Lý Do Vì Sao Pin iPhone 13 Pro Max Tụt Nhanh? Hướng Dẫn Khắc Phục

iPhone 13 Pro Max bị hao pin không phải là chuyện lạ đối với người dùng Apple, vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố này? Người dùng có thể sửa chữa nó tại nhà không? Nếu bạn chưa có câu trả lời. Xem ngay bài viết của thuonggiado nhé!

Tại sao iPhone 13 Pro Max hao pin nhanh?

Pin là bộ phận bị hao mòn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn là máy mới, lâu không sử dụng và hao pin nhanh thì có thể xảy ra lỗi. Dưới đây là một số lý do cụ thể mà người dùng cần biết, đó là:

 • Có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone bị hư hỏng phần cứng, IC nguồn thường xuyên bị va đập dẫn đến bị ố nước trong quá trình sử dụng.
 • Người dùng sử dụng dữ liệu di động, sử dụng ứng dụng nặng, chơi game trong nhiều giờ liên tục.
 • Người dùng đã từng thay pin điện thoại tại những địa chỉ sửa chữa smartphone thiếu uy tín, chuyên nghiệp.

tai-sao-iphone-13-pro-max-hao-pin-nhanh

iPhone 13 Pro Max hao pin vì nhiều lý do

Làm thế nào để sửa lỗi iPhone 13 Pro Max hao pin, tụt pin nhanh?

Vào thời điểm mới ra mắt, iPhone 13 Pro Max được đánh giá là siêu phẩm có pin “Trâu” nhất so với các dòng iPhone trước đó. Tuy nhiên, nếu máy gặp phải tình trạng hao pin, hao điện thì chắc chắn sẽ rất bất tiện và khó chịu cho người dùng. Dưới đây là một số giải pháp có thể áp dụng cho điện thoại di động.

Điều chỉnh lại cài đặt màn hình iPhone 13 Pro Max

Khi iPhone 13 Pro Max hao pin nhanh, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ cài đặt màn hình của người dùng. Bạn cũng có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin nếu không cần ánh sáng màn hình quá cao hoặc bật tính năng Nhớ lại của iPhone.

Để thiết lập lại bạn cần vào Cài Đặt >> Hiển Thị & Độ Sáng >> tại đây bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình và tắt trong phần Đưa lên để bật.

tai-sao-iphone-13-pro-max-hao-pin-nhanh

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 13 Pro Max

Các ứng dụng ở chế độ nền vẫn có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng trên Pin iPhone. Bạn có thể theo dõi số liệu thống kê cụ thể trong Cài đặt >> Pin và cuộn xuống và thiết bị sẽ tính thời gian sử dụng của bạn cho từng ứng dụng. Vì vậy, hãy nhớ bật đa nhiệm và đóng hoàn toàn các ứng dụng này khi bạn không cần đến chúng nhé!

Đóng tính năng làm mới ứng dụng trong nền trong iPhone 13 Pro Max

Với tính năng này, ứng dụng của bạn sẽ luôn được cập nhật các thông báo mới ngay cả khi tắt hoàn toàn chế độ nền. Tuy nhiên, điều này cũng khiến iPhone 13 Pro Max nhanh hao pin và nóng máy. Vì vậy, hãy thử tắt chế độ này xem nó có hoạt động không.

 • Các bước thực hiện như sau: người dùng mở Settings >> General >> Background App Refresh và chọn Close.

dong-tinh-nang-lam-moi-ung-dung-trong-nen-trong-iphone-13-pro-max

Tắt định vị ở iPhone 13 Pro Max

Tính năng định vị trên iPhone 13 Pro Max cho phép các ứng dụng theo dõi vị trí của người dùng. Nhưng ít người dùng biết rằng đây chính là một trong những “thủ phạm” âm thầm khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn không cần, hãy tắt chế độ này.

 • Người dùng chỉ cần vào Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Chọn Dịch vụ Định vị và chọn Tắt.

Đóng thông báo của các ứng dụng không cần thiết

Việc ứng dụng liên tục hiển thị thông báo cũng khiến iPhone 13 Pro Max của bạn hao pin nhanh hơn. Vì vậy, đối với những ứng dụng không cần thiết, người dùng có thể tắt thông báo! Đây là cách tắt nó đi:

 • Mở Cài đặt >> Trung tâm Thông báo >> Chọn Tắt trong Ứng dụng Không cần thiết.

dong-thong-bao-cua-cac-ung-dung-khong-can-thiet

Đặt lại mục cài đặt cho iPhone 13 Pro Max

Nếu iPhone 13 Pro Max của bạn bị hao pin do xung đột phần mềm, bạn có thể thử đặt lại cài đặt trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, người dùng cần lưu ý sao lưu các dữ liệu quan trọng trên thiết bị để không bị mất. Pin iPhone 13 Pro Max bị chai có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng báo pin ảo gây hao pin nhanh chóng

Mẹo nhận biết khi bạn cần thay pin iPhone 13 Pro Max

Pin bị chai, phồng là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone 13 Pro Max nhanh hết pin qua đêm. Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra và thay pin iPhone 13 Pro Max càng sớm càng tốt.

Đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra tình trạng Pin

Tình trạng iPhone 13 Pro Max báo pin ảo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không biết vấn đề là do đâu, tốt nhất bạn nên mang thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Một trong những địa chỉ được khách hàng tin tưởng và ưa chuộng hiện nay là thuonggiado Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của họ để đảm bảo rằng các lỗi bạn gặp phải với iPhone 13 Pro Max của bạn được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

den-trung-tam-sua-chua-djien-thoai-de-kiem-tra-tinh-trang-pin

Trên đây là những thủ thuật khắc phục lỗi Pin iPhone 13 Pro Max Tụt Nhanh. Để cho dế yêu bền , tuổi thọ pin cao thì bạn nên tuân thủ quy định sạc pin cũa hãng Apple cũng như cách bạn có thể tự sữa chữa tại nhà. Chúc bạn luôn thành công!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật