[Giải Đáp Chính Xác] Pin iPad 3 Dùng Được Bao Lâu Thì Hết?

Pin của các thiết bị điện tử như máy tính bảng, điện thoại di động hay máy tính luôn là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất khi có nhu cầu chọn mua sản phẩm. Vậy Pin iPad 3 Dùng Được Bao Lâu thì hết? Hôm nay chúng ta hãy cùng xem dung lượng pin của Apple iPad 3 lớn đến mức nào và cần lưu ý gì để bảo vệ viên pin của chiếc máy tính bảng này nhé!

Pin iPad 3 dùng được bao lâu?

Các sản phẩm iPad luôn có viên pin khủng giúp người dùng học tập và giải trí lâu hơn. Một trong những sản phẩm có dung lượng pin cao nhất trong dòng iPad. Pin iPad 3 với viên pin có dung lượng 11 560 mAh. Với viên pin này, người dùng có thể thoải mái đọc báo 10 giờ chỉ với WiFi và độ sáng màn hình 50%. Ngoài ra, thời gian chờ của sản phẩm lên đến 30 ngày cực kỳ đáng sợ.

pin-ipad-3-dung-duoc-bao-lau

Dung lượng chính xác của iPin Pad 3 là 11 560 mAh

Thời gian để sạc đầy pin cho iPad 3 là bao nhiêu?

Với viên pin lớn như vậy, nhiều người dùng sẽ đặt câu hỏi liệu thời gian sạc có lâu không? Trên thực tế, người dùng chỉ cần đợi khoảng 6 tiếng để pin iPad được sạc đầy. Nhưng thời lượng pin cao như vậy thì thời lượng này khá phù hợp.

thoi-gian-de-sac-day-pin-cho-ipad-3-la-bao-nhieu

Cách sạc pin iPad giúp bảo vệ tuổi thọ lâu dài

Xem các thông tin về pin của chiếc iPad đầy đủ trước khi sạc

Hiện tại, cáp pin ở mỗi iPad là khác nhau, vì vậy bạn nên hỏi nhân viên bán hàng hoặc xem kỹ thông tin sản phẩm để lựa chọn loại cáp pin phù hợp với nhu cầu của mình. So với các loại pin sạc truyền thống, pin sạc Li-Po sẽ có nhiều ưu điểm hơn về tốc độ và tuổi thọ sạc.

cach-sac-pin-ipad-giup-bao-ve-tuoi-tho-lau-dai

Cách sạc pin iPad 3 cho lần sạc đầu tiên

Với hầu hết điện thoại hay iPad, bạn cũng nên sạc đầy trong lần đầu tiên sử dụng và tiếp tục sạc khi máy gần đầy. Chỉ cần cẩn thận không để pin cạn kiệt về 0% quá lâu trước khi tiếp tục sạc lần tiếp theo, điều đó không tốt cho iPad!

Cách sạc pin iPad 3 những lần tiếp theo

Từ lần sau, hãy sạc đầy pin khi máy báo pin yếu. Nếu bạn cần sử dụng thiết bị trong khi iPad chưa được sạc đầy và nó vẫn hoạt động, thì không có vấn đề gì! Lần sạc tiếp theo bạn có thể rút sạc để dùng nếu cần dùng gấp.

cach-sac-pin-ipad-3-nhung-lan-tiep-theo

Thời điểm giúp sạc pin hiệu quả nhất

Thời gian sạc nhanh nhất khi dung lượng còn khoảng 20-80%, tốc độ sạc sẽ giảm dần sau khoảng 75% trở lên. Ngoài ra, bạn không nên để pin dưới 10% trong thời gian dài. Vì vậy, thời điểm sạc lý tưởng nhất là khi pin được sạc từ 10-20% và bạn nên sạc thiết bị cho đến khi thiết bị báo rằng pin đã đầy.

pin-ipad-3-dung-duoc-bao-lau

Thời gian sạc lý tưởng là khi iPad còn từ 10% đến 20%

Tránh sạc pin cho iPad 3 qua đêm

Không sạc Pin iPad 3 qua đêm có lẽ là lời khuyên đã quá quen thuộc nhưng ít người thực hiện. Sử dụng ít nhất có thể và giữ cho iPad của bạn được sạc đầy trong ngày!

Sử dụng cáp sạc chính hãng 

Hiện nay, các chương trình thời sự hay thời sự đã đề cập nhiều đến sự nguy hiểm của việc sử dụng cáp sạc không chính hãng, hàng nhái. Vì vậy, để bảo vệ iPad và gia đình, bạn nên đầu tư một bộ sạc thật chất lượng nhé!

su-dung-cap-sac-chinh-hang

 Nên dùng cáp sạc chính hãng

Không nên vừa sạc vừa dùng các ứng dụng trên iPad 3

Sạc trong khi sử dụng không chỉ làm cho pin lâu hơn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin vì chúng phải được sạc và xả liên tục. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác như điện thoại hoặc máy tính trong khi sạc iPad mà không làm hỏng thiết bị của mình!

khong-nen-vua-sac-vua-dung-cac-ung-dung-tren-ipad-3

Người dùng vừa sạc vừa chơi giải trí trên iPad

Nên xả pin và sạc đầy pin một lần sau mỗi tháng

Đó cũng là một mẹo rất hữu ích, rất tốt cho "sức khỏe" viên pin của bạn. Điều này giúp pin iPad được xả và nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.

Mẹo giữ pin lâu hết trên iPad 3

Tắt các kết nối dữ liệu không dùng đến

Khi được kết nối với dữ liệu, điện thoại của bạn liên tục nhận được thông báo từ mạng xã hội hoặc các ứng dụng khác, điều này có thể khiến pin nhanh hết. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ pin lâu dài, chỉ bật nó lên khi bạn cần sử dụng!

meo-giu-pin-lau-het-tren-ipad-3

Tắt kết nối dữ liệu không cần thiết để tiết kiệm pin

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình quá sáng cũng có thể làm hao pin iPad nhanh chóng, vì vậy hãy điều chỉnh độ sáng vừa đủ để tiết kiệm pin.

Tắt dịch vụ định vị

Vị trí thiết bị cũng là một trong những yếu tố gây hao pin nhanh do thiết bị phải bật liên tục để xác định vị trí của thiết bị. Vì vậy, nếu bạn không cần nó, hãy tắt vị trí đó!

tat-dich-vu-dinh-vi

Dịch vụ định vị một phần tiêu tốn pin nhất

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Một số người dùng cho rằng việc cập nhật phần mềm sẽ khiến iPad của bạn chạy chậm hơn, tuy nhiên việc cập nhật phần mềm sẽ giúp bạn trải nghiệm các ứng dụng mới và khắc phục một số lỗi phần mềm. Điều này có thể giúp ứng dụng chạy mượt mà hơn và giảm độ trễ khi truy cập ứng dụng.

thuong-xuyen-cap-nhat-phan-mem

Tắt các ứng dụng chạy ngầm ở iPad 3

Vui lòng đóng các ứng dụng chạy ngầm vì chúng ngốn nhiều pin trên iPad của bạn. Nó khá đơn giản và dễ dàng, vì vậy nếu bạn không sử dụng chúng nhiều, hãy bỏ chúng đi!

thuong-xuyen-cap-nhat-phan-mem

Tắt mọi ứng dụng ngầm trên iPad 3

Với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Pin iPad 3 Dùng Được Bao Lâu? Hi vọng hữu ích với các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật