị những máy móc hiện đại nhất. Chúng tôi luôn áp dụng những nền tảng công nghệ mới. Do đó, việc phục hình trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.
 3. Ngoài ra, chính sách bảo hành dài hạn ở đây khá tốt. Sự cố cảm ứng đơ trên iPhone X của bạn sẽ được giải quyết trong vài giây.
 4. Ngoài ra, Cangzhi Phone còn triển khai nhiều hoạt động ưu đãi, bao gồm thẻ VIP, thẻ quà tặng, ngoài ra khi khách hàng đến trung tâm mua hàng hoặc sửa chữa điện thoại còn có chương trình chiết khấu rất hấp dẫn.

den-trung-tam-sua-chua-djien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin

Như vậy, mình vừa chia sẻ với các bạn cách khắc phục Màn Hình iPhone X Bị Đơ Cảm Ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi “dế yêu” của mình một cách hiệu quả.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật