VÌ Sao Biểu Tượng Pin iPhone Chuyển Màu Vàng? Hướng Dẫn Khắc Phục

Khi sử dụng điện thoại, đôi khi bạn có thể thấy biểu tượng trạng thái pin trên iPhone chuyển sang màu vàng thay vì màu trắng mặc định. Bài viết này thuonggiado sẽ giải thích lý do tại sao biểu tượng Pin iPhone Chuyển Màu Vàng? Và hướng dẫn bạn cách tắt chế độ này hiệu quả nhất!

Pin iPhone chuyển sang màu vàng là như thế nào?

Khi iPhone của bạn có biểu tượng pin trên màn hình màu vàng thì đó không phải là vấn đề lớn mà chỉ là iPhone của bạn đang ở chế độ nguồn điện yếu  (Low Power Mode). Chế độ này giúp iPhone của bạn tiết kiệm pin khi sắp hết. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Chế độ năng lượng thấp quá thường xuyên, hiệu suất của iPhone và các ứng dụng đang chạy có thể bị ảnh hưởng.

pin-iphone-chuyen-sang-mau-vang-la-nhu-the-nao

Hiện tượng này xảy ra khi iPhone đang ở Chế độ nguồn điện thấp

Nguyên nhân biểu tượng pin iPhone màu vàng là gì?

Low Power Mode - Chế độ nguồn điện thấp là lý do tại sao biểu tượng Pin iPhone có màu vàng. Khi kích hoạt chế độ này, hệ thống trên iphone sẽ tự động thay đổi một số cài đặt để tiết kiệm pin, chẳng hạn như: tắt cập nhật email tự động, giảm độ sáng màn hình, tự động khóa màn hình và tắt nhanh hơn, đóng các ứng dụng chạy ngầm và các kết nối ngốn điện, giảm CPU và Hiệu suất GPU, v.v. Khi mức pin giảm xuống dưới 20%, hệ thống sẽ tự động nhắc người dùng kích hoạt chế độ. Apple cũng cho người dùng biết chế độ này đang bật hay tắt bằng cách nhìn vào biểu tượng pin hiển thị ở góc trên bên phải. Cụ thể, nếu bật chế độ này, pin của bạn sẽ xuất hiện màu vàng thay vì màu đỏ như ở các phiên bản iOS trước.
 

nguyen-nhan-bieu-tuong-pin-iphone-mau-vang-la-gi

Hướng dẫn tắt biểu tượng pin màu vàng trên iPhone đơn giản - Chính xác nhất

Để tắt Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt - Settings từ Màn hình chính của điện thoại iPhone như hình bên dưới.

huong-dan-tat-bieu-tuong-pin-mau-vang-tren-iphone-djon-gian

Sau đó để tắt trình tiết kiệm pin iPhone, thay đổi biểu tượng pin iPhone mà chúng ta đã tìm kiếm và ấn chọn vào mục Pin - Battery.

 • Bước 2: Trên màn hình bạn thấy được tính năng Chế độ nguồn điện thấp - Low Power Mode đã được kích hoạt, nhấp vào chức năng một lần nữa để kích hoạt.

huong-dan-tat-bieu-tuong-pin-mau-vang-tren-iphone-djon-gian

 • Bước 3: Chúng ta sẽ thấy ngay hệ thống sẽ đổi biểu tượng pin iPhone từ màu vàng sang màu đen như bình thường.

huong-dan-tat-bieu-tuong-pin-mau-vang-tren-iphone-don-gian

Rê tay sang trái để tắt Chế độ nguồn điện thấp

Tình trạng pin iPhone hiện màu vàng thì có tốt không?

Như chúng ta đã biết, chế độ nguồn điện thấp biến biểu tượng pin iPhone thành màu vàng sẽ giúp kéo dài thời lượng sử dụng tối đa của thiết bị này để người dùng có thể sử dụng khi cần. Bản chất của tính năng này là giúp thiết bị quản lý và hạn chế các ứng dụng chạy nền trên iPhone khi thiết bị đang ở trạng thái tắt màn hình (chế độ ngủ). Đây là cách hữu hiệu để người dùng tiết kiệm pin iPhone 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 5s sau một thời gian sử dụng. Tuy vậy, bạn không nên bật chế độ này thường xuyên vì nó có thể ảnh hưởng đến một số chức năng của điện thoại, chẳng hạn như:

 1. Máy dễ bị chậm, giật do tốc độ xử lý bị giảm.
 2. Khả năng truy cập di động WiFi, 3G / 4G, ... có thể bị hạn chế.
 3. Các ứng dụng chạy ngầm trên iphone sẽ bị vô hiệu hóa.
 4. Khóa tắt màn hình điện thoại nhanh hơn bình thường.

tinh-trang-pin-iphone-hien-mau-vang-thi-co-tot-khong

Không nên quá áp dụng vào tính năng này

Khi nào thì nên giữ ở chế độ pin iPhone màu vàng?

Chỉ nên sử dụng chế độ pin yếu khi phần trăm pin của điện thoại dưới 20% để tránh hao pin. Ngoài ra, nếu máy gặp vấn đề về thời lượng pin thì cũng nên bật chế độ này để tránh tình trạng nguồn ảo, sập nguồn đột ngột.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong câu hỏi biểu tượng Pin iPhone Chuyển Màu Vàng là gì? Cách khắc phục, hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về tính năng này cũng như cách sử dụng thiết bị iPhone của mình hợp lý và tối ưu hơn qua bài viết này.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật