Hướng Dẫn Cách Xem Phần Trăm Pin iPhone XS - Không Còn Lo Pin Tụt

Hiển thị phần trăm pin iPhone giúp người dùng ước tính thời gian sử dụng và biết khi nào sắp hết pin và sẵn sàng sạc lại. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiện Phần Trăm Pin iPhone XS và trên cả các mẫu iPhone cũ , iPad. Xem ngay để biết cách xử lý cho chiếc điện thoại của mỉnh nhé!

Cách làm đơn giản để hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Bắt đầu với iPhone XS Max với thiết kế notch, Apple không hiển thị phần trăm pin. Có lẽ, có một khu vực hạn chế ở hai bên màn hình để bỏ qua tính năng này. Nhưng có một số thủ thuật giúp bạn mở phần trăm pin iPhone. Hãy làm trình tự theo dõi các bước sau:

Hiện thị phần trăm pin dòng iPhone đời cũ

Trên các mẫu iPhone cũ, việc cài đặt phần trăm pin rất đơn giản. Chỉ cần đi tới Cài đặt → Pin → Bật Tỷ lệ phần trăm pin.

hien-thi-phan-tram-pin-dong-iphone-doi-cu

Cách hiển thị phần trăm pin dòng iphone cũ

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 14 trở lên, bạn có thể thêm một tiện ích trông đẹp mắt.

  • Bước 1: Nhấn và giữ màn hình chủ → nhấn dấu + ở góc trên bên phải màn hình → chọn pin.

hien-thi-phan-tram-pin-dong-iphone-doi-cu

  • Bước 2: Chọn hình dạng của tiện ích → nhấp vào Thêm tiện ích.

hien-thi-phan-tram-pin-dong-iphone-doi-cu

Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin trên iPhone XS Max

Đối với các iPhone mới hơn như iPhone X trở lên, tất cả những gì bạn phải làm là: Mở Control Center bằng cách vuốt xuống ở phía bên trái của notch. Hoặc bạn có thể thêm Widget tương tự theo hướng dẫn.

huong-dan-hien-thi-phan-tram-pin-tren-iphone-xs-max

Xem chi tiết Pin iPhone XS Max nhanh chón - hiệu quả 

Hiển thị phần trăm pin trên iPhone XS Max bằng phần mềm

Ngoài ra, bạn có thể bật hiển thị phần trăm pin của iPhone thông qua phần mềm của bên thứ 3. Tôi không khuyến khích phương pháp này, vì chức năng tích hợp trên iPhone cũng có thể tự hiển thị phần trăm pin. Tuy nhiên vẫn có người muốn sử dụng thêm các chức năng liên quan đến pin, mình vẫn sẽ giới thiệu một số ứng dụng như: Battery HD +, System Activity Widgets, Battery Life Doctor Pro,… Mỗi ứng dụng đều có những đặc điểm riêng, những chức năng hay ho riêng và hình ảnh tổng thể của nó. Nó vẫn là một màn hình hiển thị pin tùy chỉnh.

hien-thi-phan-tram-pin-tren-iphone-xs-max-bang-phan-mem

Cách hiển thị phần trăm pin trên dòng iPad

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-dong-ipad

  • Bước 2: Bấm vào mục Ghim.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-dong-ipad

  • Bước 3: Chuyển thanh trạng thái phần trăm pin sang màu xanh lục để hiển thị ( Chi tiết Pin iPhone XS )

cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-dong-ipad

Lý do pin iPhone để qua đêm tụt nhiều phần trăm?

Tôi thấy rất nhiều người gặp trường hợp này. Không sao nếu iPhone của bạn giảm từ 1% đến 3% qua đêm, nhưng thường xuyên giảm xuống trên 8% đã là một vấn đề. Có thể do bạn không tắt kết nối mạng nên ứng dụng chạy ngầm rồi đưa máy về chế độ ngủ. Vì vậy máy vẫn chạy ngầm, ngốn điện cả đêm, gây tụt phần trăm rất nhiều.

ly-do-pin-iphone-de-qua-dem-tut-nhieu-phan-tram

Vì Sao phần trăm pin trên iPhone XS Max chưa hết mà đã sụp nguồn?

Nếu iPhone của bạn bị tắt nguồn trong tình trạng pin yếu hoặc phần trăm sạc nhảy vọt, đó là do pin của thiết bị rất nặng. Mọi người thường gọi tình trạng này là hiện tượng pin ảo. Thông thường, khi tôi sử dụng iPhone được gần hai năm, tôi bắt đầu thấy sạc nhanh và thời gian sử dụng ngắn hơn. Sau đó, tôi đã đi thay thế bằng một viên pin mới, mang lại trải nghiệm sử dụng hàng ngày tốt hơn.

vi-sao-phan-tram-pin-tren-iphone-xs-max-chua-het-ma-da-sup-nguon

Nếu máy của bạn gặp phải các tình trạng trên trong quá trình sử dụng như 2, 3 tháng đầu là do bạn sử dụng sai cách. Một trong những điều làm hao pin nhanh nhất là nó thường bị hao pin trước khi sạc, vừa sạc vừa chơi liên tục sẽ làm nóng máy. Do đó, bạn cần rút kinh nghiệm cho những lần sử dụng tiếp theo.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách hiển thị Phần Trăm Pin iPhone XS. Hi vọng với bài viết này bạn có thể hiển thị phần trăm pin trên iPhone, iPad của mình một cách đơn giản, kiểm soát được tối ưu lượng pin mình dùng nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật