[Đánh Giá Chính Xác] Pin iPhone X Dùng Được Bao Lâu Một Ngày

Ngoài thiết kế và giá cả, thời lượng pin cũng là yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua iPhone X. Để bạn không phải đắn đo hay đắn đo khi lựa chọn dòng sản phẩm iPhone này. Bài viết dưới đây thuonggido sẽ làm bài đánh giá Pin iPhone X Dùng Được Bao Lâu? Cũng như đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất khi mua iPhone!

Mô tả Pin iPhone X

iPhone X được trang bị hai viên pin với tổng dung lượng 2715mAh, thử nghiệm thực tế cho thấy máy có thể sử dụng được hơn 7 giờ trên màn hình và gần 18 giờ với mục đích sử dụng hỗn hợp, đồng thời có thể xem phim liên tục ngoại tuyến 12 giờ. Nhìn chung, với thời lượng sử dụng như thế này, những người có yêu cầu cao về pin chưa chắc đã đáp ứng được, đặc biệt là những người đã từng sở hữu dòng iPhone Plus. Hãy theo dõi chi tiết về thời lượng pin của thiết bị này và quá trình tôi thực hiện để tạo ra kết quả ở trên.

mo-ta-pin-iphone-x

Đánh giá chính xác về thời lượng pin của iPhone X

Trước khi tiếp tục bài đánh giá Pin iPhone X, bạn nên biết rằng iPhone X có pin hình chữ L 2.716 mAh. Thiết kế pin mới này của Apple giúp tận dụng tối đa không gian trống để lắp pin. Pin lớn hơn các mẫu iPhone cũ. Và thiết kế này sẽ giống trên các phiên bản của iPhone X: iPhone X 64GB và iPhone X 256GB hoặc bản chất của iPhone X: iPhone X quốc tế hoặc iPhone X lock. Nhìn chung, pin của iPhone X không lớn bằng điện thoại Android, nhưng nó vẫn to hơn một chút so với pin của iPhone 8 Plus cũ.

danh-gia-chinh-xac-ve-thoi-luong-pin-cua-iphone-x

Thời lượng pin thực tế sử dụng trên iPhone X là bao nhiêu lâu?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần đánh giá thời lượng pin của iPhone X. Qua bài test do thuonggiado tổng hợp cho kết quả như sau:

Các thông số trong thử nghiệm:

 • Sử dụng phiên bản iOS gốc 11.1.2.
 • Độ sáng màn hình luôn ở mức 50% (không đặt ở chế độ tự động). Wifi + 3G + Location + Sync luôn bật.
 • Môi trường thử nghiệm: Nhiệt độ ngoài trời 27 ° C - 31 ° C (ngày từ sáng đến tối) Phần mềm dùng để thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Original Browser, Asphalt 8, Liên minh
 • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời lượng pin thiết bị

thoi-luong-pin-thuc-te-su-dung-tren-iphone-x-la-bao-nhieu-lau

Quy trình thử nghiệm:

 1. Thử mỗi ứng dụng trong 30 phút cho đến khi hết pin, bao gồm: lướt Internet (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8, Liên minh), sử dụng hết Wifi.
 2. Quá trình standby vẫn push qua mail, nhận tin facebook liên tục từ bạn bè.
 3. Xem các bộ phim liên tục như phim The Jungle Book 720p x264. 17 giờ 43 phút sử dụng hỗn hợp, 7 giờ 5 phút màn hình

Thời gian sử dụng tổng thể được 17 tiếng 43 phút, on screen được 7 tiếng 5 phút

Sau khi thử nghiệm thực tế, on screen của iPhone X kéo dài 7 giờ 5 phút và nhân kết quả này với hệ số chờ theo thỏa thuận của chúng tôi, thiết bị có thời lượng sử dụng tổng hợp khoảng 17 giờ 43 phút. Về thời gian sử dụng hỗn hợp này, có thể hiểu là nếu sạc đầy pin của máy rồi rút điện vào lúc 7h sáng thì sẽ hết pin vào khoảng 0h43 sáng hôm sau.

thoi-gian-su-dung-tong-the-duoc-17-tieng-43-phut-on-screen

Với thời lượng pin như vậy, iPhone X chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày của những người đã quen với các tác vụ nặng như chơi game. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhẹ nhàng thì pin của iPhone X cũng đủ dùng hơn 1 ngày.

Rõ ràng, thói quen sử dụng của bạn đóng vai trò rất quan trọng đối với thời lượng sử dụng thực tế. Những con số trên chỉ là cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, từ lịch trình hao pin dưới đây sau mỗi 30 phút, bạn có thể đưa ra quyết định mua máy chính xác bằng cách hoàn toàn đánh giá xem pin của máy có đủ cho nhu cầu của bản thân hay không. Xung quanh máy  tương đối mát trong quá trình sử dụng và hơi ấm hơn khi chơi game liên tục, vì vậy sẽ không có vấn đề gì.

thoi-gian-su-dung-tong-the-duoc-17-tieng

- On-screen time là khoảng thời gian màn hình máy tính bật, tức là thực hiện một trong ba tác vụ (lướt web, xem Youtube, chơi game) trong khi sử dụng thiết bị. Thời gian sử dụng hỗn hợp: Tính theo thời gian sử dụng màn hình x 2,5. Tại sao lại có con số 2,5 này, bạn có thể đọc phần giải thích tại đây. Thời gian sử dụng hỗn hợp là tổng thời gian sử dụng màn hình và thời gian chờ. Chế độ chờ là thời gian màn hình của máy bị tắt. Mình copy 1 tập phim dài 1 tiếng 45 phút (thông số phim đã nêu ở trên) và xem phim mặc định trên máy, thời lượng xem phim liên tục gần 12 tiếng. Về vấn đề sạc pin, các thử nghiệm của tôi cho thấy thời gian sạc là 2 giờ 17 phút từ khi cạn đến khi đầy 100%.

thoi-gian-su-dung-tong-the-duoc-17-tieng-43-phut

Trên đây là bài đánh giá về thời lượng Pin và trả lời câu hỏi mà các IFan đang qua tâm nhất Pin iPhone X Dùng Được Bao Lâu? Hi vọng bạn sẽ trải nghiệm dế yêu một cách thú vị!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật