Cấu Tạo & Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Dream Maker Feel Fan

Quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T  là một thiết bị gia dụng phổ biến. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc quạt được sản xuất như thế nào chưa? Các phần của quạt này là gì? Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Dream Maker Feel Fan này nhé! Click xem ngay nào còn chần chừ gì!.

Khái niệm quạt đứng?

Quạt đứng là loại quạt điện có cấu tạo giống quạt bàn hay quạt máy. Tuy nhiên, nó cao và nặng hơn những chiếc quạt khác. Các quạt được thiết kế để tạo ra gió thổi theo chiều ngang. Quạt đứng có 3 tốc độ, sức gió có thể điều chỉnh thông qua nút bấm trên thân quạt. Hầu hết các quạt cũng có thể được điều chỉnh độ cao để sử dụng khi ngủ trên sàn, ngồi trên bàn làm việc, bàn ăn hoặc giường. Công nghệ đang thay đổi từng ngày và mọi thứ đang tiến triển. Hiện nay có một số loại quạt sàn được tích hợp một số chức năng chính như: tự động điều chỉnh tắt mở, phun sương, đảo chiều gió và hẹn giờ, .... rất tiện lợi.

Cấu tạo bên ngoài của thân quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T 

Cấu tạo của một chiếc quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T bao gồm các bộ phận cơ bản như: vỏ quạt, cánh quạt, thân quạt, động cơ quạt và đế quạt. Mọi bộ phận trên thân quạt đều hoạt động theo một nguyên lý nhất định và được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau giúp sản phẩm chạy ổn định.

cau-tao-ben-ngoai-cua-than-quat-djung-dream-maker-feel-fan-dm-fan01-t

Cấu tạo quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T  cơ bản gồm:

 1. Động cơ: Trong cấu tạo của quạt điện, đây là bộ phận điện hoạt động dựa trên nguyên lý điện từ. Nói cách khác, chính động cơ là thứ tạo ra gió cho quạt. Ngày nay, động cơ quạt điện được sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hiệu suất, tiếng ồn và độ rung khi vận hành. Quạt điện phát ra âm thanh yếu, rung nhẹ, ít tỏa nhiệt trong quá trình sử dụng là sản phẩm chất lượng tốt.
 2. Cánh quạt: Trong cấu tạo của quạt điện, cánh quạt có nhiệm vụ tạo ra lực gió. Động cơ quạt hoạt động khiến cánh quạt chuyển động. Mỗi khi chân vịt di chuyển sẽ tạo ra chênh lệch áp suất từ ​​trước ra sau. Điều này tạo ra không khí để làm mát không gian. Hiện nay, chân vịt được thiết kế thành loại 3 cánh và 5 cánh, có loại cánh dày và loại cánh mỏng.
 3. Thân quạt: Thân quạt là bộ phận nâng đỡ cánh quạt và mô tơ, đảm bảo cho quạt luôn ở đúng vị trí khi chạy. Các cung thường được thiết kế để dễ dàng chèn hoặc loại bỏ khi cần thiết. Bộ phận này đóng vai trò sống còn trong cấu tạo của quạt điện.
 4. Lồng quạt: Trong cấu tạo của quạt, đây là bộ phận đơn giản nhưng lại có chức năng quan trọng là bảo vệ cánh quạt bên trong, tránh cho người sử dụng va chạm với cánh quạt gây nguy hiểm.

Cấu tạo phần điện của quạt

Cấu tạo bên trong của quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T  bao gồm các bộ phận sau:

 • Động cơ: Là một cuộn dây đồng quấn quanh một lõi sắt từ (stator) gồm nhiều tấm silic mỏng nối với nhau để tránh dòng điện Phù-Cơ.
 • Rotor: Bộ phận này cũng được làm bằng nhiều tấm thép mỏng ghép lại với nhau, các chi tiết bằng nhôm đúc được liên kết với các tăng cứng để liên kết giữa chân vịt và đế tạo chuyển động cho cơ cấu lái.
 • Tụ điện: Hoàn thành nhiệm vụ tạo ra dòng điện lệch pha
 • Vỏ nhôm: Có nhiệm vụ chính trong việc ghép nối giữa rôto và stato
 • Đồng thau: Được trang bị giá bôi trơn để giảm ma sát

cau-tao-phan-djien-cua-quat

Nguyên lý hoạt động của quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T 

Theo cấu tạo của quạt đứng Dream Maker Feel Fan DM-FAN01-T  bạn sẽ thấy nguyên lý hoạt động của quạt như sau:

 1. Khi dòng điện chạy trong dây quấn trên lõi sắt từ (phía silicon), một lực tác động lên rôto. Các tấm silica thường được làm từ các tấm silicon mỏng liên kết với nhau.
 2. Sai lệch của cuộn dây chạy và dây khởi động. Đồng thời, hiệu ứng lệch pha của tụ điện sẽ tạo ra các lực hút theo các hướng khác nhau trong stato.
 3. Do hướng và thời gian khác nhau của hai lực hấp dẫn, một từ trường quay được tạo ra bên trong stato, làm cho rôto quay.
 4. Để thay đổi tốc độ của quạt, một số vòng dây của cùng một dây với cuộn dây đang chạy được quấn xung quanh nó. Khi dòng điện tăng hoặc giảm do thay đổi điện trở cuộn dây sẽ tạo ra từ trường mạnh hơn hoặc yếu hơn khiến quạt chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn.
 5. Sau đây là những điều bạn cần biết về nguyên lý hoạt động của quạt điện để có thể tự sửa nếu cần.

nguyen-ly-hoat-djong-cua-quat-djung-dream-maker-feel-fan-dm-fan01-t

Thương Gia Đỗ vừa mang đến cho bạn thông tin về cấu tạo và Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Dream Maker Feel Fan phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt này hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ cụ thể bên dưới. Đảm bào hàng chính hãng, giá rẻ nhất thị trường!

Địa chỉ liên hệ

 • Công ty CPTM Thương Gia Đỗ
 •  384 Cầu Giấy - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội - Việt Nam
 •  02422137139
 •  thuonggiado@yahoo.com
 • Website: https://thuonggiado.vn/

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật