[ Giải Đáp ] Pin iPhone Chai Bao Nhiêu Thì Thay - Chính Xác Nhất

Khi bạn dùng iphone điều bạn quan tâm nhất là Pin. Câu hỏi Pin iPhone Chai Bao Nhiêu Thì Thay đang là chủ đề được IFan quan tâm? Và Có nên thay pin iPhone khi còn 80% không? Đây là những vấn đề thường gặp của người dùng iPhone trong quá trình sử dụng, vì không phải người dùng nào cũng biết pin còn bao nhiêu % thì phải thay mới..Vậy hãy cùng thuonggiado tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Pin iPhone 14 còn bao nhiêu % thì nên thay?

Pin iPhone còn 80% có nên thay

Thông thường, bạn phải thay pin iPhone của mình khi mức pin từ 40% đến 80% vì: Khi pin trên 80% điện thoại hiển thị hiệu suất cao nhất và trải nghiệm người dùng vẫn hoàn toàn bình thường. Khi nguồn pin thấp hơn 80% thì máy báo tình trạng bảo trì pin. Khi pin không thể cung cấp đủ dung lượng cho thiết bị, hiệu suất của thiết bị sẽ giảm xuống.

pin-iphone-14-con-bao-nhieu-thi-nen-thay

Trên thực tế, với 40% pin, bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của mình, nhưng bạn sẽ sử dụng thiết bị với thời lượng ít hơn 40%, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Ngoài ra, thay vì hỏi pin iPhone lớn cỡ nào, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được thiết bị có hao pin quá nhanh hay không và nên thay pin càng sớm càng tốt.

iPhone 14 dùng bao lâu thì chai pin

Tuổi thọ trung bình của pin iPhone được các chuyên gia tính toán là 2-3 năm, hoặc 1000-1200 chu kỳ sạc. Con số này phụ thuộc ít nhiều vào mật độ mà mức sử dụng của bạn. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được thời lượng pin một cách rõ rệt trên iPhone. Nếu chai ở mức độ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, bạn nên thay pin iPhone mới.

iphone-14-dung-bao-lau-thi-chai-pin

Trong trường bắt buốc bạn phải thay pin iPhone thì dưới đây là những điều nên và không nên dành cho bạn:

Kỹ thuật viên tháo máy ra kiểm tra nên máy lúc này sẽ không còn như lúc bạn mới mang đến cửa hàng. Chưa kể tình trạng thay phải pin dởm, pin kém chất lượng rất nguy hiểm cho cả thiết bị và người dùng. Trước khi quyết định thay pin iPhone, bạn cần kiểm tra kỹ  xem đã đến lúc cần thay pin chưa? Kiểm tra kỹ xem pin được thay thế là pin chính hãng hay đã qua sử dụng. Hiện nay trên thị trường có vô số loại pin trôi nổi, bị làm giả. Vì vậy, cần xem xét kỹ các đơn vị thay pin uy tín để tránh mua phải linh kiện kém chất lượng.

Cách kiểm tra mức độ chai pin iPhone bằng mắt thường

Khi trả lời câu hỏi thay pin iPhone bao nhiêu tiền, đầu tiên chúng ta cần biết mức độ hư hỏng của pin hiện tại, vấn đề có nghiêm trọng đến mức cần thay pin mới hay không? Những ứng dụng gây tốn pin iPhone: Nếu bạn chỉ xem phim, nghe nhạc, chơi game, không sử dụng 3G… mà chỉ sử dụng được nửa ngày thì bạn cần thay pin iPhone.

iphone-14-dung-bao-lau-thi-chai-pin

Chú ý đến thời gian sạc của iPhone: Thường thì iPhone càng cũ thì thời gian sạc pin càng lâu. Ví dụ, iPhone 4, 5 sẽ mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy pin và iPhone 6 sẽ mất khoảng 2 tiếng 30p - 2 tiếng 45 để sạc đầy pin. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn chỉ sạc trong vòng 30 phút đến 1 giờ, pin cũng có thể có vấn đề về pin. Khi xác định dung lượng pin iPhone cần thay, nếu pin đã được sạc đầy nhưng cạn kiệt quá nhanh, có thể tụt vài phần trăm một lúc, hoặc xuống hàng chục phần trăm một lúc. Điều này đồng nghĩa với iPhone của bạn đã hết pin rồi.

Kiểm tra độ chai pin iPhone 14 bằng phần mềm

Như chúng ta đã biết, khi thay pin iPhone có thể xảy ra nhiều sự cố lớn nên việc thay pin cần được hạn chế tối đa. Trong "Bao nhiêu nên thay pin iPhone của bạn", chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp giúp bạn quản lý mức pin của mình bằng phần mềm chính xác nhất.

Dùng ứng dụng Battery Life trên iPhone kiểm tra tình trạng pin

 Đầu tiên, để biết mình nên thay pin iPhone bao nhiêu thì bạn phải biết mức pin trên thiết bị của mình. Bạn tải ứng dụng Battery Life xuống thiết bị của bạn. Với ứng dụng này, người dùng có thể biết các chỉ số chi tiết  nhất như dung lượng, nhiệt độ hay mức hao hụt dung lượng pin.

dung-ung-dung-battery-life-tren-iphone-kiem-tra-tinh-trang-pin

Nếu pin iPhone của bạn ở mức an toàn chưa báo động thì không sao cả. Tuy nhiên, nếu tình trạng ở mức “cảnh báo đỏ”, bạn sẽ cần đến cửa hàng để thay thế ngay.

Sử dụng trình iBackup Bot trên máy tính

Lợi thế có thể kể đến của ứng dụng này là người dùng sẽ biết ngay kết quả và độ chính xác gần như tuyệt đối. Hạn chế của ứng dụng iBackup Bot là bạn phải sử dụng máy tính để kết nối và quá trình này tương đối phức tạp.Bạn thực hiện theo bước mình hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn tải iTunes và phần mềm iBackupBot về máy tính.
 • Bước 2: Seeting phần mềm iBackupBot. Sau đó kết nối với iPhone qua cáp Lightning.
 • Bước 3: Chọn tên iPhone ( ví dụ iPhone 14) và nhấn vào More Info như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 14 đúng cách, chính xác

 1. Hãy sạc pin khi nó còn dưới 20% hoặc khi điện thoại nhắc bạn sạc.
 2.  Sạc pin iPhone bằng cáp sạc gốc đi kèm máy.
 3.  Tránh cắm sạc vào ban đêm, có thể máy sẽ ngừng sạc khi hiện 100%.
 4.  Hạn chế vừa sử dụng vừa sạc vì có thể khiến iPhone nhanh nóng.

huong-dan-cach-sac-pin-iphone-14-djung-cach-chinh-xac

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Pin iPhone Chai Bao Nhiêu Thì Thay. Ngoài ra, mình còn chỉ ra cho bạn cách kiểm tra mức độ chai pin trên iPhone hiện tại giúp bạn có cách sử dụng điện thoại của mình một cách đúng đắn hơn nhé!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật