Pin iPhone XS Max Bao Nhiêu MAH? Dùng Được Bao Lâu Thì Hư Pin

Apple cho biết, bộ ba sản phẩm iPhone Xs, Xs Max và XR 2018 được trang bị cấu hình chip A12 Bionic cao cấp cùng những nâng cấp về dung lượng pin, giúp iPhone Xs Max trở thành phiên bản "trâu" nhất về dung lượng pin. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế và đánh giá thời lượng pin iPhone Xs Max có đáp ứng được kỳ vọng của nhà sản xuất không? Và Pin iPhone XS Max Bao Nhiêu MAH? Để hiểu kỹ hơn mời bạn đọc xem bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá thời lượng pin iPhone Xs Max bao nhiêu MAH? 

Sau khi chủ đề đánh giá thời lượng pin iPhone Xs Max được đưa ra, vẫn có rất nhiều ý kiến ​​xoay quanh vấn đề này. Để làm rõ và kiểm chứng thông tin nhà sản xuất tung ra, các chuyên gia kỹ thuật đã tiến hành hàng loạt bài test so sánh dung lượng Pin iPhone Xs Max với các phiên bản iPhone khác, với các mẫu iPhone khác, các sản phẩm smartphone khác cùng phân khúc trên thị trường. Kết quả đánh giá thời lượng pin iPhone Xs Max cụ thể như sau:

danh-gia-thoi-luong-pin-iphone-xs-max-bao-nhieu-mah

So sánh thời lượng iPhone Xs Max các iPhone tiền nhiệm

Theo trang web công nghệ uy tín PhoneArena, về lý thuyết, thời lượng pin của iPhone Xs Max cao hơn đáng kể so với hai sản phẩm mới ra mắt cũng như iPhone X và các sản phẩm tiền nhiệm. Giải thích về những con số ấn tượng, đại diện Apple cho biết đây là kết quả của chip xử lý 8 nhân A12 Bionic cao cấp được chế tạo trên quy trình 7nm tiên tiến. Do đó, iPhone Xs Max với 2 lõi hiệu năng có thể tiết kiệm đến 40% năng lượng, kết hợp với 4 lõi xung nhịp thấp có thể tiết kiệm 50% điện năng sử dụng.

 so-sanh-thoi-luong-iphone-xs-max-cac-iphone-tien-nhiem

Đồng thời, iOS 12, hệ điều hành mặc định của hệ sinh thái mới được phát triển trên iPhone Xs Max cũng giúp tối ưu hóa lượng điện năng tiêu thụ. Do đó, kết quả tích cực đã được ghi nhận khi so sánh và đánh giá thời lượng pin của iPhone Xs Max và người tiền nhiệm của nó. Cụ thể, dung lượng pin của iPhone Xs Max chỉ là 3174 mAh nhưng lại kéo dài hơn 1,5 giờ so với thời lượng pin của iPhone X 2017. Thử nghiệm bằng robot cũng cho kết quả là thời lượng pin của iPhone Xs Max lên đến 26 giờ, so với chỉ 19,5 giờ của iPhone X và 24,5 giờ của iPhone Xs.  Điểm đáng chú ý là iPhone Xs Max có diện tích màn hình lớn hơn nhiều so với iPhone X và iPhone Xs nhưng lại tiết kiệm điện hơn. Mặc dù đây chỉ là những dữ liệu do nhà sản xuất cung cấp và cần phải kiểm tra thêm trên thực tế nhưng chúng phù hợp hơn với thói quen của người dùng.

Thời lượng pin iPhone XS Max với các smartphone Android

Khi đánh giá thời lượng pin của iPhone Xs Max, những so sánh với các thế hệ iPhone trước vẫn chưa đủ để khẳng định tính xác thực. Vì vậy, chuyên gia Tom's Guide đã tiến hành thử nghiệm so sánh thời lượng pin của iPhone Xs Max với một số smartphone Android cao cấp "đỉnh" nhất hiện nay trên thị trường như Samsung Galaxy Not9, Google Pixel 3 XL, Sony Xperia XZ3.

 thoi-luong-pin-iphone-xs-max-voi-cac-smartphone-android

Nếu iPhone Xs Max không phải là điện thoại có dung lượng pin nhỏ nhất so với các đối thủ thì trong bài kiểm tra này cũng không có gì đáng nói. Cụ thể, dung lượng pin của iPhone Xs Max chỉ là 3174 mAh, trong khi Galaxy Note 9 có dung lượng là 4000 MAH, Google Pixel 3 XL có dung lượng là 3430 MAH là con số của Sony Xperia XZ3. Trong thử nghiệm đánh giá thời lượng pin iPhone XS Max, các nhà khoa học đã đo thời lượng pin của thiết bị bằng cách kiểm tra thời gian thiết bị được giữ ở chế độ On Display. Do đó, màn hình của các thiết bị này được cài đặt ở độ phân giải thiết kế, chẳng hạn như 2960 x 1440 pixel cho Samsung Galaxy Note 9 và Google Pixel 3 XL, 2880 x 1400 pixel cho Xperia XZ3 và 2960 x 1440 pixel cho iPhone Xs Max. Thấp hơn là 2436 x 1125 pixel. 

thoi-luong-pin-iphone-xs-max-voi-cac-smartphone-android

Kết quả sau khi hoàn thành thử nghiệm cho thấy iPhone XS Max có thể kéo dài hơn 6 giờ sử dụng liên tục, trong khi Samsung Galaxy Note 9 đứng ở vị trí thứ hai do ít hơn 12 phút và Xperia XZ3 dừng ở vị trí thứ ba do không đủ bit dung lượng. Chỉ gặp khoảng 5 giờ thử nghiệm.

Kết quả đánh giá pin, có nên mua không?

Do đó, từ tất cả những so sánh và đánh giá về thời lượng pin của iPhone XS Max ở trên, chúng ta có thể kết luận rằng thời lượng pin và cấu hình của iPhone Xs Max quả thực có chất lượng cao, xứng đáng là đối thủ cạnh tranh khốc liệt của nhiều hãng smartphone. Tuy nhiên, Apple không quá phô trương vì iPhone Xs Max vẫn sạc chậm hơn nhiều so với các đối thủ khác.

ket-qua-danh-gia-pin-co-nen-mua-khong

Cụ thể, sử dụng bộ sạc USB-A 5W, iPhone Xs Max mất 210 phút để sạc đầy 100%, trong khi Galaxy Note 9, có pin 4000 mAh lớn hơn, chỉ mất 105 phút. Tất nhiên, iPhone XS Max có thể được sạc đến 50% trong 30 phút, miễn là bạn có bộ sạc USB C PD với mức giá cũng khá đắt.

Với những con số ấn tượng trong bài Pin iPhone XS Max Bao Nhiêu MAH? Thì rõ ràng đây là một sản phẩm đáng mua ở thời điểm này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dòng iPhone để có thể lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp nhất!

Hỏi và đáp

    Bài viết liên quan

    Tin mới cập nhật