Nguyên Nhân Vì Sao Pin iPhone 14 Pro Max Tụt Nhanh? Nghe Giải Đáp

Pin nhanh hết là hiện tượng quen thuộc có thể xảy ra trên tất cả các dòng sản phẩm smartphone, từ thiết bị phổ thông cho đến những chiếc flagship cao cấp. Ngay cả iPhone 14 Pro Max, chiếc điện thoại mơ ước của nhiều tín đồ công nghệ cũng không tránh khỏi sự kiện đau lòng này. Vậy nguyên nhân Pin iPhone 14 Pro Max Tụt Nhanh là gì?.Cách khắc phục như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây để nghe câu trả lời nhé!

Nguyên nhân iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh do đâu?

Nếu 14 Pro Max hết pin sớm, trải nghiệm trên máy sẽ bị rút ngắn, nhu cầu liên lạc, giải trí ... rất hay bị gián đoạn. Đồng thời phải sạc thiết bị nhiều lần - điều mà người dùng không mong muốn. Tình trạng hết pin nhanh chóng trên iPhone 14 Pro Max thường liên quan đến một số vấn đề về phần mềm và phần cứng. như sau:

Sử dụng iPhone 14 Pro Max quá mức

IPhone 14 Pro Max được trang bị những thông số kỹ thuật “hàng đầu”, cho phép nhiều Táo có thể tập trung sử dụng máy với cường độ cao cả ngày dài. Nếu bạn chơi game, xem phim, lướt Internet ... liên tục thì việc hao pin nhanh chóng là điều không thể tránh khỏi.

>>> Khi sử dụng iPhone 14 Pro Max ở cường độ cao, bạn nên chấp nhận rằng pin trên máy sẽ hao nhanh hơn bình thường. Ngược lại, nếu muốn kéo dài thời lượng pin, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạn chế trải nghiệm các tác vụ ngốn điện (như chơi game, xem TikTok…)

nguyen-nhan-iphone-14-pro-max-bi-hao-pin-nhanh-do-dau-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Xem thêm chi tiết Pin iPhone tốt nhất thị trường

Những thiết lập trên iPhone 14 Pro Max gây hao pin

Màn hình là bộ phận “hút máu” pin điện thoại nhất. Vì vậy, nếu bạn để màn hình iPhone 14 Pro Max quá sáng, pin trên thiết bị có thể tụt ra ngoài tầm kiểm soát và nhanh chóng. Ngoài ra, một số tính năng khác như dịch vụ định vị, làm mới ứng dụng nền và các kết nối quen thuộc (Wifi, Bluetooth, v.v.) đôi khi cũng tiêu hao pin khá nhanh nhưng không đáng kể.

>>> Bạn nên đặt màn hình iPhone 14 Pro Max của mình ở độ sáng trung bình. Bạn cũng nên tắt các kết nối Wifi, Bluetooth,… trên thiết bị của mình khi không sử dụng. Nếu bạn sử dụng các tính năng như Dịch vụ vị trí ( Ấn Cài đặt => Sau đó ấn Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị) hoặc Làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt => Cài đặt => Làm mới ứng dụng trong nền), bạn chỉ nên bật nó với những ứng dụng bạn thực sự cần.

nguyen-nhan-iphone-14-pro-max-bi-hao-pin-nhanh-do-dau-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Cập nhật phần mềm của iPhone 14 Pro Max bị xung đột

Nếu bạn vừa cập nhật iOS cho iPhone 14 Pro Max của mình, bạn có thể gặp phải tình trạng hết pin nhanh chóng. Vì đây là "tác dụng phụ" quen thuộc của bản cập nhật, do phiên bản mới chưa tương thích với thiết bị. Một số trường hợp khác, xung đột phần mềm hoặc tải ứng dụng không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 14 Pro Max hao pin nhanh khó chịu.

>>> IPhone 14 Pro Max của bạn có bị hao pin nhanh chóng sau khi cập nhật phần mềm không? Nếu vậy, bạn sẽ cần kiên nhẫn một thời gian để phiên bản này dần thích nghi và tương thích với các thiết bị. Mặt khác, bạn cũng có thể đợi Apple tung ra phiên bản iOS khác để cập nhật điện thoại. Nếu pin của 14 Pro Max cạn kiệt nhanh chóng sau khi bạn tải một ứng dụng, thì không loại trừ ứng dụng đó là "thủ phạm". Do đó, bạn nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này.

nguyen-nhan-iphone-14-pro-max-bi-hao-pin-nhanh-do-dau-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Do iPhone 14 Pro Max bị hư hỏng ở một số phần cứng

Pin bị chai, linh kiện tiếp xúc, IC hư hỏng… có thể là nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro Max hao pin nhanh mà chúng ta thường bỏ qua.

>>> Nếu gặp lỗi hao pin nhanh ngay từ khi mua iPhone 14 Pro Max, bạn nên mang máy đi bảo hành lại để được hưởng chính sách hỗ trợ tương ứng. Trong những trường hợp còn lại, bạn đừng quên mang chiếc iPhone 14 Pro Max của mình đến cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Sau khi máy đã được kiểm tra kỹ lưỡng, kỹ thuật viên sẽ báo lỗi và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Cách khắc phục - tiết kiệm pin iPhone 14/Pro/Pro Max/Plus hiệu quả nhất

Dòng sản phẩm iPhone 14 / Pro / Pro Max / Plus đã cải thiện thời lượng pin của sản phẩm rất nhiều so với phiên bản trước, tuy nhiên nếu bạn cần tiết kiệm thời gian hơn một chút thì có thể tham khảo thủ thuật sau.

Tắt tính năng màn hình iPhone 14

Always-On Display là một tính năng mới trên dòng iPhone 14 cho phép điện thoại hiển thị thông tin màn hình khóa mọi lúc, nhưng làm mờ nó nếu bạn không tương tác hoặc chạm vào màn hình. Tính năng này giúp bạn có thể xem đồng hồ, thông báo và lịch mà không cần mở giao diện. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi không cần thiết đối với nhiều người. Để tiết kiệm pin hơn nữa, bạn có thể Cài đặt > chọn Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) > Bấm trạng thái Always-on Display (Luôn bật) sang tắt.

cach-khac-phuc-tiet-kiem-pin-iphone-14propro-maxplus-hieu-qua-nhat

Tắt tính năng màn hình iPhone

Giảm tốc độ làm mới màn hình iPhone 14 với tính năng ProMotion

Tốc độ màn hình giúp hiển thị hình ảnh mượt mà hơn vì hiển thị nhiều khung hình hơn trên một đơn vị thời gian, mang lại trải nghiệm sống động hơn khi bạn chơi game cao cấp hoặc xem phim. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tính năng này có thể không phù hợp với nhiều người. Bạn có thể tắt tính năng ProMotion này bằng cách làm theo các bước bên dưới: Ấn mục Cài đặt > Chọn Accessibility (Trợ năng) > Chọn Motion (Chuyển động) > Gạt nút Limit Frame Rate (Giới hạn tốc độ khung hình) để điều chỉnh lại tốc độ đủ cho nhu cầu của bạn.

cach-khac-phuc-tiet-kiem-pin-iphone-14propro-maxplus-hieu-qua-nhat

Các bước giảm tốc độ làm mới trên màn hình iphone

Tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động trong iPhone 14

Chức năng tự động làm mờ cho phép điện thoại tự do điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với môi trường bên ngoài. Ví dụ bạn ở nơi có cường độ ánh sáng cao thì sản phẩm sẽ kéo ánh sáng lên mức cao nhất. Bạn có thể tiết kiệm pin hơn nữa bằng cách tự điều chỉnh độ sáng mà không cần phải sử dụng chế độ tự động. Các bước để tắt tính năng này như sau: Vào Cài đặt > Chọn Accessibility (Trợ năng) > Sau đó chọn Display & Text Size (Màn hình & Cỡ chữ) > Rồi gạt tắt ở chế độ Auto-Brightness (Độ sáng tự động).

cach-khac-phuc-tiet-kiem-pin-iphone-14propro-maxplus-hieu-qua-nhat

Thực hiện các bước như trên để giảm độ sáng

Tắt tính năng rung bàn phím trên iPhone 14

Để mọi tin nhắn trở nên sống động hơn, lần này Apple đã bổ sung một tính năng mới cho dòng iPhone 14 cho phép màn hình rung như bàn phím thực mỗi khi bạn gõ ký tự. Tính năng này có thể làm hao pin sản phẩm của bạn, vì vậy bạn có thể tắt tính năng này bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới  bước sau: Bạn chọn Cài đặt > Chọn Sounds & Haptics (Âm thanh & Cảm ứng) > Chọn Keyboard Feedback (Phản hồi bàn phím) > Gạt tắt  Haptics (Cảm ứng).

cach-khac-phuc-tiet-kiem-pin-iphone-14propro-maxplus-hieu-qua-nhat

Các bước tắt tính năng rung trên iPhone

Giảm các ứng dụng chạy nền trên iPhone 14

Bạn có biết rằng điện thoại của bạn có thể có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không biết. Chúng hoạt động âm thầm và cập nhật dữ liệu liên tục để nhận các thông báo mới nhất và giúp bạn mở nhanh các ứng dụng ở trạng thái như khi bạn thoát ra trước đó. Đây cũng có thể là thủ phạm làm tiêu hao pin của bạn, vì vậy bạn có thể tắt các ứng dụng này bằng cách làm theo các bước sau: Vào mục Cài đặt > Chọn Chung (General) > Sau đó chọn Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền) >  Cuối cùng gạt tắt các ứng dụng không cần thiết.

giam-cac-ung-dung-chay-nen-tren-iphone-14

Xóa một số các ứng dụng chạy nền không cần thiết

Tắt mạng 5G

Mạng 5G cung cấp cho điện thoại tốc độ dữ liệu mạnh nhất hiện nay và ở tốc độ bit cao nhất, nó tiết kiệm pin hơn mạng LTE. Tuy nhiên, việc sử dụng mạng này đôi khi có thể ngốn pin hơn đáng kể so với mạng LTE khi sử dụng các tác vụ cơ bản như duyệt mạng xã hội.Bạn có thể tắt dữ liệu 5G hoặc tắt chuyển đổi 5G tự động bằng cách:u: Chọn Cài đặt > Chọn Cellular hoặc Mobile Data (Mạng di động) > Rồi chuyển qua Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di động) > Ấn vào Voice & Data (Thoại và dữ liệu) > Cuối cùng chọn 5G Auto hoặc LTE tùy theo bối cảnh.

tat-mang-5g

Thay đổi sóng 5G thành LTE

Bài viết này hướng dẫn một số thủ thuật để khắc phục nhanh tình trạng Pin iPhone 14 Pro Max Tụt Nhanh. Nếu có vấn đề gì trong quá trình xử lý, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để được giải đáp nhanh chóng!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật