Màn Hình Galaxy S23 Ultra Bị Vàng Do Đâu? Cách Xử Lý Đơn Giản

Samsung nổi tiếng với những chiếc điện thoại có chất lượng màn hình tốt điển hình là dòng Galaxy S23 Ultra, nhưng nó vẫn tồn tại một số nhược điểm không mong muốn sau một thời gian bạn sử dụng người dùng phát hiện màn hình bị vàng. Hiện tượng này thường xảy ra trên các dòng điện thoại có màn hình tấm nền AMOLED. Vậy tại sao Màn Hình Galaxy S23 Ultra Bị Vàng? Làm thế nào để sửa nó? Click bài sau ngay nhé!

Tại sao màn hình Samsung Galaxy S23 Ultra bị vàng?

  • Đối với các thiết bị sử dụng tấm nền AMOLED, nó sử dụng bảng đèn LED 3 màu: đỏ, xanh lam và xanh lục. Sau một thời gian dài sử dụng, rất có thể 1 trong 3 màu sẽ bị nhạt đi, dải màu không còn cân bằng như trước dẫn đến hiện tượng lệch màu, điện thoại của bạn bị ngả màu. 

man-hinh-samsung-galaxy-s23-ultra-bi-vang

  •  Một trường hợp khác có thể xảy ra là do bạn đã sử dụng điện thoại quá lâu, các điểm ảnh trên màn hình đã quá cũ do cường độ sáng không đều nên không thể hiển thị đúng màu dẫn đến bị ám màu. .
  • Một trường hợp khác do nguyên nhân chủ quan là khi bạn cho con, em mượn ĐTDĐ, rất có thể con, em của bạn đã bấm nhầm vào ĐTDĐ và chọn sai chế độ hiển thị màu sắc.

Cách khắc phục màn hình Samsung Galaxy S23 Ultra bị vàng

Cách 1: Tự khắc phục lỗi màn hình ám vàng tại nhà:

Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này mà không cần máy tính, không cần root và thay màn hình, nếu màn hình của bạn không quá tối, hãy vào Cài đặt>Hiển thị>Chế độ màn hình>Tùy chọn nâng cao>sau đó điều chỉnh 3 thanh màu sao cho phù hợp nhất với mắt bạn qua đó giảm sắc tố.

cach-khac-phuc-man-hinh-samsung-galaxy-s23-ultra-bi-vang

Bằng cách này, tôi đã có thể khắc phục hiện tượng màn hình nhấp nháy nhẹ trên một trong các điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra của mình, hãy dùng thử ngay bây giờ và cho tôi biết tình hình diễn ra như thế nào trong phần nhận xét bên dưới. 

Cách 2: Đem máy đi sửa chữa

  • Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành của Samsung để nhận được chính sách hỗ trợ tương ứng.
  • Nếu máy đã hết hạn bảo hành, tốt nhất bạn nên đem máy đến Trung tâm thay màn hình Thương Gia Đỗ tại Hà Nội để được khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình ám vàng. Lúc này các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra giúp bạn và hỗ trợ bạn sửa chữa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông thường, bạn sẽ phải thay nguyên bộ màn hình Samsung nguyên bộ cho điện thoại của mình thì lỗi mới có thể được khắc phục hoàn toàn.

den-trung-tam-sua-chua-dien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin.jpg

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tìm ra cách khắc phục Màn Hình Galaxy S23 Ultra Bị Vàng hiệu quả và nhanh chóng. chúc may mắn!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật