Lý Do Vì Sao Pin Google Pixel 7 ProTụt Nhanh? Hướng Dẫn Khắc Phục

Đối với nhiều người, việc điện thoại Pixel 7 pro được sạc đầy vào buổi sáng và chết vào buổi chiều là chuyện bình thường. Nhưng đôi lúc  điện thoại Pixel 7 pro được sạc vào buổi sáng và sức mạnh đột ngột nhảy về 0% vào buổi trưa, giống như một cơn ác mộng vào buổi trưa. Vậy làm cách nào để giải quyết tình trạng nhức nhói này? Xem ngay bài sau của Thương Gia Đỗ để biết các nguyên nhân & cách khắc phục Pin Google Pixel 7 ProTụt Nhanh một cách hiệu quả!

Nguyên nhân và cách khắc phục Pin google Pixel 7 pro tụt nhanh hiệu quả nhất hiện nay

Những ứng dụng ngốn pin

Việc cài đặt hàng tỷ ứng dụng trên một chiếc máy nhỏ bé hiện đã trở nên phổ biến. Nhưng trong số đó, luôn có một số ứng dụng nổi bật, chẳng hạn như "nước uống pin" chẳng hạn.

Khắc Phục: Điều đơn giản là nếu bạn không cần sử dụng ứng dụng nữa, hãy gửi nó đi nhanh chóng để trả lại nguồn pin ít ỏi cho chiếc Pixel 7 pro của mình. Bạn chuyển đến Pin trong Cài đặt để xem ứng dụng nào đang làm hao pin của bạn.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-pin-google-pixel-7-pro-tut-nhanh

Chai pin google Pixel 7 pro

Phải thừa nhận rằng chai pin là điều gần như không thể tránh khỏi với bất kỳ thiết bị nào sử dụng pin. Không có giải pháp nào tốt hơn là thay cục pin cũ nát của bạn bằng một cục pin mới khỏe hơn, "đẹp trai" hơn.

Khắc phục: Bạn có thể tự kiểm tra mức pin trên điện thoại Pixel 7 pro của mình bằng ứng dụng Battery life.

Bộ sạc, cáp sạc có vấn để

Đáng buồn thay, mặc dù điện thoại Pixel 7 pro đã được cắm vào tối qua ở mức 15%, nhưng bạn khi thức dậy, nó đã ở mức 57%. Bỏ qua giả thuyết cho rằng pin của bạn bị hư, nhận định duy nhất đúng trong trường hợp này là cáp sạc hoặc củ sạc có vấn đề khiến điện áp không cung cấp đủ điện áp để sạc cho Pixel 7 pro và có thể là lỗi sạc không vào. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Pixel 7 pro hoạt động bất thường khi đang sử dụng

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-pin-google-pixel-7-pro-tut-nhanh

Khắc phục: Chúng ta có thể tự kiểm tra bằng cách mua một chiếc điện thoại tương tự khác và sạc bằng bộ sạc hoặc cáp này. Cuối cùng, nếu bạn quyết định mua bộ sạc hoặc cáp mới, hãy mua tại cửa hàng ban đầu.

Update hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng

Đây là tình trạng xảy ra với hầu hết chúng ta, đặc biệt là người dùng Pixel 7 pro, khi mỗi lần cập nhật hệ điều hành mới luôn gây hao pin hơn bình thường.

Khắc Phục: Có hai lựa chọn để giải quyết vấn đề này:

  1. Một là bạn tìm ra cách sống chung với lũ, chỉ bằng cách khôi phục cài đặt gốc và cho máy vài tuần để ổn định.

  2. Thứ hai, hãy quên điều đầu tiên tôi vừa nói, hạ cấp hệ điều hành của bạn ngay lập tức

Dịch vụ của Google Play

Ứng dụng này chắc chắn chỉ dành cho người dùng Android, tiếc là nó được xếp vào hàng "sát thủ pin" không thể gỡ bỏ.

Khắc Phục: Nhưng may mắn cho chúng ta là có thể hạn chế “tác hại” của Google Play Services bằng cách xóa cache của ứng dụng này mỗi tháng một lần. Để xóa bộ nhớ cache, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > Bộ nhớ > Xóa bộ nhớ cache.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-pin-google-pixel-7-pro-tut-nhanh

Chế độ độ sáng tự động

Chế độ này hữu ích khi nó có thể tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-pin-google-pixel-7-pro-tut-nhanh

Khắc Phục: Hầu hết chúng ta đều nhận thức được sự "vô dụng" của chế độ này, hãy tắt nó đi và giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm điện năng hơn.

Thời gian sáng màn hình

Màn hình Pixel 7 pro là một trong những nguyên nhân gây hao pin lớn nhất, vì vậy hãy tắt màn hình khi bạn không sử dụng.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-pin-google-pixel-7-pro-tut-nhanh

Ngoài ra, hãy giảm thời gian sáng màn hình xuống mức mong muốn để màn hình tự động tắt sớm hơn khi không sử dụng.

Các Widget & ứng dụng chạy ngầm trên Pixel 7 pro

Không có gì sai khi gọi chúng là "những kẻ giết pin thầm lặng". Bạn nghĩ rằng bạn đã đóng ứng dụng Gmail! Không, Gmail vẫn ở đó, chạy trong nền, tiêu hao pin của bạn và chuẩn bị thông báo cho bạn khi có email mới nhất.

Giải pháp của bạn là hạn chế sử dụng Widget và đóng hoàn toàn các ứng dụng nền khi không sử dụng.

Như vậy mình đã chia sẻ cách khắc phục sự cố Pin Google Pixel 7 ProTụt Nhanh. Bạn có thể lưu lại khi cần để thực hành theo. Nhớ nhấn linke và share cho các bài viết công nghệ hay này nhé!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật