Nguyên Nhân Màn Hình Galaxy S23 Ultra Bị Đơ Cảm Ứng - Cách Xử Lý

Sử dụng sau một thời gian Samsung Galaxy S23 Ultra gặp phải tình trạng bị đơ khiến bạn rất khó chịu mà không biết nguyên nhân do đâu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Thương Gia Đỗ sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên nhân khiến Màn Hình Galaxy S23 Ultra Bị Đơ Cảm Ứng và cách khắc phục hiệu quả. Cùng xem ngay nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại Galaxy S23 Ultra bị đơ cảm ứng

Có thể liệt kê một số nguyên nhân khiến điện thoại S23 Ultra bị đơ như sau:

  1. Điện thoại của bạn không nhạy cảm ứng.
  2. Bộ nhớ điện thoại đầy.
  3. Ứng dụng bị treo & không phản hồi.
  4. Màn hình điện thoại đơ.
  5. Dung lượng RAM của máy bị đầy.
  6. Do chưa update lại hệ điều hành điện thoại S23 Ultra .

nguyen-nhan-khien-dien-thoai-galaxy-s23-ultra-bi-do-cam-ung

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Galaxy S23 Ultra bị đơ cảm ứng hiệu quả

Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại S23 Ultra của bạn bị treo, điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại điện thoại, vì đây là cách dễ nhất để khắc phục lỗi, nó có thể giúp hệ điều hành dọn dẹp bộ nhớ và các tệp khác cũng như các ứng dụng đang chạy trong nền cũng sẽ được đóng lại để lưu Tránh xung đột dẫn đến sai sót.

Xóa ứng dụng không cần thiết

Lưu trữ các ứng dụng không sử dụng không những chiếm dung lượng trên thiết bị S23 Ultra của bạn mà còn gây ra xung đột phần mềm khiến điện thoại của bạn bị đơ. Vì vậy, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không dùng nữa để tránh gặp phải những lỗi không đáng có.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Điện thoại S23 Ultra bị đơ có thể do các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại gây ra. Do đó, bạn cần tiếp tục đóng các ứng dụng chạy ngầm để khắc phục sự cố này.

cach-khac-phuc-tinh-trang-dien-thoai-galaxy-s23-ultra

Cập nhật phần mềm

Khi phần mềm hệ thống chẳng may bị hỏng, nó cũng có thể khiến điện thoại của bạn bị đơ. Vì vậy, hãy cập nhật điện thoại của bạn lên phần mềm mới nhất để khắc phục lỗi này.

Xóa bớt bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache không chỉ giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại mà còn giảm xung đột giữa dữ liệu cũ và mới trong ứng dụng, giúp điện thoại hạn chế tình trạng bị lỗi treo.

Kiểm tra cáp và dây sạc

Cáp sạc và data kém chất lượng hoặc không phù hợp với điện thoại của bạn có thể làm hỏng pin, một linh kiện quan trọng và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của máy, gây ra tình trạng đơ, đơ,… thậm chí là cháy nổ.

cach-khac-phuc-tinh-trang-djien-thoai-galaxy-s23-ultra

Kiểm tra miếng dán màn hình

Để kiểm tra nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ, bạn có thể thử tháo miếng dán bảo vệ màn hình của điện thoại S23 Ultra và vệ sinh, vì một số miếng dán màn hình kém chất lượng có thể khiến hoạt động không mượt mà thậm chí đơ màn hình.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi điện thoại S23 Ultra của bạn bị đơ, bạn có thể khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu và giải phóng bộ nhớ điện thoại bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến điện thoại của bạn mất tất cả dữ liệu, vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu của mình trước khi thực hiện việc này.

Mang điện thoại tới trung tâm bảo hành/ sửa chữa - uy tín

Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách trên mà màn hình vẫn đơ thì bạn cần mang máy ra trung tâm bảo hành (nếu còn hạn bảo hành), hoặc mang ra cửa hàng uy tín Thương Gia Đỗ tại Hà Nội càng sớm càng tốt để được kỹ thuật viên tại đây tư vấn và hỗ trợ kiểm tra chính xác. Hiện nay Thương Gia Đỗ đang được đông đảo người dân tin dùng các dịch vụ tại đây.

den-trung-tam-sua-chua-dien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin.jpg

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến lỗi màn hình điện thoại bị đơ cảm ứng

Điện thoại bị đơ, không vuốt được thì làm sao?

Trả lời: Nếu dế yêu của bạn bị treo và không bị ảnh hưởng gì thì cách khắc phục là bạn nhấn giữ nút nguồn khoảng 10s để khởi động lại máy.

Điện thoại sau cập nhật phần mềm bị đơ cảm ứng thì sao?

Trả lời: Trường hợp này có thể máy bạn bị xung đột phần mềm bạn nhé. Do đó, bạn nên tiếp tục và khởi động lại điện thoại của mình để khắc phục lỗi.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề điện thoại Màn Hình Galaxy S23 Ultra Bị Đơ Cảm Ứng. Cảm ơn đã xem!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật