Máy chơi game cầm tay Valve Steam Deck - Thông số kỹ thuật, tính năng tốt nhất và hơn thế nữa!

Valve vừa ra mắt một chiếc máy chơi game cầm tay. Máy này được gọi là Valve Steam Deck vì nó được quảng cáo là có thể chạy bất kỳ trò chơi nào có sẵn trong thư viện steam. Giao diện điều khiển trông thực sự tuyệt vời trên giấy và người hâm mộ thực sự phấn khích

Bàn giao tiếp / PC cầm tay cuối cùng đã được thực hiện đúng chưa? Chúng ta có thể chính thức nói rằng đây là bảng điều khiển di động đầu tiên thực sự chạy các trò chơi PC không? Chà, bạn đừng lo lắng. Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này cùng với thông số kỹ thuật đầy đủ và các tính năng tốt nhất.

 

Bây giờ hãy nhớ rằng đây không phải là một bảng điều khiển. Steam Deck thực chất là một loại mini Pc. Nó chạy một phần mềm tùy chỉnh được gọi là SteamOS. Bạn có toàn quyền kiểm soát toàn bộ thiết bị, chẳng hạn như bạn thậm chí có thể thay đổi hệ điều hành thành windows nếu muốn.

Youtuber có tên “LinusTechTips” đã có một bài đánh giá thực tế về Valve Steam Deck, nơi anh đã thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau trên “Portable PC” và cung cấp cho người xem những thông tin có giá trị. Đây là sự cố hoàn chỉnh.

 

Thông số kỹ thuật của Steam Deck

Valve đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trò chơi cầm tay với Steam Deck: một thiết bị cầm tay có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trong Thư viện Steam của bạn. Nhưng, nó không chỉ làm như vậy. Đó là bởi vì nó không phải là một máy chơi game, nó thực sự là một chiếc PC di động. Bạn có thể cắm nó vào màn hình hoặc TV, cài đặt ứng dụng và phần mềm, sử dụng nó để xem video, v.v.

 

Hãy xem những thành phần nào được sử dụng để cung cấp năng lượng cho con quái thú này. Các thông số kỹ thuật của Steam Deck đã được Valve tiết lộ cùng với bảng điều khiển,

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là Steam Deck chạy trên APU AMD và một APU mà chúng ta chưa thấy ở nơi khác. Con chip này được xây dựng dựa trên hai kiến ​​trúc chính của AMD: Zen 2 và RDNA 2. Kiến trúc Zen 2 giống với kiến ​​trúc được tìm thấy trong bộ vi xử lý AMD Ryzen 3000. Trong Steam Deck, chúng tôi thấy bốn lõi Zen 2, có khả năng tám luồng, sẵn sàng và chờ đợi nhu cầu chơi game di động của bạn.

 

 

Kiến trúc RDNA 2 đằng sau đồ họa ấn tượng. Nó đi kèm với 8 đơn vị tính toán (CU) với tổng số 512 lõi. Đó là rất lớn cho một thiết bị nhỏ như vậy. Nó có thể dễ dàng chạy các tiêu đề AAA ở cài đặt 720p trên màn hình cảm ứng 7 ".

 

Cùng với điều này, chúng tôi nhận được 16GB RAM LPDDR5 và 64GB eMMC, 256GB NVMe SSD hoặc 512GB NVMe SSD tùy chọn. Chúng tôi cũng có loa âm thanh nổi, giắc cắm tai nghe, pin 40Whr khá và sạc nhanh USB-C.

 

Các tính năng tốt nhất của Valve Steam Deck

Điều khiển điều hướng

Thứ này có một số cách điên rồ để điều khiển thông qua giao diện người dùng và chơi trò chơi.

 1. Màn hình cảm ứng
 2. Joy-Sticks / D-Pad
 3. TouchPads
 4. Con quay hồi chuyển
 5. Bộ điều khiển bên thứ ba (BT / Có dây)
 6. Chuột / Bàn phím bên ngoài

Bạn có thể sử dụng tất cả 6 loại đã đề cập ở trên để điều hướng hoặc chơi bằng Steam Deck. Thật linh hoạt để sử dụng bất cứ thứ gì bạn quen thuộc và không phải lo lắng về việc thích ứng với các bố cục mới.

Hiển thị đầu ra

Nếu không thích màn hình nhỏ, bạn có thể dễ dàng xuất màn hình ra bất kỳ màn hình hoặc màn hình lớn nào để thưởng thức trò chơi hoặc nội dung của mình.

Đó là một PC di động mạnh mẽ

Vâng, nó thực sự là một chiếc PC bỏ túi. Bạn thậm chí có thể cài đặt các cửa sổ trên đó và cài đặt các ứng dụng khác, sử dụng trình duyệt hoặc xem / phát trực tuyến bất kỳ video nào. Ngạc nhiên. Và nó mạnh đến mức theo Valve, nó có thể chạy bất kỳ trò chơi nào trên thư viện Steam.

Quản lý nhiệt tuyệt vời

Thông thường, những thứ xách tay không hiệu quả trong việc quản lý nhiệt và sau một thời gian sẽ bị nóng khi chạm vào và khi đó cầm chúng sẽ không vui. Nhưng Steam Deck thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ nhiệt tránh xa các khu vực bạn cầm nó. Nhiệt vẫn ở phần giữa và các bên không bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt. 

 

 

Giá bán Steam Deck

Valve Steam Deck có 3 mô hình với giá bán tương ứng như sau;

 • $ 399 (~ 10.7 triệu đồng) cho mô hình 64GB
 • $ 529 (~ 14.2 triệu đồng) cho mô hình 256GB
 • $ 649 (~ 17.4 triệu đồng) cho mô hình 512GB.


Nó sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng 12 năm 2021.

 

Suy nghĩ của chúng tôi về Valve Steam Deck

Steam Deck là một công nghệ tuyệt vời. Nó rất mạnh mẽ và rất nhỏ gọn. Chúng tôi nhận được rất nhiều tính năng và tùy chọn như bộ nhớ SD có thể mở rộng, giao diện người dùng có thể thay đổi, điều khiển của bên thứ ba, đầu ra màn hình, tai nghe Bluetooth, v.v. Giá tôi nghĩ cũng rất vừa phải.

 

 

THAM KHẢO

>> Thương Gia Đỗ chuyên cung cấp Tay chơi game. Cam kết hàng chính hãng 100%. Giao hàng toàn quốc.


>> Xem chi tiết báo giá Tay chơi game tại đây

 

Công Ty Cổ Phần Thương mại Thương Gia Đỗ

Địa chỉ: 384 Đường Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 024.22.137.139024.37932.033024.62926.000 (9h-20h)

Website: https://thuonggiado.vn/

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật