Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Màn Hình S23 Plus Giật, Nháy Liên Tục

Màn hình điện thoại bị nhấp nháy là một vấn đề phổ biến của nhiều người dùng, điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Vậy làm sao để ngăn chặn tình trạng này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết cách giải quyết tình trạng Màn Hình Samsung S23 Plus Giật, Nháy bị chập chờn đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus giật liên tục là sao?

Điện thoại Galaxy S23 Plus bị giật màn hình là hiện tượng màn hình bị nhấp nháy đột ngột, chữ và hình ảnh trên màn hình nhảy lung tung liên tục gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Nguyên nhân màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus giật liên tục

Có thể liệt kê một số nguyên nhân khiến màn hình điện thoại thường xuyên bị rung, giật như sau:

  1. Lỗi xung đột phần mềm.
  2. Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài có thể làm hệ thống bị quá tải.
  3. Nhiều app chạy ngầm gây quá tải RAM và ảnh hưởng đến màn hình máy.
  4. Điện thoại bị va đập, rơi rớt, xuống nước trong quá trình sử dụng.
  5. Panel màn hình điện thoại bị lỗi thường do điện thoại bị va đập mạnh.

man-hinh-dien-thoai-galaxy-s23-plus-giat-lien-tuc-la-sao

Cách khắc phục màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus giật liên tục

Khởi động lại

Nếu nguyên nhân đến từ xung đột phần mềm hoặc lỗi quá tải hệ thống thì việc khởi động lại điện thoại Galaxy S23 Plus sẽ giải quyết tình hình một cách hiệu quả.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu bạn không sử dụng các ứng dụng nữa thì việc đóng các ứng dụng chạy ngầm này sẽ là giải pháp giảm tải cho RAM điện thoại và giúp tăng tốc máy. Đặc biệt có thể khắc phục hiệu quả các tình trạng chập chờn, chập chờn, đơ màn hình.

Xoá bớt các ứng dụng trên máy không cần thiết

Quá nhiều ứng dụng không cần thiết trên Galaxy S23 Plus đôi khi có thể khiến điện thoại của bạn bị chậm, màn hình bị rung, giật. Vì vậy, hãy giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn bằng cách xóa các ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên!

xoa-bot-cac-ung-dung-tren-may-khong-can-thiet

Khôi phục cài đặt gốc

Đối với những nguyên nhân do lỗi hệ thống của thiết bị, bạn nên cân nhắc đến phương án khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, thao tác này sẽ khôi phục thiết bị về vị trí ban đầu và đôi khi nó còn khắc phục được lỗi chạm màn hình. Hoạt động nhấp nháy. Ngoài ra, để tránh mất dữ liệu cá nhân trên thiết bị, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Đưa đến các trung tâm sửa chữa

Nếu các phương pháp trên không khắc phục được sự cố, thì sự cố có thể là do phần cứng của bạn do đôi khi bạn va đập hoặc làm rơi điện thoại. Khi xảy ra hiện tượng này, tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời!

Cách hạn chế mua phải màn hình Galaxy S23 Plus bị lỗi sọc, giật màn hình

Kiểm tra màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus trước khi mua

Khi mua điện thoại Galaxy S23 Plus, đặc biệt là điện thoại cũ, trước tiên bạn nên kiểm tra màn hình xem có lỗi cảm ứng nào không, nếu có hãy yêu cầu cửa hàng thay máy khác, vì những lỗi này có thể khiến màn hình bị chập chờn sau khi bị hư.

kiem-tra-man-hinh-djien-thoai-galaxy-s23-plus-truoc-khi-mua

Hạn chế để màn hình sáng liên tục

Việc bật màn hình điện thoại Galaxy S23 Plus liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của máy và tuổi thọ của tấm nền, khiến màn hình bị giật, chập chờn. Thà tắt màn hình khi không sử dụng còn hơn để máy tự tắt.

Tránh để điện thoại bị va đập

Màn hình điện thoại là linh kiện dễ bị hư hỏng khi va chạm nên để hạn chế tối đa khả năng màn hình gặp sự cố trong quá trình sử dụng, bạn vui lòng cầm máy cẩn thận, tránh làm rơi rớt nhé!

Tránh để điện thoại tiếp xúc trực tiếp các nguồn nhiệt độ cao

Việc đặt điện thoại gần nguồn nhiệt cao có thể làm chết điểm ảnh, ảnh hưởng đến lớp cảm ứng khiến màn hình bị giật, chập chờn. Ngoài ra, không nên sử dụng điện thoại Galaxy S23 Plus nhiều dưới ánh nắng trực tiếp (như chơi game nặng, xem phim bằng 4G,...), vì như vậy sẽ khiến điện thoại bị nóng quá mức, gây lỏng cáp màn hình hoặc ảnh hưởng đến màn hình. khả năng hiển thị, dẫn đến lỗi

Bài viết trên đây đã chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị giật, chập chờn. Hy vọng bài viết Màn Hình Samsung Galaxy S23 Plus Giật, Nháy liên tục này hữu ích cho bạn. Xin cảm ơn đã quan tâm theo dõi kênh của Thương Gia Đỗ & hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật