Vì Sao Pin Galaxy S23 Plus Tụt Nhanh Là Gì? Cách Xử Lý Nhanh

Nhiều người dùng Samsung đã phàn nàn rằng điện thoại của họ nhanh chết, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm. Vậy tại sao Pin Samsung Galaxy S23 Plus Tụt Nhanh như vậy? Bài viết dưới đây Thương Gia Đỗ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Tại sao điện thoại Samsung Galaxy S23 Plus nhanh hết pin dù không sử dụng nhiều?

Điện thoại Galaxy S23 Plus có pin tích hợp với dung lượng hạn chế. Dung lượng lớn hơn hay nhỏ hơn tùy thuộc vào từng mẫu điện thoại. Nếu bạn nhận thấy rằng pin điện thoại của mình đang cạn kiệt nhanh hơn bình thường, thì đó có thể là do những lý do sau:

tai-sao-djien-thoai-samsung-galaxy-s23-plus-nhanh-het-pin-du-khong-su-dung-nhieu

 1. Có nhiều ứng dụng chạy ngầm: Các ứng dụng này đang chạy ngầm. Chúng tự động kết nối và truyền dữ liệu lên hệ thống. Điều này khiến điện thoại hao pin nhanh hơn.
 2. Bật wifi/4G khi không dùng điện thoại Galaxy S23 Plus: Đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Samsung nhanh hết pin. Bật kết nối wifi và 4G đồng nghĩa với việc bạn cung cấp tài nguyên cho ứng dụng chạy ngầm.
 3. Sạc Galaxy S23 Plus không đúng cách: Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc hoặc sử dụng bộ sạc pin kém chất lượng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị chai pin nhanh chóng.
 4. Bật độ sáng màn hình cao: Độ sáng màn hình cao ảnh hưởng rất lớn đến thời lượng sử dụng pin. Vì màn hình càng sáng thì càng tiêu thụ nhiều điện năng.
 5. Xung đột phần mềm: Đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Galaxy S23 Plus hao pin nhanh. Xung đột phần mềm dẫn đến tiêu thụ điện năng nhanh hơn.
 6. Tác động: Chấn động mạnh có thể làm hỏng phần cứng. dẫn đến hư hỏng pin.

11 mẹo tăng thời lượng sử dụng pin Samsung Galaxy S23 Plus

 Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cao thiết bị và thời gian sử dụng lâu sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin. Một trong những cách dễ nhất để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn là giảm độ sáng màn hình bằng cách:

 • Bước 1: Từ màn hình chính > vuốt từ mép trên màn hình xuống để xem bảng thông báo.
 • Bước 2: Kéo bộ điều chỉnh độ sáng sang trái.
 • Bước 3: Trong khi đó, điều chỉnh cài đặt thời gian tắt màn hình > chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải > chọn tab Thiết bị của tôi > chọn Hiển thị.
 • Bước 4: Chọn vào phần thời gian tắt màn hình > Đặt thời gian mong muốn.

11-meo-tang-thoi-luong-su-dung-pin-samsung-galaxy-s23-plus

Đóng, Tắt tất cả các ứng dụng không dùng đến

Một số ứng dụng trong máy của có thể chạy ngầm và làm hao pin. Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng, dưới đây là một số cách để thực hiện:

 • Cách gỡ ứng dụng nhanh nhất: Giao diện chờ > nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng > Chọn Gỡ cài đặt > chọn OK
 • Để kiểm soát tốt hơn ứng dụng của bạn: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên bên phải để sắp xếp ứng dụng theo kích thước hoặc cấp quyền cho ứng dụng.

djong-tat-tat-ca-cac-ung-dung-khong-dung-djen

 • Để gỡ cài đặt, người dùng chỉ cần ấn vào ứng dụng cần gỡ và chọn "Gỡ cài đặt".
 • Tắt hết ứng dụng để tiết kiệm pin: Bạn có thể tắt các ứng dụng này để tiết kiệm pin. Để tắt ứng dụng, hãy làm theo các bước ở trên, nhưng chọn Tắt thay vì Gỡ cài đặt.

Tắt trình ứng dụng Always On Display (AOD) hoặc đặt lịch cho tính năng này

Always On Display hoặc AOD sử dụng màn hình AMOLED để thể hiện cho bạn một số thông tin khi màn hình "tắt". Nó cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các thông tin cơ bản như ngày giờ mà không cần bật màn hình. Tất nhiên, bất kỳ hoạt động nào giữ màn hình luôn bật sẽ sử dụng năng lượng pin. Vì vậy người dùng có thể chọn tắt AOD hoặc hẹn giờ bật/tắt AOD.

Để tắt AOD:

 • Đi tới Cài đặt > Màn hình khóa & Bảo mật > Màn hình khóa & Luôn bật > Chạm vào công tắc AOD để tắt AOD (vòng tròn sẽ di chuyển sang trái)
 • Để lên lịch một sự kiện AOD: Đi tới Cài đặt > Màn hình khóa & Bảo mật > Màn hình khóa & Luôn bật > Chọn Lịch biểu và làm theo hướng dẫn trên thiết bị của bạn

Tắt WiFi, Bluetooth và cả ứng dụng GPS khi không dùng

Tắt Wi-Fi, Bluetooth và GPS nếu bạn không cần, vì mọi kiểm tra tín hiệu đều làm cạn kiệt pin. Thực hiện bằng cách kéo bảng thông báo xuống phía dưới (từ cạnh trên cùng của màn hình) và nhấn vào biểu tượng tương ứng.

tat-wifi-bluetooth-va-ca-ung-dung-gps-khi-khong-dung

Mở chế độ Tiết kiệm pin

Trình tiết kiệm pin giúp tiết kiệm thời lượng pin bằng cách hạn chế hiệu suất CPU của thiết bị, giảm độ sáng màn hình, tắt đèn phím cứng và phản hồi rung. Tính năng này khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng thường đóng tất cả các ứng dụng không cần thiết và điều chỉnh màn hình để tăng thêm thời lượng pin. Bạn có thể kích hoạt trình ứng dụng tiết kiệm pin theo cách thủ công hay bạn đặt thiết bị của mình tự động theo cách bật trình tiết kiệm pin.

Tải về phiên bản và Update phần mềm mới nhất

Kiểm tra các bản cập nhật mới nhất cho thiết bị của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Cập nhật phần mềm. Bạn có thể cập nhật qua FOTA (chương trình cơ sở qua mạng) hoặc qua Samsung Smartswitch hoặc Samsung Kies.

Kiểm tra vạch tín hiệu của bạn

Kiểm tra xem bạn thường xuyên nhìn thấy bao nhiêu thanh trên màn hình thiết bị của mình, cho dù ở cơ quan hay ở nhà. Sử dụng thiết bị của bạn ở những khu vực có tín hiệu rất yếu sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn và nên tránh sử dụng nếu có thể.

Kiểm tra thường xuyên thiết bị để đồng bộ dữ liệu

Nếu bạn giống như những người khác, bạn đã cài đặt rất nhiều ứng dụng trên điện thoại S23 Plus của mình, chẳng hạn như facebook hoặc mạng xã hội, những ứng dụng thường là sẽ đồng bộ hóa hoặc kiểm tra email và các bản cập nhật mới. Đồng bộ hóa thường xuyên cũng làm giảm tuổi thọ pin. Kiểm tra cài đặt đồng bộ hóa email hoặc ứng dụng của bạn và đảm bảo chúng chỉ đồng bộ hóa khi bạn cần.

kiem-tra-thuong-xuyen-thiet-bi-dje-djong-bo-du-lieu

Tránh để Galaxy S23 Plus cạn hoàn toàn pin

Đối với các loại pin thế hệ cũ, thông thường nên sử dụng Galaxy S23 Plus cho đến khi cạn kiệt pin. Tuy nhiên, việc để pin của một thiết bị điện thoại thông minh hiện đại cạn kiệt hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Tốt nhất là không nên để thiết bị sạc dưới 20%.

Cất giữ thiết bị cẩn thận

Nếu bạn không định sử dụng Galaxy S23 Plus trong một thời gian và cất thiết bị đi, hãy đảm bảo thiết bị còn ít nhất 50% pin. Giảm thiểu tiếp xúc với nhiệt độ cao và thấp. Quá nóng và quá lạnh có thể làm hỏng pin của bạn. Ví dụ: không để điện thoại Galaxy S23 Plus trong ngăn đựng găng tay của ô tô (hoặc cốp xe máy) vào những ngày quá nóng hoặc quá lạnh. Có một số gợi ý rằng pin sẽ dùng được lâu hơn nếu bạn cho vào ngăn đá. Điều này là không chính xác và có thể làm hỏng pin.

Như vậy, chúng tôi đã giải thích cho bạn nguyên nhân Pin Samsung Galaxy S23 Plus Tụt Nhanh và cách khắc phục. Hy vọng nó sẽ giúp bạn.

Hỏi và đáp

  Bài viết liên quan

  Tin mới cập nhật