Pin iPad Mini 4 Dùng Được Bao Lâu? Thời Lượng Pin Có Trâu Không?

Apple có rất ít thông tin về cấu hình sản phẩm của mình, đó là lý do báo chí phải "mổ xẻ" các sản phẩm của Apple. IPad mini 4 cũng không ngoại lệ và đã có những trang web tháo dỡ đã tháo rời thiết bị để kiểm tra dung lượng pin của nó. Vậy Pin iPad Mini 4 Dùng Được Bao Lâu? Đây là vấn đề băn khoăn của các IFan. Hãy xem bài viết sau mình sẽ chia sẻ cụ thể giải đáp câu hỏi của bạn nhé!

Mô tả về iPad mini 4

Kích thước và thiết kế

Chiếc iPad nhỏ nhất, mỏng nhất và nhẹ nhất mà Apple bán ra vào thời điểm đó. Kích thước như một cuốn sách, mỏng khoảng 6mm và nặng 300 gram, đây là điểm mạnh nhất của Mini.

mo-ta-ve-ipad-mini-4

Ngoài kích thước, thiết kế của Mini 4 cũng rất sexy, mặt lưng là một miếng nhôm nguyên khối và bo cong rất mềm mại và thoải mái khi cầm trên tay. Mini 4 cũng được chăm chút rất kỹ ở các chi tiết, nổi bật nhất là cổng sạc, khung cổng sạc được làm bằng kim loại nhìn rất dày và chắc, nhìn ưa nhìn và đẹp.

Màn hình iPad Mini 4

Theo tôi, màn hình của iPad Mini 4 thật tuyệt vời. Màn hình 8 inch với 326 ppi pixel (chính xác là 7,9) sắc nét và mượt mà. Với công nghệ mà Apple gọi là Full laminated, màn hình của iPad mini 4 nằm gần như ngay sát mặt kính cảm ứng, gần đến mức xem nội dung rất tốt và chạm vào màn hình cảm ứng rất thật. Ngoài ra, màn hình của Mini 4 có lớp phủ chống lóa, lớp phủ Antireflective chống lóa. Đối với mình thì đây là điều khiến mình rất hài lòng về màn hình của Mini 4

man-hinh-ipad-mini-4

Pin ipad mini 4 dùng được bao lâu?

Trang phân tích này là iFixit và sau khi khám phá iPad Mini 4 ở trên, họ xác nhận rằng sản phẩm này chạy chip Apple A8 được ép xung, có RAM 2GB thay vì 4GB của iPad Pro và kỳ lạ là có pin nhỏ hơn so với người tiền nhiệm.
 

pin-ipad-mini-4-dung-duoc-bao-lau

Bên trong iPad Mini 4: Dung lượng pin của iPad Mini 3 cao tới 6471mAh, trong khi dung lượng Pin iPad Mini 4 chỉ là 5124mAh. Đó là sự khác biệt gần 1300mAh, nhưng Apple đã không đề cập đến điều đó khi họ ra mắt iPad Mini 4 và thậm chí họ còn hứa rằng iPad Mini 4 sẽ có thời lượng pin tương tự như người tiền nhiệm của nó. Có lẽ iPad Mini 4 sẽ không còn gây được tiếng vang lớn đối với người dùng Việt Nam khi nó không mang lại nhiều cải tiến vượt trội so với người tiền nhiệm. Apple dường như chỉ muốn duy trì dòng máy tính bảng này hơn là đầu tư mạnh vào việc cải tiến nó.

pin-ipad-mini-4-dung-duoc-bao-lau

Thời lượng sử dụng pin

Như Apple quảng cáo, iPad Mini có thể kéo dài thời lượng sử dụng lên đến 10 giờ liên tục khi lướt web và xem video qua wifi. Đến bây giờ là 5 năm rồi mình chắc thời lượng pin đã giảm đi khá nhiều vì mình thấy cắm sạc nhiều hơn nhưng vẫn ở mức chấp nhận được, không cắm sạc mỗi ngày và cũng vì iPad của tôi chỉ dùng được khoảng 1-2 giờ/ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê trong cài đặt, ở mức khoảng 75% pin, tôi vẫn nhận được khoảng 5 giờ sử dụng màn hình. Đó là một con số khá chắc chắn đối với tôi sau 5 năm sử dụng.

thoi-luong-su-dung-pin

Như vậy bài viết trên đã chỉ rõ Pin iPad Mini 4 Dùng Được Bao Lâu? Thời lượng sử dụng của nó để bạn tham khảo và đưa ra quyết định trước khi lựa chon iPad cho mình nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thành công!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật