Vì Sao Màn hình Galaxy S23 Ultra Bị Đốm Sáng? Cách Xử Lý Nhanh

Sau một thời gian trải nghiệm, điện thoại Galaxy S23 Ultra của bạn chẳng may xuất hiện những đốm trắng, đốm sáng chói lóa khiến bạn bối rối không biết xử lý như thế nào. Hãy tìm hiểu lý do tại sao và cách khắc phục Màn hình Samsung Galaxy S23 Ultra Bị Đốm Sáng ngay bây giờ nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình Galaxy S23 Ultra xuất hiện đốm trắng, chấm sáng

Trước hết chúng ta cần biết rằng màn hình điện thoại di động hiện nay được ghép bởi rất nhiều điểm sáng (pixel). Các chấm này có khả năng đổi màu trắng, xanh, vàng để hiển thị hình ảnh trên màn hình như chúng ta thường thấy. Tập hợp các đốm sáng này được điều khiển bởi bo mạch chủ và thể hiện dưới dạng hình ảnh. Khi trên màn hình điện thoại của bạn xuất hiện các chấm trắng, đốm sáng tức là các đốm sáng đó đã chết và không thể chuyển màu được nữa. Những điểm chết này phần đa có màu trắng, xanh, đen và một số màu khác.

nguyen-nhan-khien-man-hinh-galaxy-s23-ultra-xuat-hien-djom-trang-cham-sang

Một số nguyên nhân chính gây ra điểm chấm đốm sáng là:

  1. Màn hình mua phải hàng không chính hãng hoặc do lỗi của nhà sản xuất.
  2. Bụi rơi vào màn hình.
  3. S23 Ultra của bạn bị rơi vào nước khiến nước ngấm vào các linh kiện.
  4. Bị liệt màn hình do va đập hoặc thói quen để điện thoại trong túi quần vô tình bạn làm rớt.
  5. Lỗi do xung đột phần mềm trên thiết bị với hệ điều hành.

Cách khắc phục màn hình Galaxy S23 Ultra bị đốm sáng

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra miếng dán màn hình

Cho dù bạn có điện thoại Android hay iPhone thì việc kiểm tra và vệ sinh miếng bảo vệ màn hình là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Vui lòng kiểm tra lại miếng dán màn hình điện thoại của bạn, vì trong quá trình sử dụng, các cạnh của miếng dán có thể bị bung ra khiến bụi rơi vào bên trong khe máy gây nứt vỡ màn hình. Hãy dùng khăn sạch vệ sinh thật sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc thay miếng dán mới để khắc phục lỗi chập chờn.

cach-khac-phuc-man-hinh-galaxy-s23-ultra-bi-djom-sang

Khởi động lại điện thoại

Nếu lỗi do phần mềm hệ thống, hãy thử khởi động lại S23 Ultra của bạn ngay bây giờ để khắc phục sự cố.

Khôi phục cài đặt gốc

Lỗi do phần mềm bên thứ ba khi bạn cài đặt gây xung đột với hệ thống, khi đó lời khuyên tốt nhất là bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho S23 Ultra. Chú ý rằng khi khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến điện thoại của bạn mất toàn bộ dữ liệu như ảnh, video, danh bạ... Người dùng nhớ lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

cach-khac-phuc-man-hinh-galaxy-s23-ultra-bi-djom-sang

Mang ra trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín

Sau khi thử các cách trên mà các đốm sáng, đốm trắng trên dế yêu vẫn không biến mất, bạn hãy đến ngay trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín Thương Gia Đỗ để sửa chữa ngay cho dế yêu của mình. .

den-trung-tam-sua-chua-dien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin.jpg

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Màn hình Samsung Galaxy S23 Ultra Bị Đốm Sáng, đốm sáng. Cảm ơn đã xem.

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật