Sử Dụng Pin iPhone X Chai Bao Nhiêu Phần Trăm Pin Thì Nên Thay

Là một thiết bị đẳng cấp của Apple, dung lượng pin của iPhone X đương nhiên được cải thiện so với thế hệ trước. Tuy nhiên, theo thời gian, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi tình trạng pin thiết bị của mình bị chai. Đối với tình trạng này, thay pin iPhone X được coi là giải pháp cuối cùng cho vấn đề. Tuy vậy, trước khi quyết định thay pin mới. Bạn cần biết Pin iPhone X Chai Bao Nhiêu Thì Thay? Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau để biết rõ về vấn đề này nhé!

Mô tả về pin của iPhone X

Dung lượng pin của iPhone X là 2.715mAh. Đó không phải là một con số ấn tượng so với các dòng máy Android. Dù vậy, đó là mức dung lượng pin hoàn toàn chấp nhận được so với các phiên bản iPhone trước.

mo-ta-ve-pin-cua-iphone-x

Điện thoại iPhone X mới mua về sẽ có thời gian sử dụng onscreen khoảng 7 giờ, sử dụng hỗn hợp khoảng 18 giờ và xem phim ngoại tuyến khoảng 12 giờ. Có dung lượng pin thấp hơn nhưng thời lượng Pin iPhone X vẫn khá ấn tượng. Nguyên nhân là do Apple đã và đang tối ưu hóa phần cứng và phần mềm cho chính thiết bị của mình, giúp iPhone X xử lý tốt các tác vụ mà vẫn tiết kiệm được dung lượng pin trên thiết bị.

Giải đáp chính xác pin iPhone X chai bao nhiêu phần trăm thì nên thay?

Sau một thời gian trải nghiệm, chắc chắn dung lượng pin sẽ không còn như trước. Nhiều chuyên gia và tín đồ công nghệ cho rằng bạn nên thay pin iPhone X cho thiết bị khi dung lượng tối đa của iPhone X giảm xuống dưới 80% (đã bao gồm 20% chai). Bạn có thể vào Cài đặt => Pin => Trạng thái pin => Dung lượng pin tối đa để biết phần trăm pin của điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng Battery Health hoặc sử dụng phần mềm iBackup để kiểm tra mức pin iPhone X.

giai-dap-chinh-xac-pin-iphone-x-chai-bao-nhieu-phan-tram-thi-nen-thay

Những Nguyên nhân hao Pin trẹn iPhone X

  • iPhone X bị hao pin do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đôi khi, nguyên nhân là do pin bị chai, ngoài ra còn có nguyên nhân do host, IC nguồn hoặc linh kiện. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân cũng có thể do 2 yếu tố: hư pin, hư IC nguồn.
  • Vừa sử dụng vừa sạc: Việc sử dụng điện thoại khi đang sạc có thể khiến điện thoại nhanh chóng nóng lên, gây phồng pin. Hơn nữa, khi nhiệt độ quá cao trong thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng xấu đến các linh kiện khác của điện thoại. Nguy hiểm hơn nữa có thể gây ra nguy cơ cháy nổ, gây thương tích cho người sử dụng.
  • Sử dụng bộ sạc iPhone không phải pin Zin, Pin nhái. Đặc biệt, không sử dụng sạc không rõ nguồn gốc, tránh mua phải hàng giá rẻ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người dùng và ổn định cho nguồn điện đầu ra. Sử dụng bộ sạc không đúng có thể ảnh hưởng không chỉ đến pin mà còn ảnh hưởng đến các thành phần khác trong điện thoại của bạn. Nghiêm trọng hơn có thể là một trong những nguyên nhân khiến dế yêu bị cháy nổ.

nhung-nguyen-nhan-hao-pin-tren-iphone-x

Nếu bạn khắc phục tình trạng pin không cải thiện thì bạn nên đưa iPhone X của mình đến địa chỉ sửa chữa uy tín. Nếu bạn ở trung tâm Hà Nội thì tới cửa hàng thuonggiado tại đây, máy sẽ được kiểm tra và bạn cũng sẽ biết được phương án khắc phục lỗi tốt nhất. Tình trạng hao pin nhanh trên iPhone X sẽ được khắc phục. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc nên thay pin iPhone bao nhiêu tiền nữa.

Như vậy với bài viết này đã trả lời câu hỏi: Pin iPhone X chai Bao Nhiêu Thì Thay? Khi bạn nắm được nguyên nhân của việc iphone chai pin thì sẽ có hướng xử lý tốt nhất. Hi vọng bài viết trên mang lại chút kinh nghiệm sử dụng iPhone cho bạn!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật