Vì Sao Màn Hình S23 plus Bị Nhiễu Màu, Nhiễu Từ? Cách Khắc Phục

Ngày nay, điện thoại di động dần trở thành phương tiện liên lạc không thể thiếu đối với mọi người, đặc biệt là điện thoại thông minh. Đối với điện thoại Galaxy S23 Plus, màn hình là bộ phận quan trọng nhưng cũng rất dễ hư hỏng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu Màn Hình S23 plus Bị Nhiễu Màu, Nhiễu Từ và cách khắc phục hiệu quả, hãy chú ý theo dõi nhé!

Biểu hiện lỗi màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị nhiễu

Galaxy S23 Plus bị nhiễu sẽ xuất hiện các đường thẳng, hoặc gợn sóng. Các đường vân có lúc "dính" vào máy nhưng có lúc lại chập chờn rồi biến mất, rất khó chịu.

 

bieu-hien-loi-man-hinh-djien-thoai-galaxy-s23-plus-bi-nhieu

Nguyên nhân khiến màn hình Galaxy S23 Plus bị nhiễu màu, nhiễu từ

Tình trạng này có thể xảy ra vì một số nguyên nhân chính, chẳng hạn như:

  • Do điện thoại Galaxy S23 Plus sử dụng đã lâu nên các chức năng không còn nhạy như trước.
  • Do làm rơi Galaxy S23 Plus hoặc va đập vào bề mặt cứng.
  • Do bị vật nặng đè lên.
  • Do thay thế linh kiện cho máy kém chất lượng.
  • Nếu bị nhiễu màn hình khi điện thoại Galaxy S23 Plus kết nối với cổng sạc hoặc các thiết bị khác thì có thể do cổng kết nối bị xung đột.

nguyen-nhan-khien-man-hinh-galaxy-s23-plus-bi-nhieu-mau-nhieu-tu

Cách xử lý khi điện thoại Galaxy S23 Plus bị nhiễu màn hình

Màn hình bị lỗi nhiễu từ, khi bấm bị loạn cảm ứng, giật lag

Để khắc phục điều này, bạn có thể đóng các ứng dụng đang chạy trong nền, khởi động lại thiết bị hoặc thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của mình.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Quản lý chung.

cach-xu-ly-khi-dien-thoai-galaxy-s23-plus-bi-nhieu-man-hinh

Bước 2: Bạn bấm vào Đặt lại > Sau đó chọn Khôi phục cài đặt gốc.

cach-xu-ly-khi-dien-thoai-galaxy-s23-plus-bi-nhieu-man-hinh

Màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị nhiễu sọc dọc, sọc ngang

Trong trường hợp này, điện thoại sẽ hiển thị các đường nhiễu dưới dạng sọc dọc và ngang trên màn hình. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách khởi động lại điện thoại Galaxy S23 Plus, khôi phục cài đặt gốc, chạm vào điện thoại hoặc mang điện thoại đến trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ toàn diện.

Màn hình Galaxy S23 Plus bị nhiễu màu, không thể tự động điều chỉnh được độ sáng

So với lỗi màn hình bị nhiễu kể trên thì lỗi màn hình điện thoại không tự điều chỉnh độ sáng ít ảnh hưởng hơn đến quá trình sử dụng máy. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn kiểm tra xem có phải do cảm biến ánh sáng hay không. Nếu máy bị lỗi cảm ứng, hãy tiến hành vệ sinh chi tiết phần này. Nếu việc vệ sinh cảm biến không giải quyết được vấn đề, hãy mang thiết bị đến trung tâm dịch vụ để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa.

man-hinh-galaxy-s23-plus-bi-nhieu-mau-khong-the-tu-djong-djieu-chinh-djuoc-djo-sang

Có nên tự sửa màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus bị nhiễu tại nhà không?

Hầu hết lỗi màn hình xảy ra là do phần mềm bên trong máy bị hỏng. Vì vậy, nếu bạn không có kiến ​​thức cũng như kỹ thuật không chuyên môn thì đừng cố tự sửa tại nhà. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể mang điện thoại đến đại lý để được hỗ trợ. Trong các trường hợp hết bảo hành, hãy đến trung tâm sửa chữa. Đây là phương pháp tốt nhất để bảo vệ điện thoại của bạn.

Bài viết trên đưa ra một số dấu hiệu và cách khắc phục hiện tượng Màn Hình S23 plus Bị Nhiễu Màu, Nhiễu Từ. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nếu cần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn hãy để lại trong phần bình luận bên dưới!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật