5 Cách Xử Lý Pin iPhone X Tụt Nhanh - Hiệu Quả Nhất

Không ai có thể phủ nhận rằng iPhone X nổi bật với thiết kế cao cấp, thông số kỹ thuật mạnh mẽ và các tính năng hiện đại. Tuy nhiên, ngay cả khi là điện thoại thông minh cao cấp mà nhiều người mong đợi, iPhone X vẫn không tránh khỏi những lỗi quen thuộc. Đặc biệt, vấn đề Pin iPhone X Tụt Nhanh đã cuốn phăng trải nghiệm của nhiều người hâm mộ, khiến họ cảm thấy khó chịu và lo lắng.Hãy xem bài viết sau mình sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như cách xử lý vấn đề pin này cho bạn nhé!

Vì sao mà iPhone X hao pin nhanh?

Khi iPhone X hao pin nhanh, bạn sẽ thấy thời lượng pin của thiết bị sụt giảm đáng kể. Trong một số trường hợp, điện thoại của bạn có thể được sạc nhanh nhưng cũng có thể bị cạn pin nhanh chóng. Đây là điều xảy ra với hầu hết các dòng sản phẩm sau một thời gian sử dụng. Và iPhone X cũng không tránh khỏi điều này. Vì vậy, việc hao pin của iPhone X luôn là vấn đề được người dùng quan tâm nhất. Cũng giống như một số lỗi hư hỏng khác, lỗi hao pin nhanh trên iPhone X phần lớn cũng xuất phát từ sự chủ quan và bất cẩn của người dùng. Cụ thể, tình trạng này là do:

Những thói quen sử dụng iPhone X sai cách

 1. Bạn rất hào hứng với những tính năng thiết thực và hiện đại của iPhone X. Vì vậy, bạn sẽ đắm chìm trong trải nghiệm thiết bị trong nhiều giờ liên tục hoặc đa nhiệm với nhiều tính năng cùng một lúc. Điều này khiến máy hoạt động hết công suất và do đó lượng pin hao hụt gấp nhiều lần so với bình thường. Nhiều người dùng thường để iPhone X hoạt động hết công suất.
 2. Bạn có nhiều ứng dụng chạy nền trong máy. Đây là một tình huống phổ biến khi bạn mở một ứng dụng mới nhưng không thoát hoàn toàn ứng dụng cũ. Điều này thường khiến pin iPhone X nhanh hết.
 3.  Màn hình của máy luôn được đặt ở mức sáng không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng có thể kích hoạt 3G, GPS, Wifi và các kết nối khác mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ khiến iPhone X hao pin nhanh hơn.
 4.  Bạn đang sạc pin iPhone X sai cách, thường xuyên cắm sạc khi pin đã hết hoặc pin còn nhiều, rút ​​sạc khi pin chưa sạc đầy hoặc luôn để máy sạc qua đêm.
 5. Bạn có thói quen sạc pin khi sử dụng máy hoặc sử dụng bộ sạc không chính hãng để sạc máy, nguồn điện không ổn định. Điều này có thể khiến máy bị hao pin và khiến iPhone X bị hao pin nhanh chóng.

vi-sao-ma-iphone-x-hao-pin-nhanh

Màn hình quá sáng sẽ làm hao pin nhanh chóng

Lỗi phần mềm

 •  Trong iPhone X có nhiều ứng dụng ngốn pin như Facebook, Messenger, ... có những ứng dụng không tương thích trong máy gây xung đột phần mềm trong máy.
 •  iPhone X vẫn còn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng pin của máy. Và khiến iPhone X bị hao pin nhanh chóng.

Lỗi phần cứng

Trong quá trình sử dụng máy của bạn đã bị hư pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của iPhone X. Hỏng phần cứng là một tình trạng rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Phải làm gì khi iPhone X hao pin nhanh?

Khi iPhone X của bạn có dấu hiệu nhanh thoát nước, nhanh thoát nước, nhanh thoát nước. Sử dụng các mẹo sau để ngăn điều này xảy ra:

Nên thay đổi thói quen dùng iPhone X

 •  Bạn cần sử dụng máy ở mức độ và tần suất vừa phải, tránh sử dụng liên tục quá lâu và sử dụng nhiều ứng dụng / tính năng cùng lúc. Ngoài ra, bạn cần tắt các tính năng / ứng dụng chạy ngầm và gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết. Tháo bỏ các ứng dụng không sử dụng:
 • Ngắt kết nối 3G, 4G, Bluetooth, Wifi, GPS, ... khi không sử dụng. Đồng thời, bạn cũng sẽ muốn tránh đặt hình ảnh động làm hình nền thiết bị của mình hoặc đặt màn hình thiết bị của bạn ở chế độ quá sáng.
 • Bạn nên sạc iPhone X khi đèn báo pin yếu, rút ​​sạc khi pin đã được sạc đầy và không sử dụng thiết bị trong quá trình sạc pin. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng mình luôn sử dụng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng chất lượng cao để sạc pin cho thiết bị.

phai-lam-gi-khi-iphone-x-hao-pin-nhanh

Bạn cần sạc thiết bị của mình đúng cách

Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu nghi ngờ iPhone X bị xung đột phần mềm, bạn nên kết nối thiết bị với iTunes sau đó tiến hành restore để khôi phục thiết bị về trạng thái cài đặt ban đầu. Vui lòng đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu trước khi đăng ký. Hãy cập nhật iPhone X lên bản iOS mới nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến ​​của những người đã hoàn thành bản cập nhật. Vì không phải lúc nào phiên bản mới cũng được tối ưu về pin so với phiên bản cũ.

Khắc phục lỗi phần cứng

Nếu các biện pháp trên không thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng iPhone X hao pin thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này cần đưa máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Thường thì bạn phải thay pin iPhone X hoặc IC nguồn của điện thoại.

nen-thay-djoi-thoi-quen-dung-iphone-x

Như vậy mình đã nêu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Pin iPhone X Tụt Nhanh. Với những thủ thuật trên, chúc bạn may mắn xử lý được vấn đề hao pin iPhone X của mình!

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật